Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 21 ต.ค. 2563

‘นุส’ปลื้ม‘น้องปุณณ์’มุ่งมั่นเรียนหมอ หล่อติดโผสามีแห่งชาติ-รับมีหวงลูก

16 เม.ย. 2562 - 09:51 น.

‘นุส’ปลื้ม‘น้องปุณณ์’มุ่งมั่นเรียนหมอ

หล่อติดโผสามีแห่งชาติ-รับมีหวงลูก

‘นุส’ปลื้ม‘น้องปุณณ์’มุ่งมั่นเรียนหมอ - ทำเอาปลื้มปริ่ม ลูกชายคนโตน้องปุณณ์สามารถสอบติดคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี และยังสอบติดแพทย์ที่อังกฤษถึง 2 มหาวิทยาลัย ขึ้นแท่นหนุ่มฮอต ยอมรับมีหวงลูกบ้าง คุณแม่คนสวยนุสบา ปุณณกันต์เผยว่า

ผ่านช่วงที่เขาส่งใบสมัครไปจากคะแนนสอบ ส่งไปหลายที่ทั้งไทย อังกฤษ อเมริกา มีที่ตอบกลับมา ที่อังกฤษสองมหาวิทยาลัย ส่วนอเมริกามีทยอยมาเรื่อยๆ คือเขาตั้งใจอยากเรียนหมอ แต่เรามานั่งคุยกันกับตัวเขาและอาจารย์ กับคุณปู่เขาด้วย แนะนำว่าอาชีพแพทย์ต้องเริ่มที่เมืองไทยจะง่ายและดีกว่า ค่อยไปเรียนต่อเฉพาะทางที่ต่างประเทศ

‘นุส’ปลื้ม‘น้องปุณณ์’มุ่งมั่นเรียนหมอ

‘นุส’ปลื้ม‘น้องปุณณ์’มุ่งมั่นเรียนหมอ

นุสก็เห็นด้วย ถ้าเขาไปเรียนต่างประเทศอาจจะได้เริ่มทำงานที่โน่นเลย ไม่ได้มารักษาคนไทย ไม่ได้มารักษาแม่กับพ่อ คิดว่ายังไงต้องกลับมาทำงานในเมืองไทย ก็เลยตัดสินใจว่าเริ่มต้นที่นี่ก่อน ได้รับการตอบรับไปแล้ว ที่แพทย์รามาฯ ภาคอินเตอร์

เริ่มเรียนเมื่อไหร่เปิดเทอมสิงหาคม ตอนนี้เขากำลังชิล ลั้ลลาพักผ่อน หลังจากสิงหาคมนุสคงไม่ค่อยได้เจอเขา คงเรียนหนักมาก คุณปู่เป็นคุณหมอ บอกกับเราว่าคงไม่ค่อยได้เจอลูกแล้วล่ะ เราก็ทำใจไว้พอถึงเวลาจริงๆ ใช้เวลาช่วงนี้ให้เต็มที่

อีกหน่อยเขาคงไม่มีเวลาได้ออกมาลั้ลลา ก็สงสารเหมือนกัน เราก็กลัวเขาจะเครียด เราก็ถามเขาแล้วหลายรอบว่าไหวมั้ย เขาก็คิดและบอกว่าชอบจริงๆ เขาสนใจ คุณพ่อเขาก็บอกว่าถ้าเรียนได้ก็ไฟเขียวเลย

แล้วจะมีโอกาสได้เห็นน้องทำงานในวงการมั้ยก็มีชวน ถามกันมา ถ้าพอจะแบ่งเวลาได้ หรือไปงานที่มันไม่ยืดเยื้อยาวนาน มาก เช่น ถ่ายแบบ ถ่ายรายการ ถ่ายโฆษณา หนังหรือละครสั้นๆ ก็สามารถเจียดเวลาได้ในปีแรก ก็ต้องแล้วแต่เขา

ช่วงที่ผ่านมามีคนยกให้น้องปุณณ์เป็นสามีแห่งชาติด้วย ในฐานะแม่รู้สึกอย่างไรบ้างก็ขอฝากแม่ไว้ด้วยคนค่ะ (หัวเราะ)”

พอลูกชายฮอตขนาดนี้เป็นห่วงมั้ยนุสว่าเขาคงจะแยกแยะได้ว่าอะไรทำก่อนทำหลัง อะไรควรทำอะไรไม่ควรทำมีสาวๆ เข้ามาหรือยังก็ไม่เห็นเขาพูดอะไรนะ อุตส่าห์ไปสะกดรอยตาม แต่ก็ยังไม่ค่อยเจออะไรที่พิรุธเท่าไหร่ สงสัยเขาเหนือกว่าเรา เราจับไม่ทัน (หัวเราะ)”

เป็นคุณแม่ที่หวงลูกชายแค่ไหนก็เป็นบ้าง ปล่อยวางบ้าง ต้องนั่งสมาธิ จิตใจจะได้สบาย หวงพ่อแล้ว ก็ต้องมาหวงลูกอีก

อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้อง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘นุส’ปลื้ม‘น้องปุณณ์’มุ่งมั่นเรียนหมอ หล่อติดโผสามีแห่งชาติ-รับมีหวงลูก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง