หนุ่ม - ติ๊ก เปิดใจผ่าคลอด ‘น้องวีจิ’ ลั่น ของรับขวัญเป็นชีวิต เผยที่มาฝากสเต็มเซลล์?

11 เม.ย. 2562 - 14:05 น.

หนุ่ม – ติ๊ก เปิดใจผ่าคลอด ‘น้องวีจิ’ ลั่น ของรับขวัญเป็นชีวิต เผยที่มาฝากสเต็มเซลล์?

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 11 เม.ย. ที่โรงพยาบาลวิชัยยุทธ หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์ ควงภรรยาสาว ติ๊ก กนิษฐรินทร์ หรือ ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ เปิดใจกับสื่อมวลชน หลังภรรยาคลอดลูกสาว “น้องวีจิ” ด้วยน้ำหนักตัว 2,658 กรัม เมื่อวันที่ 8 เม.ย. ที่ผ่านมา โดยมีคุณย่ามยุรี เทพพิทักษ์ มาให้กำลังใจไม่ห่าง
โดย หนุ่ม เผยว่า “ชีวิตสมบูรณ์แล้วครับ มีภรรยามีลูกมีครอบครัวแล้ว เป็นคุณพ่อเต็มตัว”

ไม่พลาดข่าวฮอตแวดวงมายา
แค่กดเป็นเพื่อนไลน์ ข่าวสด@บันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เห็นหน้าลูกสาวครั้งแรก?
หนุ่ม “ตอนนั้นผมอยู่ต่างประเทศ ก่อนหน้าจะบินไปทำงาน ได้มาปรึกษาคุณหมอ ตอนแรกกำหนดคลอดภายในเดือนนี้อยู่แล้ว แต่ไม่รู้ว่าน้องจะมาวันไหน ก่อนไปทำงานผมบอกวีจิไว้ว่า ถ้าวีจิมาก่อนแสดงว่าวีจิอยากให้ปะป๊าไปทำงาน เพราะยังไงพ่อลูกต้องได้เจอกันอยู่แล้ว วินาทีที่เห็นเขาดีใจมากครับ คิดว่าตัวเองทำหน้าที่ได้ดีที่สุดแล้ว เราไม่อยู่แต่เราเตรียมทุกอย่างไว้เพื่อดูแลติ๊กกับลูกในขณะที่เราไปทำงาน”

แล้วติ๊กมีความกังวลอะไรมั้ย ที่พี่หนุ่มไม่ได้อยู่ด้วยในวันนั้น?
ติ๊ก “ไม่มีความกังวลอะไรค่ะ เพราะว่าก่อนที่พี่หนุ่มจะเดินทางไปทำงาน เราก็ได้คุยกันแล้ว ไม่ได้กังวลอะไร แต่พอเข้าไปถึงวินาทีนั้นจริงๆ มันก็รู้สึก เราเคยดูคนอื่นในยูทูปเขาจะมีคนยืนอยู่ด้วย เราก็อยากให้พี่หนุ่มยืนอยู่ด้วยข้างๆ ต้องอยู่คนเดียวมันรู้สึกหวิวๆ แต่พอเราได้ยินเสียงวีจิ รู้สึกว่าเรายังมีลูกอยู่กับเรานะ”

น้องสมบูรณ์แข็งแรงดี?
หนุ่ม “น้องน้ำหนักประมาณ 2,658 กรัม สูง 49 เซนติเมตร แข็งแรงสมบูรณ์ดี”
ติ๊ก “เป็นการผ่าคลอด จริงๆ เราตั้งใจจะคลอดเองโดยธรรมชาติ”

ที่มาของชื่อลูกสาว น้องวีจิ?
หนุ่ม “น้องวีจิ แปลว่า วีรสตรีผู้กล้าหาญ เป็นทั้งชื่อจริงและชื่อเล่น มาจากตอนแรกพอรู้ว่าติ๊กเริ่มท้อง ตอนอัลตร้าซาวน์ครั้งแรกยังไม่สามารถระบุเพศได้ พอบอกพี่ๆ นักข่าวไป ก็ไปใส่แฮชแท็กว่า ศรรามจูเนียร์ ซึ่งมันก็คือเด็กผู้ชายใช่มั้ย ตอนนั้นเราตั้งใจไว้ว่าถ้าเป็นผู้ชาย อยากให้เขาชื่อ เด็กชายแทนคุณ ชื่อเล่น แผ่นดิน เวลาเรียก เด็กชายแทนคุณ แผ่นดิน เทพพิทักษ์ พอเวลาผ่านไปที่จะสามารถอัลตร้าซาวน์ระบุเพศได้ เขามาเข้าฝันคุณแม่ เป็นเด็กผู้หญิงน่ารักมากเลย วาดรูปดอกไม้ ต้องให้ติ๊กเล่า

ติ๊กในฝัน จะมีสระน้ำ น้องเขาโผล่ขึ้นมาจากใต้น้ำ แล้วเขามาบอกกับเราว่า หนูมีภาพวาดดอกไม้จะให้แม่ แต่ก่อนที่หนูจะให้แม่ ต้องปลุกคนข้างๆ แล้วบอกเขาว่า หนูไม่ใช่เด็กผู้ชาย หนูเป็นเด็กผู้หญิงค่ะ ติ๊กก็เลยปลุกพี่หนุ่มตั้งแต่ตีสาม ก็บอกเขาว่าหนูฝันแบบนี้นะ
หนุ่ม “เราก็ทำความเข้าใจกันก่อนที่จะมาทำอัลตร้าซาวน์ ถึงจะรู้ว่าเป็นผู้หญิงจริงๆ ซึ่งติ๊กเขาบอกผมแล้วว่า ลูกไม่ใช่เด็กผู้ชายนะ แล้วพอมาทำอัลตร้าซาวน์ ปรากฎว่าเป็นผู้หญิงจริงๆ ถ้าไม่หาชื่อให้เขา เดี๋ยวเขาน้อยใจ เพราะเขาเริ่มได้ยินเราพูดแล้ว ผมก็ลองเข้าไปเสิร์ชในพจนานุกรมไทย ว่าวีรสตรีผู้กล้าหาญ สิ่งที่สำคัญที่สุด เราอยากปลูกฝังให้ลูกเรารู้จักมีความกตัญญู รู้จักบุญคุณคน รู้จักบุญคุณแผ่นดิน ได้มีโอกาสตอบแทนผู้มีพระคุณและตอบแทนแผ่นดิน ผมเองเคยรับราชการมา สาบานตนต่อหน้าธงไชยเฉลิมพลมาแล้วว่า เราจะซื่อสัตย์และเคารพต่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ พอได้ชื่อวีจิ ก็เลยมาบอกภรรยาว่า วีจิ ชอบมั้ย เขาก็บอกว่าชอบ ก็เลยสักชื่อลูกไว้ตรงต้นคอเลย เป็นปีก เป็นนางฟ้าอยู่ข้างหลังเลย ตั้งแต่วันนั้นเพื่อรอเขา”

ตั้งใจจะเลี้ยงน้องยังไงบ้าง?
ติ๊ก “อยากเลี้ยงให้เขาช่วยเหลือตัวเองได้ มีความกล้าหาญ ไม่กลัวต่ออุปสรรค์อะไร กลัวในสิ่งที่ควรกลัว ไม่ควรกลัวในสิ่งที่ไม่กลัว ความกล้าสามารถนำพาให้ชีวิตเด็กคนหนึ่งไปสู่การประสบความสำเร็จได้ เลี้ยงแบบธรรมดาให้ติดดินเข้าไว้ ใช้ชีวิตง่ายๆ ไม่ต้องเรื่องเยอะ เลี้ยงให้เขาเป็นแบบที่เราเป็น เราตั้งใจจะเลี้ยงเอง ยังไม่อยากใช้พี่เลี้ยง อยากลองดูว่าการเลี้ยงลูกคนหนึ่งด้วยตัวเอง เหมือนที่แม่เลี้ยงเรามา คิดว่าไม่น่าจะใช้เรื่องที่น่ากลัว คิดว่าจะเลี้ยงเองก่อนค่ะ”
หนุ่ม “เป็นพ่อเป็นแม่ก็ต้องเลี้ยงเอง(หัวเราะ) ก็อาจจะดูแลเพิ่มเติมขึ้น”

ใครเห่อลูกกว่ากัน?
หนุ่ม “ติ๊กนะครับ เวลาเขาคุยกับลูกเขาจะพูดเพราะมาก เสียงน่ารักมาก มากกว่าเวลาพูดกับผม”
ติ๊ก “ทางทฤษฎีเหมือนจะเป็นเรา แต่ในทางปฏิบัติที่แท้จริงทุกคนน่าจะรู้ว่าใครเห่อกว่ากัน”

คุณแม่ว่ายังไงบ้างตอนเห็นหน้าหลาน?
หนุ่ม “คุณแม่ร้องไห้ครับ เหมือนกับได้คลอดเอง คุณย่าดีใจมาก เหมือนหลานมาเติมเต็ม คุณย่าก็ดูแลสุขภาพมากขึ้น เพราะอยากจะมีชีวิตอยู่กับหลานนานๆ อยากจะเลี้ยงหลาน ถือเป็นเรื่องที่ดีสำหรับครอบครัวเรา”

เหมือนฝากสเต็มเซลล์ไว้ด้วย?
หนุ่มใช่ครับ ฝากเอาไว้เพื่อใช้ในอนาคต ถ้าหาก คุณพ่อ คุณแม่ หรือแม้แต่ตัวน้องเองเจ็บป่วยสิ่งนี้สามารถนำไปเพาะเพื่อรักษาได้ เราได้ทำการฝากเรียบร้อยแล้ว

ตั้งใจจะมีกี่คน?
หนุ่ม “ว่าจะลองเลี้ยงดูก่อนครับ แต่ก็อยากจะได้ผู้ชายอีกสักคน จะได้เป็นเพื่อนกัน ถามเพื่อนๆ เขาก็แนะนำว่าควรจะมีสองคน”

เราเองจะแบ่งเวลาช่วยภรรยาเลี้ยงลูกยังไง?
หนุ่ม “หน้าที่ของผมคือหัวหน้าครอบครัว ก็ทำงานดูแลครอบครัวเป็นหลัก แต่ก็ไม่ใช่ไม่เลี้ยงลูกเลย ในส่วนที่เราต้องเลี้ยงลูกแน่นอนอยู่แล้ว สัญชาตญาณของความเป็นพ่อ ก็ต้องดูแลเขาอย่างดีที่สุด”

ลูกคนที่สองแพลนไว้เมื่อไหร่?
หนุ่ม “คนแรกเพิ่งสองวันเองครับ(หัวเราะ) ถามไปถึงคนที่สองแล้วหรอ เอาคนแรกก่อนครับ”

ต้องอยู่โรงพยาบาลอีกกี่วัน?
หนุ่ม “จริงๆ ก็อยากให้คุณแม่เขาพักพื้น เกี่ยวกับเรื่องแผลให้เรียบร้อย น่าจะออกจากโรงพยาบาลวันที่ 13 เม.ย. 62 นี้ครับ จริงๆ แล้วเราก็ไม่รู้ว่าจะคลอดช่วงไหน ตอนแรกกะว่าถ้าคลอดช่วงสงกรานต์ก็อาจจะไม่ได้เจอพี่ๆ สื่อมวลชน เพราะอาจจะเดินทางไปเที่ยวสงกรานต์กัน ก็ต้องขอบคุณทุกคนมากๆ นะครับที่มาให้กำลังใจครอบครัวเรา(ยกมือไหว้)”

มีอะไรรับขวัญลูกหรือยัง?
หนุ่มมีชีวิตผมนี่แหละครับ สุดท้ายนี้เราสองคนต้องขอขอบพระคุณทีมแพทย์และเจ้าหน้าที่พยาบาลทุกคน รวมถึงพี่ๆ สื่อมวลชนที่เป็นห่วงและคอยเป็นกำลังใจให้พวกเราทุกคนนะครับ สงกรานต์นี้ ปีใหม่ของไทยเราก็ขอให้พี่ๆ ทุกคนสุขภาพแข็งแรงทั้งกายและใจ กลับไปเยี่ยมบ้านหรือไปเที่ยวที่ไหนก็ขอให้เดินทางปลอดภัย สวัสดีปีใหม่ไทยครับ”
ติ๊ก “ขอบคุณทุกคนนะคะ สวัสดีปีใหม่ไทยค่ะ”

 

รูปประกอบ : sornram_theappitak

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่ม - ติ๊ก เปิดใจผ่าคลอด ‘น้องวีจิ’ ลั่น ของรับขวัญเป็นชีวิต เผยที่มาฝากสเต็มเซลล์?
ข่าวที่เกี่ยวข้อง