ก้อย-รัชวิน สวีต ตูน ฉลองรัก 9 ปี หวานเหมือนเดิม ปัดมีนัยยะแฝง แฟนๆ เชียร์แต่ง

ก้อย-รัชวิน สวีต ตูน ฉลองรัก 9 ปี หวานเหมือนเดิม ปัดมีนัยยะแฝง แฟนๆ เชียร์แต่ง

วันที่ 14 เม.ย. ที่ คิง เพาเวอร์ รางน้ำ ก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ ให้สัมภาษณ์ หลังจากมาร่วมขบวนแห่นางสงกรานต์ “ทุงษะเทวี” ในงาน คิง เพาเวอร์ รางน้ำนครา ๒๕๖๒ “เขษมสงกรานต์” ถึงเรื่องที่ควงแฟนหนุ่ม ตูน บอดี้สแลม หรือ อาทิวราห์ คงมาลัย ไปเที่ยวพักผ่อนฉลองครบรอบความรัก 9 ปี ที่ทะเล จ.ภูเก็ต และ ประเด็นถูกโยงเป็นแฟนนักร้องใจบุญ ชอบบงการชีวิต

ก้อย-รัชวิน
งามอย่างไทย

วันนี้เป็นนางสงกรานต์เป็นอย่างไรบ้าง?
“วันนี้ตื่นเต้น ได้ใส่ชุดไทยออกงานเป็นครั้งแรก ชุดที่ได้สวมสวยงาม และรู้สึกเป็นเกียรติมาก ตั้งแต่อยู่ในวงการ ไม่เคยใส่ชุดไทยออกงานขนาดนี้เลย เคยใส่แค่ชุดไทยลื้อ ชุดเหนืออะไรแบบนั้นมากกว่า วันนี้ชุดไทยเต็มยศ ก็รู้สึกไม่ค่อยคุ้นเหมือนกัน ใช้เวลาแต่งหน้า ทำผม เสื้อผ้า ประมาณ 3 ชั่วโมง ชุดนี้ทรงเครื่องประดับหนักมาก เรารู้สึกทึ่งในการแต่งกายของคนโบราณ ที่เขาปราณีตมากๆ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องประดับ เครื่องหัวต่างๆ และต้องมีการทรงตัวที่ดี เพราะหนักมาก พอสวมออกมารู้สึกชอบมาก เราเป็นคนไทย เราชอบผ้าไทยอยู่แล้ว ยิ่งได้ทีมของครูบิ๊ก อาภรณ์งาม มาช่วย ยิ่งละเอียดมาก เพราะตัวก้อยเองไม่รู้หรอกว่าการเป็นนางสงกรานต์ต้องแต่งอย่างไรบ้าง ต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญมาแปลงโฉมให้ ตอนแรกเห็นชุด เห็นเครื่องทรง ก็รู้สึกว่าตัวเองโชคดีที่ได้รับเกียรติให้มาเป็นนางสงกรานต์ อย่างการขึ้นเสลี่ยง เป็นสิ่งที่เราไม่เคยทำเลย ตอนขึ้นขบวน เราเห็นรอยยิ้มของทุกคน ก้อยเองก็มีความสุข มีรอยยิ้มตามโดยปริยายค่ะ”

คนแซวว่าซ้อมสวมชุดงานเช้า?
“พิธีอะไรคะ (หัวเราะ) ถ้าชุดจริงไม่น่าจะเต็มยศขนาดนี้นะ คงไม่มีเครื่องแต่งอะไรขนาดนั้น ถามว่าได้อินสไปเรชั่นไปใช้บ้างมั้ย เราก็ไม่รู้ว่าของจริงเป็นยังไง เราไม่เคยค่ะ (หัวเราะ)

ก้อย รัชวิน
9 ปีไม่เก่าเลย

แอบดีลกับช่างเครื่องแต่งกายครั้งนี้ไว้บ้างไหม?
“มีถามแม่ป้อม-วินิจ ว่ามันต้องใช้เวลานานเท่าไหร่ ต้องเตรียมตัวยังไง เพราะเราก็ไม่รู้ อย่างเวลาเราแต่งตัวออกงานอีเว้นต์งานนึงเราก็จะกะเวลาถูกว่าจะใช้เวลาสักเท่าไหร่ แต่ถ้าเป็นวันสำคัญคงใช้เวลานานขึ้น ก็ถามไว้เฉยๆ ถามว่าเป็นการจองคิว แม่ป้อม-วินิจ ไว้หรือเปล่า แม่บอกจะไปนอนรอที่โรงแรม เพราะปกติไม่รับงานเช้า (หัวเราะ)”

เกาะติดข่าวบันเทิงฮอตๆ
แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสดบันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ดีลคิวไว้แล้วเหรอ?
“ถามเฉยๆ แค่อยากรู้ ไม่ได้เตรียมตัวอะไรค่ะ อยากรู้ว่าคนอื่นเขาเตรียมตัวยังไง ถามว่า พี่ตูนเห็นชุดนี้หรือยัง น่าจะยังนะคะ ตั้งแต่เริ่มแต่งตัวยังไม่ได้จับโทรศัพท์เลย”

พี่ตูนรู้ว่าเราจะแต่งตัวเป็นนางสงกรานต์ เขาตื่นเต้นไหม?
“บอกเขาว่ามาทำงานที่คิงเพาเวอร์ แต่ก้อยมาร่วมงานกับคิงเพาเวอร์บ่อยอยู่แล้ว ก็เลยไม่ได้แปลกใจอะไร และเราไม่ได้บอกด้วยว่าวันนี้มาเป็นนางสงกรานต์ ยังไม่ได้ส่งรูปให้เขาดู”

ล่าสุดไปเที่ยวพักผ่อนฉลองครบรอบ 9 ปี เดินจับมือกันริมหาดที่ทะเล จ.ภูเก็ต?
“อยู่ๆ เราก็นึกถึงขึ้นมามัน 9 ปีแล้วนะ แค่นั้นเอง ไม่ได้มีอะไรพิเศษ ถามว่าเป็นการบอกใบ้อะไรหรือเปล่า อันนั้นน่าจะเป็นความคิดของคนอื่น ก้อยไม่ได้มีนัยยะแฝง ไม่ได้แอบกดดัน ไม่มีแน่นอนค่ะ แค่เวลาเราลงรูปก็จะคิดแคปชั่นของเรา คือแค่รู้สึกว่าเวลามันผ่านไปเร็ว ทุกอย่างยังเป็นเหมือนเดิม รู้สึกเหมือนคบกันใหม่ๆ พอนับเวลาอีก มัน 9 ปีแล้ว

ย้อนกลับไป 9 ปี เราเจออะไรกันมาบ้าง?
“ถ้าให้เล่าคงถึงพรุ่งนี้เช้าเนอะ มันเยอะค่ะ เราผ่านอะไรด้วยกันมาเยอะ ทั้งความสุขความทุกข์ แต่ส่วนใหญ่จะมีแต่เรื่องดีๆ 9 ปีที่ผ่านมาก็โตขึ้น พัฒนาขึ้นไปตามช่วงวัย แต่ละอายุก็มีช่วงเวลาของมัน ณ ตอนนี้เราก็โตขึ้น ทั้งในด้านของความคิดและวุฒิภาวะต่างๆ เข้าใจกันมากขึ้น”

ยิ่งนานความหวานยิ่งมากขึ้นเรื่อยๆ ไหม?
“ความหวานเหมือนเดิมปกติค่ะ วันแรกเขาเป็นยังไง วันนี้เขาก็ยังเป็นแบบนั้นในความรู้สึกเรา แต่สิ่งที่เปลี่ยนไปตามกาลเวลา มันน่าจะเป็นเรื่องของข้างในความรู้สึกของเรา ที่รู้สึกมันมั่นคงมากขึ้น”

เรียกว่าเป็น 9 ปี ที่ความหวานไม่ตกเลย?
“จะว่าอย่างงั้นก็ได้ (หัวเราะเขิน) เขาจะเป็นคนพูดน้อย แต่พอพูดขึ้นมาทีก็ดีนะ เอาเป็นว่าเวลาอยู่ด้วยกันเขาก็ปฏิบัติต่อเราเหมือนเดิมตั้งแต่วันแรก แต่ต่อหน้าสื่อเขาจะไม่ค่อยอะไรมาก สังเกตจากไอจีได้ จะลงรูปก้อยปีละครั้ง สองครั้ง”

วันนั้นมีแค่โมเมนต์นั้นใช่ไหม ไม่ได้มีโมเมนต์พิเศษอีก?
“ไม่มี ถ้ามีก็คงรู้กันไปแล้ว ถามว่าช่วงนี้เราหวานถี่มั้ย ไม่หรอก เราไปออกงานอยู่ด้วยกันบ่อย ก็เลยอาจจะลงรูปให้เห็นบ่อยๆ ช่วงไหนไม่ได้ลงก็คือจะไม่ค่อยได้เจอกัน ถามว่าจริงๆ 9 ปีมีลุ้นหรือยัง ต้องไปจ่อไมค์ที่พี่ตูนเลยค่ะ (หัวเราะ)”

มีคอมเมนต์บอกว่า อยากให้เรื่องแต่งงานของคู่เราเป็นวาระแห่งชาติ?
“สำหรับก้อยก็คงเป็นพิธีการเท่านั้นแหละ เพราะเรื่องแต่งงานมันเป็นพิธีนึง แต่เราข้ามช็อตไปเรื่องอื่นแล้ว เรื่องงานเราต้องรอพี่ตูน(ยิ้ม) ไม่รู้จะพูดยังไง เพราะเราไม่ได้เป็นคนกำหนดอะไรอยู่แล้ว ก็ต้องรอให้พร้อมทั้งสองฝ่าย”

พอคนถามเยอะมีได้คุยกันไหมกับพี่ตูนว่า 9 ปีแล้วนะ?
“ไม่ถาม ไม่เคยค่ะ อย่างที่บอกว่ามันข้ามช็อตไปเรื่องอื่นๆแล้ว เรื่องอนาคตข้างหน้า การใช้ชีวิต มันจะไม่ได้มาพูดเรื่องพิธี ณ วันนี้ เพราะมันเป็นแค่พิธีการ แต่ว่าคือเวลาที่คนมาถามในไอจีหรืออะไรต่างๆ ก้อยก็เห็นหมดทุกข้อความนะ ก็รู้สึกว่าขอบคุณทุกคนมาก บางคนแบบซีเรียสจริงจังแบบว่าช่วยคุกเข่าขอสักที มีแบบว่าหนูต้องทำยังไงพี่ถึงจะแต่งงานกัน ต้องไปวิ่งที่ไหน เราก็เลยบอกว่าไปวิ่งเลยค่ะ จะได้ออกกำลังกายไปในตัว”

จริงๆ มีเล่าให้พี่ตูนฟังไหมว่า เราโดนคนถามเยอะเรื่องนี้ ?
“ไม่ได้เล่าค่ะ ไม่ค่อยได้คุยกันเท่าไหร่เรื่องนี้ เราเป็นผู้หญิงเราไม่อยากจะพูดอะไรเยอะเรื่องนี้”

ตอนนี้คือรอแค่พี่ตูนใช่ไหม?
“นี่ไง คือไม่อยากพูดเยอะจริงๆ แค่ที่ทุกคนมาเชียร์มาให้กำลังใจก็ดีใจแล้วค่ะ”

ขอบคุณรูปจากไอจี : rachwinwong

บทความก่อนหน้านี้เดือด ‘แจ็ค ฟีนิกซ์’ ซัด รปภ.เลี้ยงเสียข้าวสุก ลั่นไม่เคยได้กัน เปิดอีกแช็ตหลุด
บทความถัดไปขอนแก่นดังกระหึ่ม! คลื่นมนุษย์ ถนนข้าวเหนียวทุบสถิติโลก โค่นแชมป์ขาดลอย