Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 8 ก.ค. 2563

สน ยุกต์ ลังเล ต่อสัญญาเอ็กแซ็กท์ ปีหน้าเตรียมลุยงานที่จีน

19 เม.ย. 2562 - 17:27 น.

สน ยุกต์ ลังเล ต่อสัญญาเอ็กแซ็กท์ ปีหน้าเตรียมลุยงานที่จีน

วันที่ 19 เม.ย. ที่ BSC Lougue เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์ รัชดาฯ สน ยุกต์ ส่งไพศาล พระเอกหุ่นล่ำ ให้สัมภาษณ์ในงานแถลงข่าวภาพยนตร์เรื่อง "ช่องส่องผี"(The Real Ghosts) ถึงการมารับเล่นภาพยนตร์ครั้งแรก รวมถึงอัพเดตผลงานที่เมืองจีน และสถานะหัวใจว่าตอนนี้มีใครคุยหรือยัง?!

สน ยุกต์

พระเอกหล่ำ

ถามถึงหนัง "ช่องส่องผี" เป็นยังไงบ้าง?
"ถือเป็นหนังเรื่องแรกของผม พอเห็นบทและคาแร็กเตอร์ปุ๊บก็ตัดสินใจรับเลย เพราะรู้สึกว่าเป็นอะไรที่ท้าทายตัวเองมากๆ ไม่เคยเล่นหนังผีมาก่อน แล้วหนังผีเรื่องนี้มีความลึกลับซับซ้อน ไม่ใช่ผีแบบว่าคนตายแล้วก็มีวิญญาณมาหลอน มันออกจะแนวปีศาจมากกว่า อ่านบทแล้วผมรู้สึกว่ามันเหมือนหนังฝรั่ง ในเรื่องก็เล่นเป็นคนธรรมดาคนหนึ่งที่มีปมอยู่ในใจโดยที่ตัวเองไม่รู้ตัว แล้วในเรื่องก็จะต้องเห็นผีด้วย ผมไม่เคยเล่นกับบทที่ต้องมาเห็นผีก็ต้องจินตนาการเอง"

ส่วนตัวเป็นคนกลัวผีไหม?
"ผมเป็นคนเชื่อเรื่องพวกนี้นะครับ แต่ไม่กลัว รู้ว่ามีแต่ไม่อยากเห็น(หัวเราะ) ตอนถ่ายทำไม่เจออะไรที่เร้นลับ แต่ได้ยินว่าคนในกองเห็นกัน บรรยากาศมันค่อนข้างน่ากลัวเพราะว่าไปถ่ายในสถานที่ที่มีเหตุการณ์ลี้ลับเกิดขึ้นจริง อย่างกองถ่ายเขาเอาเครื่องตรวจจับวิญญาณไป ซึ่งมันก็สัมผัสได้ว่ามีอะไรอยู่ เพียงแค่ว่าผมไม่ได้เห็นหรือว่ามีเซ้นส์เท่านั้นเอง"

คาดหวังกับหนังเรื่องแรกของตัวเองขนาดไหน?
"คาดหวังนะครับ อยากให้คนดูเยอะๆ มาสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ กลับหนังผีอีกรูปแบบหนึ่ง ได้ข่าวว่าตอนนี้หลายๆ ประเทศเพื่อนบ้านซื้อหนังไปแล้ว เพื่อเตรียมฉายพร้อมกันที่เมืองไทย ผมก็เลยตื่นเต้น แต่คิดว่ามันน่าจะโดนใจคนดู บอกเลยว่าคอหนังผี คอหนังสยองขวัญห้ามพลาดเรื่องนี้เลยครับ"

สน ยุกต์

เก็บตกจากกองถ่าย

ช่วงที่ผ่านมาเหมือนดูเงียบหายไป?
"พอดีผมถ่ายละครเรื่อง สัตยาธิษฐาน ซึ่งเพิ่งจะถ่ายจบไป ใช้เวลาอยู่ประมาณปีหนึ่งเลย ด้วยความที่ว่าเป็นละครพีเรียดสมัยรัชกาลที่ 4 เกี่ยวกับเรื่องทาส การแต่งตัว การทาผิว รวมถึงมีฉากใหญ่หลายฉากเลยใช้เวลาเยอะมาก ที่หายไปก็เพราะว่าเรื่องนี้แหละครับ"

ในละครคือต้องโชว์รูปร่างเยอะมาก?
"ใช่ครับ ถ้าใครที่ได้ตามไอจีผมก็จะเห็นว่าผมออกกำลังกายเยอะมาก เพื่อละครเรื่องนี้เลย เรียกว่าถอดเสื้อกันครึ่งเรื่อง ขายของนิดนึง อีกอย่างคือเล่นเป็นทาสมันไม่มีทางเลือก ยังไงก็ต้องถอดเสื้ออยู่แล้ว แต่ถอดทั้งทีก็อยากให้มันออกมาดี แต่ว่าตอนนี้น้ำหนักผมขึ้นมาประมาณ 2-3 กิโลฯ ถ้าเทียบกับตอนที่ถ่ายตอนนั้นจะดูผอมกว่า คาดว่าน่าจะได้ดูกันประมาณเดือนพ.ค. จากที่พี่ไก่-วรายุฑ บอกมานะครับ"

แล้วกับงานอย่างอื่นล่ะ?
"เดี๋ยวผมจะมีเปิดกล้องละครกับทางช่องวัน 2 เรื่อง แล้วพอจะมีละครกับทางจีนอีก 1 เรื่อง ด้วยตัวผมยังเป็นนักแสดงที่มีสัญญาอยู่กับทางเอ็กแซ็กท์ น่าจะเหลืออีกประมาณ 2-3 เดือน ซึ่งก็จะต้องเข้าไปคุยกับทางผู้ใหญ่ว่าจะยังไงต่อไป เขาต้องการแบบไหน มาหาตรงกลางดีกว่า ส่วนตัวไม่ได้อยากอยู่ต่อและก็ไม่ได้อยากไปไหน อะไรที่ผมสามารถทำงานร่วมกับทุกคนได้อย่างสบายใจก็อยากให้เป็นอย่างนั้นมากกว่า ตอนนี้เลยยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะไปหรือว่าอยู่ต่อ อันนั้นไม่ใช่เรื่องใหญ่ จริงๆ ผมเกิดมาจากเอ็กแซ็กท์ก็ต้องอยู่กับเขาแหละ แต่ว่าจะในสถานะหรือว่ารูปแบบไหนก็เดี๋ยวต้องมาคุยกัน"

มีความคิดที่อยากจะเป็นนักแสดงอิสระไปเลยไหม?
"ไม่รู้จริงๆ ครับ ผมต้องเข้าไปคุยกับผู้ใหญ่ก่อน ส่วนตัวไม่ได้ซีเรียสว่าต้องเซ็นสัญญาหรือเปล่า มีหรือไม่มีผมก็คิดว่ามันมีค่าเท่ากัน ทางผู้ใหญ่ก็ใจกับผมมาก ให้ผมสามารถไปเล่นที่โน่นที่นี่ได้ ถามว่าเคยมีปรึกษาเพื่อนนักแสดงที่เป็นอิสระบ้างมั้ย ผมคิดว่าเคสของแต่ละคนไม่เหมือนกัน เรื่องแบบนี้อยู่ที่รายคนมากกว่า คงปรึกษาไม่น่าได้"

แล้วงานกับที่เมืองจีนล่ะ?
"อีกประมาณ 1-2 เดือนจะเปิดกล้อง ซึ่งเป็นซีรีส์จีนที่ไปออนแอร์ในแอปฯ ของที่โน่น บทจะเป็นเหมือนทายาทตระกูลใหญ่ มันเป็นเรื่องระหว่างตระกูลอะไรทำนองนั้น แต่ว่าเรื่องนี้ถ่ายทำที่เมืองไทย มันเป็นเงินทุนของคนจีนที่มาจ้างโปรดักชั่นไทยทำ นักแสดงเป็นคนไทยหมดเลย แล้วก็ไปฉายที่จีน ในเรื่องก็พูดภาษาไทย เนื่องจากประเทศจีนเป็นประเทศที่ใหญ่ แต่ละเมืองก็ใช้ภาษาแตกต่างกันไป ฉะนั้นก็ต้องมีการพากย์เสียงอยู่แล้ว ต่อให้ผมพูดจีนกลางได้ แต่คนทางใต้เขาก็ฟังไม่ออกอยู่ดี"

สน ยุกต์

ยังไงต่อล่ะเรา

กระแสแฟนคลับที่จีนตอนนี้เป็นยังไงบ้าง?
"อย่างแฟนๆ ที่จีนก็มีถามถึงว่าเมื่อไหร่จะมาถ่ายจริงๆ จังๆที่เมืองจีนสักที ซึ่งผมก็จะบอกว่าขอไปทีละสเต็ปแล้วกัน จริงๆ ผมมีถ่ายหนังไปแล้วเรื่องหนึ่ง ซึ่งเป็นโปรดักชั่นของจีนเลย กำลังรอคิวฉายอยู่ที่โน่น ทุกงานที่ทำก็ค่อนข้างคาดหวังให้คนชอบและดูกันเยอะๆ หวังว่างานนี้จะเป็นก้าวหนึ่งให้ผมสามารถได้ไปทำงานกับโปรดักชั่นที่ใหญ่ขึ้นไป"

เกาะติดข่าวบันเทิงฮอตๆ
แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสดบันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

คิดอยากจะไปทำงานที่เมืองจีนเหมือนดาราไทยบางคนไหม?
"ตอนนี้ก็มีการคุยอยู่ว่าปีหน้าเขาจะให้ผมไปเล่นละครของคนจีนที่โน่นเลย แต่ว่ายังไม่ลงตัวเพราะว่าตอนนี้ผมมีละคร 3 เรื่อง เหลือเวลา 7 เดือน ผมคงเหนื่อยมากหลังจากนี้ แล้วถ้าคิวอย่างนี้ก็น่าจะมีโอกาสได้ไป แต่คงไม่ได้ไปอยู่ยาว อาจจะบินไปบินมาเหมือนกับดาราไทยหลายคนที่ทำอยู่ เชื่อว่าน่าจะบริหารจัดการได้ครับ"

หัวใจตอนนี้เป็นยังไงบ้าง?
"โสดสนิทครับ ปีกว่าๆ แล้ว ตอนนี้ขอโฟกัสเรื่องงานเพราะว่าแค่นี้ก็แทบไม่มีเวลานอนแล้ว ส่วนตัวไม่ได้รู้สึกเหงา กลับรู้สึกว่าการมีแฟนทำให้เป้าหมายของตัวเองบิดเบือนด้วยซ้ำ คือตอนนี้ผมอยากตั้งใจทำงานให้มันดีที่สุด เพราะเวลาที่ผมมีความรักค่อนข้างทุ่มเทและเต็มที่มาก มีเมื่อไหร่ก็จะให้เวลากับมันเยอะเลย ฉะนั้นตอนนี้ก็ขอทำงานก่อนไม่อยากโฟกัสเรื่องนี้"

ให้เวลากับเรื่องงานไว้นานแค่ไหน ถึงจะเปิดใจกับเรื่องความรักอีกที?
"ผมไม่ได้แพลนเอาไว้เลย ตอนนี้ในหัวมีแต่เรื่องงาน เพราะมันคืออนาคตของผมด้วย ถ้าตัวเองมั่นคง มีชื่อเสียง มีเงินก็จะสามารถดูแลครอบครัวได้ แต่ว่าสาวๆ ก็ไม่ต้องหดหู่นะครับเพราะว่าผมก็ไม่ได้ปิดตัวเอง ถ้ามีคนที่เข้ามาแล้วใช่ผมก็ยินดีเปิดรับ เพียงแต่ว่าตัวเองไม่ได้ออกไปแสวงหาเท่านั้นเอง"

ขอบคุณรูปจากไอจี : sonyuke

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สน ยุกต์ ลังเล ต่อสัญญาเอ็กแซ็กท์ ปีหน้าเตรียมลุยงานที่จีน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง