Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 10 ก.ค. 2563

16ปีเพิ่งได้แต่งชุดไทย แอนดีใจ ไอคอนสยาม ให้สวมบทนางสงกรานต์ ทุงษะเทวี

11 เม.ย. 2562 - 21:54 น.

สงกรานต์ไอคอนสยาม แอนแต่งชุดไทย สวมบทนางสงกรานต์ ทุงษะเทวี

สงกรานต์ไอคอนสยาม - วันที่ 11 เม.ย. ที่ลานริเวอร์ พาร์ค ไอคอนสยาม การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับ “ไอคอนสยาม” และ กรมส่งเสริมวัฒนธรรมสภาวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร ฉลองเปิดงาน "ไอคอนสยาม มหัศจรรย์เจ้าพระยา มหาสงกรานต์" จัดขบวนแห่วัฒนธรรมสุดอลังการ “ไอคอนสยามสงกรานต์นฤมิตร” นำโดย เจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิง “แอน ทองประสม”

งานนี้สาวแอนแต่งชุดไทย จำแลงเป็นนางสงกรานต์ทุงษะเทวี ห่มสไบอัดจีบสีแดง นุ่งผ้ายกสีแดง ห่มสะพักทอง พร้อมเครื่องประดับทองไทย สร้อยคอมณีนพรัตน์, เข็มขัดสานทองนพเก้า ผลงานระดับมาสเตอร์พีซ สุดยอดฝีมือช่างศิลป์ไทย ทำจากทองคำบริสุทธิ์ 99.99 % น้ำหนักรวมกว่า 200 บาท

สงกรานต์ไอคอนสยาม

หลังจากร่วมขบวนแล้ว แอนให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้มาเป็นนางสงกรานต์ ในงานไอคอนสยาม มหัศจรรย์เจ้าพระยา มหาสงกรานต์ มาเปิดงานวันแรก ตื่นเต้นมากได้ร่วมขบวนแห่ เพราะว่าแอนไม่ได้ใส่ชุดไทยแบบนี้มา 16 ปีแล้ว ยังไม่ค่อยคุ้นแต่อยากใส่ชุดไทย อยากมีภาพดีๆ เก็บไว้ เห็นตัวเองใส่ชุดไทยอีกครั้ง แปลกตาดีค่ะ

นักข่าวถามว่า เอ ทินพันธ์ หวานใจว่าอย่างไรบ้าง แอนกล่าวว่า คุณเอเขายังไม่เห็นลุกส์นี้ เราก็บอกเขา เขาก็อยากถ่ายรูป เขาไม่เคยมีรูปแบบนี้ของแอน ตื่นเต้นที่ได้ใส่ชุดไทยอีกครั้งหนึ่ง สนุกดี เป็นอะไรที่มีเสน่ห์มากๆ เลยค่ะ ที่ได้ใส่ชุดไทย นับจากถ่ายละคร เรื่อง แต่ปางก่อน หลังจากนั้นก็จะเล่นละครสมัยใหม่ตลอด ถ่ายแบบก็ใส่ชุดสมัยใหม่ตลอด จนไอคอนสยามชวนมางานสงกรานต์วันนี้

เมื่อนักข่าวแนะให้ฝากสาวๆ เล่นน้ำสงกรานต์อย่างปลอดภัย แอนกล่าวว่า “เราเป็นผู้หญิงต้องเซฟตัวเองก่อน เราจะรู้อยู่แล้วว่าถ้าเราเปียกจะต้องแต่งตัวยังไง ผู้หญิงจะรู้ตัวว่าควรจะใส่อะไรปกปิดเอาไว้ข้างใน เพื่อที่จะได้เปียกให้เต็มที่ไม่ต้องมาคอยระวัง แต่งให้มิดชิดหน่อย ป้องกันจะได้ปลอดภัยด้วย เที่ยวสงกรานต์จะได้แต่เรื่องดีๆ มีแต่ความสุข ไม่ต้องมีอะไรมารบกวนจิตใจเรา

อย่างแอนตอนเด็กๆ เคยโดนผลักตกน้ำไป มีการแกล้งกันแปลกๆ เราจะรู้สึกสยองกับสงกรานต์ไปเลย แต่ช่วงหลังโอเค ปรับตัวในการเล่นมากขึ้น อยากให้ทุกคนมีความสุขในวันสงกรานต์ กลับไปหาพ่อแม่ ไปหาครอบครัว วันครอบครัวด้วยให้ท่านรู้สึกว่าเราไม่ลืม รดน้ำพระ ทำให้เราไม่ลืมประเพณีของเรา เราเป็นคนไทย เราต้องเคารพในวัฒนธรรมของเรา ที่เหลือเราอยากจะเล่นเซิ้งอะไรตามวัยของเราค่อยจัดให้เต็มไปเลย”

สาวแอนกล่าวเชิญชวนด้วยว่า ใครที่ไม่ได้ไปเที่ยวสงกรานต์ต่างจังหวัด มีที่เที่ยวตรงนี้ ไอคอนสยาม จัดงานตั้งแต่วันที่ 11-15 เมษายน สาดน้ำกันให้กระจายที่นี่ไปเลย มีทุกอย่าง อยากเชิญชวนให้ทุกคนมา เพราะงานยิ่งใหญ่อลังการสมศักดิ์ศรีประเทศไทยมาก

สำหรับ งานไอคอนสยาม มหัศจรรย์เจ้าพระยา - The Iconic Songkran Festival 2019 จัดระหว่าง 11 -15 เม.ย. นี้ ที่ไอคอนสยาม ถนนเจริญนคร กรุงเทพฯ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ 16ปีเพิ่งได้แต่งชุดไทย แอนดีใจ ไอคอนสยาม ให้สวมบทนางสงกรานต์ ทุงษะเทวี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง