‘อนันดา-แพนเค้ก’ภาคภูมิใจ ตัวแทนไทยรับรางวัลทรงเกียรติ

20 เม.ย. 2562 - 07:26 น.

อนันดาแพนเค้กภาคภูมิใจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ตัวแทนไทยรับรางวัลทรงเกียรติ

คอลัมน์ สดบันเทิง

อนันดาแพนเค้ก’ – นับเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของพระเอกหนุ่มอนันดา เอเวอริงแฮม และนางเอกสาวแพนเค้กเขมนิจ จามิกรณ์ ที่ไปประสบความสำเร็จกับงานเทศกาล New York Festival World’s Best TV & FILM Awards 2019 ซึ่งจัดขึ้นที่โรงแรม Wynn Las Vegas เมืองลาสเวกัส รัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา

ถูกจับถ่ายภาพคู่

ทั้ง อนันดา และ แพนเค้ก ได้รับ Certificate ประกาศเกียรติคุณในฐานะ Top 4 Finalists In Best Performance By An Actor และ Top 4 Finalists In Best Performance By An Actress จากภาพยนตร์ซีรีส์เทิด พระเกียรติองค์บูรพมหากษัตราธิราชเจ้า ศรีอโยธยา ภาค ๑ ชนะนักแสดงจาก 50 ประเทศทั่วโลก

แพนเค้ก ปรากฏตัวด้วยชุดไทยบรมพิมาน สีกลีบบัว ประดับด้วยเครื่องประดับโบราณจากร้านกรุช่างทองโบราณ ก็ได้รับความสนใจเป็นพิเศษจากสื่อต่างชาติและผู้ที่มาร่วมงาน ซึ่งต่างเข้ามารุมถ่ายภาพและสัมภาษณ์กันมากมาย


สื่อต่างชาติให้ความสนใจ

แพนเค้กเผยว่ารู้สึกภูมิใจในความเป็นไทยมากที่สุดในชีวิต ไม่เคยคิดเลยว่าชาวต่างชาติจะชื่นชมชุดไทยของเรามากถึงขนาดนี้ เขาเข้ามาถามว่าเรามาจากประเทศไหนและชุดนี้เรียกว่าอะไร สวยมาก และเมื่อแพนยกมือไหว้ เขาพากันตื่นเต้นและชื่นชมในวัฒนธรรมของเรา แพนประทับใจมากค่ะ

ด้าน อนันดาเผยว่าแขกที่ได้รับเชิญมาในงานนี้ส่วนใหญ่เป็นโปรดิวเซอร์ และผู้บริหารจากสถานีโทรทัศน์จากทั่วโลก เช่น CBS, NBC, BBC ฯลฯ งานเป็นทางการและระเบียบเรียบร้อยมาก เพราะเขาถือว่าทุกคนที่มาในงานล้วนแต่ชนะรางวัลเป็น Finalist มาแล้วทั้งสิ้นและได้รับเกียรติเชิญมาเพื่อประกาศเกียรติคุณ ไม่ใช่งานประกวดในเชิงการค้า และรางวัล Bronze Award In Best Camerawork ที่ศรีอโยธยา ได้รับเป็นรางวัลเดียวในสาขา TV Series ที่ได้รับประกาศเกียรติคุณให้เป็นผู้ชนะจาก 50 ประเทศทั่วโลก

โชว์รางวัล

งานนี้จัดขึ้นเพื่อประกาศเกียรติคุณผลงาน คุณภาพ ที่ดีเลิศ ในวงการโทรทัศน์โลก ผมภูมิใจและปลื้มใจที่เห็นภาพวัฒนธรรมอันล้ำค่าของชาวไทยปรากฏต่อสายตาชาวโลกบนจอเวที ผมกับแพนเค้ก ได้เป็นตัวแทนคนไทยขึ้นไปรับรางวัลอันทรงเกียรตินี้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์วงการบันเทิงครับ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘อนันดา-แพนเค้ก’ภาคภูมิใจ ตัวแทนไทยรับรางวัลทรงเกียรติ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง