Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 14 ส.ค. 2563

อั้ม พัชราภา สุดตื่นเต้น สวมชุดไทยนั่งเสลี่ยง แห่รอบอนุสาวรีย์ชัยฯ กลางแดดเปรี้ยง

13 เม.ย. 2562 - 19:16 น.

 

อั้ม พัชราภา สุดตื่นเต้น สวมชุดไทย นั่งเสลี่ยง แห่รอบอนุสาวรีย์ชัยฯ กลางแดดเปรี้ยง

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 13 เม.ย. ที่ คิง เพาเวอร์ รางน้ำ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และ กรุงเทพมหานคร จัดงาน คิง เพาเวอร์ รางน้ำนครา ๒๕๖๒ "เขษมสงกรานต์" เพื่ออนุรักษ์ขนบธรรมเนียมอันดีงาม อีกทั้งยังเป็นการเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ของคนไทย

ในวันนี้มีไฮไลต์เป็น อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ นางเอกซูเปอร์สตาร์ ร่วมขบวนแห่นางสงกรานต์ "ทุงษะเทวี" ที่ทรงพาหุรัดทัดดอกทับทิม อาภรณ์แก้วปัทมราช ภักษาหารอุทุมพล(ผลมะเดื่อ) พระหัตถ์ขวาทรงจักร พระหัตถ์ซ้ายทรงสังข์ เสด็จมาบนหลังครุฑสุดอลังการ โดยขบวนแห่เริ่มออกจากบริเวณใต้ทางด่วน ผ่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และเข้าสู่ คิง เพาเวอร์ รางน้ำ ตามลำดับ ท่ามกลางประชาชนและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่มารอชมขบวนเต็มสองข้างทาง

อั้ม พัชราภา

ขบวนแห่นางสงกรานต์ "ทุงษะเทวี"

สำหรับนางเอกคนดัง 'อั้ม-พัชราภา' แปลงโฉมเป็นนางสงกรานต์ "ทุงษะเทวี" ด้วยชุดผ้าไทยผลงานของ ครูบิ๊ก-พีรมณฑ์ ชมธวัช ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกายชุดโบราณ และเจ้าของอาภรณ์งามสตูดิโอ ซึ่งเคยออกแบชุดนางสงกรานต์ "มโหธรเทวี" เมื่อปี พ.ศ.2561 ให้กับงาน คิง เพาเวอร์ รางน้ำนครา ที่ผ่านมา และออกแบบชุดแต่งกายให้ละครดังอีกมากมาย

หลังขบวนแห่เสร็จสิ้น อั้ม พัชราภา ให้สัมภาษณ์ถึงความรู้สึกที่ได้ใส่ชุดไทยออกงานครั้งแรกว่า รู้สึกตื่นเต้นมาก เฉพาะแค่ใส่ชุดก็ใช้เวลาชั่วโมงกว่า สวยมาก นานๆ ใส่ที ตอนแรกที่คิงเพาเวอร์ติดต่อมาก็ตัดสินใจรับเลย ส่วนตัวเป็นคนที่อยากใส่ชุดไทยมาก แต่ว่าไม่มีโอกาสไปงานไหน วันนี้มีโอกาสได้ใส่ก็ชอบมาก ตอนนี้อยากเห็นรูปที่สุด ยังไม่ได้ดูรูปอะไรเลย

นางเอกซูเปอร์สตาร์กล่าวต่อว่า ความรู้สึกตอนที่นั่งบนเสลี่ยงสนุกดี ถามว่าเสียวมั้ย ไม่ค่ะเพราะตอนที่ตนเล่นละคร เพลิงพระนาง เคยนั่งเสลี่ยงมาแล้ว จึงค่อนข้างชิน วันนี้ต้องขอบคุณแฟนๆ ที่มามาตะโกนเชียร์สองข้างทาง ถือเป็นกำลังใจที่ดี เพราะว่าตนร้อน เขาก็ร้อนด้วย เห็นเขาร้อนสบายใจว่าตนไม่ได้ร้อนคนเดียว

 

"สำหรับกระแสข่าวที่ว่าค่าเหนื่อยอาจจะสมน้ำสมเนื้อนั้น อันนี้เป็นเทศกาลก็นิดหน่อย ขอบคุณมากเลยค่ะ ยังไงสงกรานต์ปีนี้ขอให้ทุกคนมีความสุขมากๆ อย่าลืมกลับไปหาคุณพ่อคุณแม่และไหว้ท่านด้วย พรุ่งนี้อั้มก็จะไหว้คุณพ่อคุณแม่เหมือนกัน แล้วก็ขอให้เล่นน้ำกันอย่างระวังด้วยนะคะ" นางเอกสาวกล่าวอย่างอารมณ์ดี

 

ทั้งนี้ นับเป็นปีที่ 2 ที่กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ จับมือร่วมกับ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จัดงาน คิง เพาเวอร์ สงกรานต์ รางน้ำนครา ซึ่งในปีนี้มาในคอนเซ็ปต์ "งานวัด วันวาน กลางกรุง" มารื่นเริง เถิดเทิง เถลิงศกใหม่ ภายในงานได้แบ่งออกเป็น 2 โซน คือ โซนวัด และ โซนเมือง ที่จะพาทุกท่านย้อนวันวานกลับไปสัมผัสกับกลิ่นอายในอดีตอย่างเต็มรูปแบบ เต็มอิ่มไปกับสีสันของโรงภาพยนตร์เก่า ตึกแถวร้านค้า รถเข็นขายอาหาร รถสามล้อถีบ ขนมหายาก การแสดงร่วมสมัย และเครื่องเล่นงานวัดต่าง ๆ รวมถึงกิจกรรมเวิร์กช็อปอีกมากมาย โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11-16 เมษายน 2562 ตั้งแต่เวลา 11.00-21.00 น.

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ อั้ม พัชราภา สุดตื่นเต้น สวมชุดไทยนั่งเสลี่ยง แห่รอบอนุสาวรีย์ชัยฯ กลางแดดเปรี้ยง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง