มิ้นต์ ไม่ชินเห็น มาร์กี้ เลี้ยงลูกแฝด รู้เป็นแม่คนเหนื่อย ขอเลี้ยงหลานไปก่อน

14 เม.ย. 2562 - 20:05 น.

มิ้นต์ ไม่ชิน เห็น มาร์กี้ เลี้ยงลูกแฝด รู้เป็นแม่คนเหนื่อย ขอเลี้ยงหลานไปก่อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 14 เม.ย. ที่ลานริเวอร์ พาร์ค ไอคอนสยาม ถนนเจริญนคร นางเอกสาว มิ้นต์ ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง ร่วมขบวนแห่ฟื้นจิตราษฎรรื่นเริง ในงาน “ไอคอนสยาม มหัศจรรย์เจ้าพระยา มหาสงกรานต์” จากนั้นให้สัมภาษณ์ หลังกลับจากทริปญี่ปุ่นยาวสิบวัน ก็รีบพุ่งมาเยี่ยมหลาน “มีก้า-มีญ่า” ลูกแฝดชายหญิงของพ่อแม่มือใหม่ “ป๊อก-มาร์กี้” เรียกว่ากลายเป็นคุณน้าที่ทั้งเห่อและพร้อมสปอยหลานตัวน้อยไปอีกคน

เกาะติดข่าวบันเทิงฮอตๆ
แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสดบันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เพิ่งกลับจากเที่ยวญี่ปุ่น?
“บรรยากาศดีมากๆ เลย ไปมา 10 วันค่ะ ไปกับเพื่อนๆ แล้วน้องๆ ก็ตามมาเจอที่โตเกียว ทริปนี้เป็นทริปที่อยากไปศึกษานอกเมือง ก็เลยขับรถกันไปกับพี่ๆ เที่ยวลุยๆ”

ได้หยุดยาว?
“ใช่ แพลนมาหลายครั้งแล้ว อยากไปดูซากุระด้วย ทริปนี้กินเต็มอิ่มมาก กลับมาเนื้อแน่นเลยค่ะ ช้อปปิ้งไม่เยอะ จะเน้นเรื่องการกินมากกว่าเพราะว่ามิ้นต์ไม่ได้ไปญี่ปุ่นมาหลายปีแล้ว กลับมาน้ำหนักขึ้นโลหนึ่ง จะออกชัดที่แก้ม กลับมาก็ต้องไปวิ่งออกกำลังกายเยอะๆ ชดใช้กรรมที่กินไป เพราะกินยันเที่ยงคืนตีหนึ่งเลย ไปทั้งทีก็อยู่กันยันรถไฟรอบสุดท้ายเลยค่ะ”

กลับมาก็พุ่งไปหาหลานแฝด มีก้า-มีญ่า เลย?
“ใช่ค่ะ มีก้า มีญ่า น่ารักน่าเอ็นดูมากๆ มิ้นต์ซื้อของขวัญให้หลานเป็นจอมอนิเตอร์เป็นที่ไว้ดูเขา น้องเป็นน้องแฝด ก็เลยมองเห็นเป็นสองด้าน เวลาที่น้องนอนอยู่ มันเป็นสิ่งสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ต้องมี ไม่รู้ว่าตอนนอนหมอนกอดทับน้องอยู่หรือเปล่า ดูการนอนหลับของเขาเวลาที่เราอยู่ข้างนอกก็สามารถดูได้ ดูผ่านมือถือได้”

แม่มาร์กี้อยากได้?
“คือคุณแม่ลิสต์มาทุกอย่างแล้วให้เพื่อนๆ เลือกกันเอาเอง มิ้นต์คิดว่าอันนี้เป็นสิ่งที่เขาใช้ได้ทุกวันแน่ๆ ถูกใจแม่มาร์กี้เลย เป็นกล้องที่เห็นทั้งสองคนในเวลาเดียวกันด้วย”

ไปเยี่ยมพ่อแม่มือใหม่แล้วเป็นไงบ้าง?
“มีก้า น้องผู้ชายจะเหมือนคุณพ่อ ส่วนมีญ่า ผู้หญิงจะเหมือนคุณแม่ ผมเยอะ ขนเยอะ เป็นเด็กอารมณ์ดี ยิ้มง่าย เลี้ยงง่าย กี้บอกว่ากินเสร็จก็หลับ คือมิ้นต์รู้จักกับกี้มานานมาก ไม่คิดว่าจะได้เห็นโมเมนต์การเป็นแม่แล้วอุ้มน้องพาดบ่า เวลาผ่านไปไวมาก ยังช็อกกับโมเมนต์นั้นอยู่ ไม่ชินอ่ะ (หัวเราะ) แต่เขาก็ทำได้ดีมากๆ มีก้าจะกินนมยาก มีญ่าจะทานง่าย ถือว่าเขาเรียนรู้ได้ไวมาก นี่ยังไม่ถึงอาทิตย์เขาก็ทำได้คล่องมือแล้ว คุณพ่อดูเห่อกว่า คุณแม่ยังชุลมุนอยู่ สองชั่วโมงกินนมทีกว่าจะเอาเข้าแต่ละคน ซึ่งคุณพ่ออวดลูก อวดทุกอย่างเลย เปิดรูปน้องตั้งแต่วินาทีแรกให้ดูก็เล่าให้ฟัง”

มิ้นต์เป็นคุณน้าสปอยหลานมั้ย?
“เห็นหลานแล้วอดเอ็นดูไม่ได้จริงๆ เขาเป็นเด็กอารมณ์ดี ดูน่ารัก ดูน่าเกลียดน่าชังมากๆ คงไม่พ้นการสปอยล์(ยิ้ม)”

เห็นโมเมนต์นี้ของเพื่อนแล้ว อยากจะมีเป็นของตัวเองมั้ย?
“โอ้โห ยังค่ะ ขอเลี้ยงหลานไปก่อน การเป็นแม่คนมันดูเหนื่อยมากๆ มีหลายภาระที่ต้องทำ ไม่ว่าจะเป็นงานของเขาเอง เลี้ยงลูกด้วย มิ้นต์ว่าของมิ้นต์ยังอีกยาวไกลมากๆ”

ยังมองภาพตัวเองเป็นแม่ไม่ออก?
“เอาภาพแต่งงานก่อนยังมองไม่ออกเลย”

ถามถึงเรื่อง มิว นิษฐา ขาแผลง?
“เขานั่งเครื่องไปประเทศจีน แล้วพอดีเครื่องตกหลุมอากาศ ก็เลยพลิกล้มขาแพลงนิดนึงเพราะตอนนั้นกำลังลุกไปเข้าห้องน้ำ ก็เลยต้องนั่งรถเข็นเที่ยวเลย เลยไปซื้อไม้เท้าเพราะเกรงใจคนเข็น แต่มิวยังดี มิวบอกอีกคนขาหัก ก็คงรุนแรงจริงๆ ช่วงนี้อากาศต่างประเทศอาจจะเปลี่ยนด้วย อย่างตอนมิ้นต์กลับมาฝนตกพายุเข้าย”

ต้องไปหาหมอที่โน่นเลยมั้ย?
“เห็นมิวบอกว่าไม่ได้ไปหาหมอที่โน่น เขาแค่ขาแพลง ก็พันขาและซื้อไม้เท้า มันคงเป็นจังหวะที่ใครก็ไม่ได้ตั้งตัวจริงๆ ขาพลิกขาแพลงแต่ไม่ได้เป็นอะไรมาก”

 

รูปประกอบจาก : mint_chalida, margie_rasri, mewnittha

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มิ้นต์ ไม่ชินเห็น มาร์กี้ เลี้ยงลูกแฝด รู้เป็นแม่คนเหนื่อย ขอเลี้ยงหลานไปก่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง