ซีดี เดอะสตาร์ เล่าวินาทีจับได้ใบแดง ปลอบใจแฟนสาวช็อก เชื่อเป็นโชคชะตา

 

ซีดี เดอะสตาร์ เล่าวินาทีจับได้ใบแดง ปลอบใจแฟนสาวช็อก เชื่อเป็นโชคชะตา

วันที่ 10 เม.ย. ที่สยามสแควร์วัน นักร้องหนุ่ม ซีดี กันต์ธีร์ ปิติธัญ หรือ ซีดี เดอะสตาร์ มาร่วมงานเปิดตัว “adidas Originals Nite Jogger” พร้อมให้สัมภาษณ์ ถึงเรื่องตัดสินใจไม่ใช้สิทธิ์ผ่อนผันเกณฑ์ทหาร เลือกจับใบดำใบแดง จนจับได้ใบแดง ทบ.ผลัด2 ในที่สุด

ซีดี เดอะสตาร์

วินาทีจับได้ใบแดง

“ตื่นเต้นมากครับ พอรู้ตอนแรกความรู้สึกเหมือนฝัน ว่ามันจริงหรือเปล่า เพราะเราไม่เคยคิดว่ามันเป็นเรื่องใกล้ตัวเรา”

ทำไมถึงตัดสินใจจับเลย เพราะยังผ่อนผันได้อีก 2 ปี

“ใช่ครับ จริงๆ ยังผ่อนผันได้อีก 2 ปี แต่ว่าผมขี้เกียจแล้ว ผมเบื่อแล้ว ผมคิดว่ายังไงก็ต้องจับอยู่ดี ก็เอาให้จบไปเลย (ยิ้ม)”

เห็นว่าเราเปลี่ยนใจกระทันหัน

“ใช่ครับ ผมเปลี่ยนใจหน้างานครับ ตอนแรกไม่ได้ตั้งใจว่าจะจับปีนี้ครับ แต่เหมือนวินาทีนั้นเรารู้สึกว่าจับไปเถอะ ยังไงก็ต้องได้จับอยู่ดี ไม่ปีนี้ก็ปีหน้า แล้วผมก็ผลัดมา 2 ปีแล้ว ผมก็คิดว่าจับเลย ลุยเลย (ยิ้ม)”

พอจับได้ใบแดงรู้สึกยังไง

“ความรู้สึกตอนนั้นคือห้าสิบๆ ว่าจะได้หรือไม่ได้  แต่ผมขอไม่ตอบว่าอยากเป็น หรือไม่อยากเป็นแล้วกัน ผมขอตอบว่ามันเป็นหน้าที่ที่ผู้ชายทุกคนจะต้องทำอยู่แล้ว และถ้าโชคชะตาให้เราเป็นแบบนั้น เราก็ต้องเป็นอยู่แล้ว เราก็จัดการมันเลย จะได้เคลียร์ให้มันจบ จะได้สบายใจ (ยิ้ม)”

ได้ผลัดอะไร ที่ไหน

“ผลัด 2 ครับ แต่ยังไม่ทราบเลยว่าจะได้ลงเหล่าไหนยังไง แต่ตอนนี้ผมยังทำงานได้อีก 6 เดือนครับ จ้างงานผมได้นะครับ เดี๋ยวผมเข้าไปผมอาจจะไม่ค่อยได้มาอะไรอย่างนี้แล้ว ตอนนี้ผมก็จัดเต็มเลยครับ พอ 1 พ.ย. ก็น่าจะต้องเข้าไปในกรมแล้ว”

นึกภาพเราในกรมไว้หรือยังว่าจะเป็นยังไง

“(หัวเราะ) ก็ต้องลองไปดูหน้างานครับ ยังไม่ได้นึกภาพอะไรมาก แต่คนรอบข้างก็กำลังใจดีครับ คอมเมนต์หรืออะไรก็แล้วแต่เรารู้สึกดีกับตรงนี้มาก ต้องขอบคุณทุกคนมากๆ นะครับที่ให้กำลังใจ ไม่ว่าจะเป็นพี่ๆ คนรอบข้าง คือผมซึ้งตรงนี้แหละ ดีใจจะร้องไห้ เพราะทุกคนบอกว่าไม่เป็นไรนะเว้ย โอเคนะเว้ย (ยิ้ม) ตอนแรกเราก็เฉยๆ เราซาบซึ้งตรงนี้มากกว่า”

เสียดายโอกาสมั้ย เพราะตอนนี้เรากำลังมาแรง

“ผมว่าถ้าเกิดเราของจริงเราไม่หายหรอกครับ ถ้าเกิดเราตั้งใจจริงกับสิ่งที่เรารัก ผมว่ามันมีหนทางที่มันจะเป็นไปได้ครับ เดี๋ยวช่วงนี้ผมก็ขยันทำเพลงหน่อย พอเข้าไปผมคิดว่าผมก็คงไม่หายไปไหนหรอกครับ ผมก็ปล่อยเพลงออกมาเรื่อยๆ ให้ทุกคนได้ฟังกันอยู่แล้ว”

แฟนเราก็ร้องไห้เลย

“เขาคงอาจจะช็อกแหละครับ เพราะตอนแรกผมก็ไม่ได้ตั้งใจว่าจะจับปีนี้ แต่พอมันได้ปุ๊บเขาก็เลยตกใจว่าอยู่ดีๆ จะต้องไป 2 ปี”

เราปลอบใจเขายังไง

“ก็บอกเขาว่าไม่มีอะไรหรอก มันเป็นหน้าที่ของเราอยู่แล้ว เป็นหน้าที่ของผู้ชายทุกคนที่จะต้องทำ มันเป็นโชคชะตาที่เราจะต้องเจออะไรแบบนี้ ข้างบนเขาอาจจะเห็นว่าไอ้เด็กคนนี้มันขี้เกียจจัดเลย (หัวเราะ) ทำอะไรไม่เป็น ไม่ค่อยมีวินัยเลย เขาก็เลยคงแบบต้องโดนแล้วล่ะ (หัวเราะ)”

ตอนนี้ยังมีงานค้างอยู่มั้ย

“ตอนนี้ไม่มีนะครับ งานผมเดือนหน้าก็น่าจะไม่มีอะไรแล้ว ก็น่าจะเป็นเรื่องของการเข้าสตูฯ และวางแพลนว่าก่อนเราเข้าเราจะทำอะไร แล้วพอเราเข้าไปเราจะมีอะไรให้คนที่เขารอเราอยู่ข้างนอกได้ดู ผมสนุกกับตรงนี้มากเลยตอนนี้ (ยิ้ม)”

จะมีเพลงแร็พแต่งมาจากในกรมเลยมั้ย

“ผมว่าไม่น่าจะมีเพลงเดียว น่าจะมีเป็นอัลบั้มเลยครับ (ยิ้ม) เมื่อวานตอนได้ใบแดงก็ได้มา 2 เพลงแล้ว (ยิ้ม) ชื่อเพลง ทบ.ผลัด 2 ก็น่าจะมีทั้งซิงเกิลก่อนเข้าในกรมด้วย และน่าจะมีซิงเกิลตอนเข้าไปในนั้น และผมต้องขอบคุณพี่ๆ หลายคนเลย ไม่ว่าจะเป็นพี่ชิน (ชินวุฒ อินทรคูสิน) พี่กวินท์ (กวินท์ นิโคลัส ดูวาล) หรือว่ารุ่นพี่ทหารหลายๆ คนและรุ่นพี่ข้างนอกด้วย เขาก็ให้คำแนะนำเราทุกเรื่องเลย ตั้งแต่เมื่อวานที่จับได้ก็โทรมากันตลอดเลยถามว่าเป็นยังไงบ้าง ผมรู้สึกดีใจกับตรงนี้มาก ผมร้องไห้เลยกับตรงนี้”

ชินวุฒแนะนำว่ายังไงบ้าง

“พี่ชินก็แนะนำว่าช่วงนี้ทำงานไปให้เต็มที่ ก็รอรับในสิ่งที่จะเกิดขึ้น ค่อยๆ ปรับตัวไป 1 เดือนหลังก็พยายามไปอยู่กับครอบครัว ไปอยู่กับคนที่รักให้มากที่สุด พี่กวินท์ก็ให้คำแนะนำประมาณนี้เหมือนกันครับ”

ภาพจากอินสตาแกรม gunteee

บทความก่อนหน้านี้မြောက်ဦးတိုက်ပွဲ – ကိုးသောင်းဘုရားနား တိုက်ပွဲပြင်းထန်၊ သုံ့ပန်းတွေ လက်ရရတယ်လို့ အေအေပြော
บทความถัดไปหวิดบอด! ลูกตาหญิงสาวบวมเป่ง หมอช็อก-เจอผึ้ง 4 ตัวยังไม่ตาย (คลิป)