‘ศรีอโยธยา’คว้ารางวัลนิวยอร์กเฟสติวัล ‘แพน’โดดเด่นใส่ชุดไทยปลื้มฝรั่งสนใจ

‘ศรีอโยธยา’คว้ารางวัลนิวยอร์กเฟสติวัล

‘ศรีอโยธยา’คว้ารางวัลนิวยอร์กเฟสติวัล 

‘แพน’โดดเด่นใส่ชุดไทยปลื้มฝรั่งสนใจ 

‘ศรีอโยธยา’คว้ารางวัลนิวยอร์กเฟสติวัล ‘แพน’โดดเด่นใส่ชุดไทยปลื้มฝรั่งสนใจ : บันเทิงข่าวสด – เป็นตัวแทนจากภาพยนตร์ซีรีส์ “ศรีอโยธยา ภาค 1” ขึ้นรับการประกาศเกียรติคุณในฐานะผู้ชนะรางวัล BRONZE AWARD IN BEST CAMERA WORK ในเทศกาล NEW YORK FESTIVAL WORD’S BEST TV & FILM AWARDS 2019 ที่ ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา นางเอกสาว ‘แพนเค้ก’เขมนิจ จามิกรณ์ เผยว่า

‘ศรีอโยธยา’คว้ารางวัลนิวยอร์กเฟสติวัล

‘ศรีอโยธยา’คว้ารางวัลนิวยอร์กเฟสติวัล

เป็นรางวัลสำหรับคนที่อยู่เบื้องหลัง เราเข้าทั้งหมด 3 รางวัล คือนำชาย นำหญิง แล้วก็เป็นทีมถ่ายทำ Best camera work ก็ไปกับพี่อนันดา(เอเวอริงแฮม) ค่ะ แล้วก็ได้รางวัลมา เป็น Best camera work เป็นทีมถ่ายทำยอดเยี่ยมค่ะ เป็นรางวัลเดียวเลยที่เขาเลือกมา ถือว่าเป็นความภูมิใจ แล้วก็เป็นกำลังใจให้กับทีมงานทุกคนจริงๆ ค่ะ”

คิดไว้ไหมว่าเราจะได้รางวัล “ไม่คิดค่ะ แค่ผลงานเราได้มีโอกาสเข้าไปเป็นส่วนหนึ่ง หรือเขาได้เห็นผลงานของบ้านเรา ก็เป็นโอกาสที่เปิดกว้างสากลมากขึ้นแล้ว ก็ดีใจที่เป็นหนึ่งในผู้เข้าชิง แต่พอได้รางวัลมา ก็ดีใจมาก การที่เราทำงานกันมา 3 ปีกว่า มันคุ้มค่าสำหรับคนทำงาน หม่อมน้อย(..พันธุ์เทวนพ เทวกุล) วิดีโอคอลกันตลอดเวลา หม่อมกับทีมงานทุกคนดีใจค่ะ”

แต่งชุดไทยไปร่วมงานมีคนมาแอบจีบออกงานไหม “หม่อมสเกตช์ภาพไว้เลย ว่าอยากให้เป็นอย่างนี้ สีนี้ เป็นชุดไทยบรมพิมาน ก็แปลกใจมาก ได้รับคำชมหลายคนมากๆ ที่เดินเข้ามาแล้วบอกว่าขอชมหน่อย ว่าเป็นชุดอะไร ชื่อชุดอะไร แล้วก็บอกสีสวย ชุดสวย แค่นี้ก็ชื่นใจแล้ว ฝรั่งค่อนข้างสนใจ เพราะว่าอาจจะด้วยรูปแบบชุดไทยของเรา ซึ่งเป็นเอกลักษณ์อยู่แล้ว แล้วก็เครื่องประดับทอง เลยอาจจะเป็นอะไรที่ดูพิเศษสำหรับชาวต่างชาติ”

เราเด่นสุดเลยไหมวันนั้น “ค่ะ เพราะว่าไม่มีใครใส่ชุดสีชมพู เราก็เหมือนในนามตัวแทนคนไทยด้วย ดีใจแล้วก็โชคดีได้สวมใส่ชุดนี้ไปค่ะ”

มีโอกาสได้สัมภาษณ์กับสื่อต่างประเทศด้วย “ใช่ค่ะ แล้วก็ขอถามชุดหน่อย ว่าเป็นชุดอะไร พอเรายกมือไหว้ เขาก็แบบเซอร์ไพรส์มาก พอเสร็จเราก็ไหว้เขากลับ เพราะตอนแรกเขาจะเช็กแฮนด์เรา แต่เราไหว้ก่อนแล้วค่อยเช็กแฮนด์เขาทีหลัง เขาก็รู้สึกว่า ไม่เคยเห็นที่ไหนมีวัฒนธรรมแบบนี้”

บทความก่อนหน้านี้‘บอดี้สแลม’สร้างความแปลกใหม่วงการเพลง ฟีเจอริ่งกับวงดุริยางค์เครื่องเป่ามหิดลครั้งแรก
บทความถัดไป‘แต้ว’ขำ‘ต้น’เดินสายแจกการ์ด โป๊ะแตกงานเพื่อน-พ่อแม่แซวแต่งไม่บอก