Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 4 ส.ค. 2563

คิมเบอร์ลี่ ตอบชัด ดราม่าแต่งหน้าลุกส์ ‘ลิซ่า แบล็กพิงก์’ ท้าทายบทแฝด ใน ‘สองเสน่หา’

20 เม.ย. 2562 - 14:04 น.

คิมเบอร์ลี่ ตอบชัด ดราม่าแต่งหน้าลุกส์ ‘ลิซ่า แบล็กพิงก์’ ท้าทายบทแฝด ใน ‘สองเสน่หา’

นางเอกสาว คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ มาร่วมงาน “MILLENNIALS CHOICE 2019” ที่ รอยัล พารากอนฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน วานนี้(19เม.ย.) พร้อมให้สัมภาษณ์ถึงทริปที่ไปเที่ยวลำปางบ้านเกิดแฟนหนุ่ม ‘หมาก ปริญ’ เมื่อช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา รวมถึงฟีดแบ็กที่แต่งหน้าคัฟเวอร์ลุกส์ ‘ลิซ่า แบล็กพิงก์’ และรับเล่นละคร “สองเสน่หา” หลัง ‘เบลล่า ราณี’ ถอนตัวไป

เกาะติดข่าวบันเทิงฮอตๆ
แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสดบันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ถามถึงเรื่องที่ไปเที่ยวลำปางกับหมาก(ปริญ) ช่วงสงกรานต์ผ่านมาเป็นยังไงบ้าง?
“จริงๆ ช่วงสงกรานต์จะไม่ค่อยรับงานอยู่แล้ว เลยว่างตรงกัน แต่ก็ไปกันไม่กี่วันนะคะ ทริปนี้จะเป็นแบบอยากให้พี่หมากไปเที่ยวพื้นเมืองๆ บ้าง ไปกินอะไรที่ยังไม่เคยกิน เขาก็เลยพาไป และทริปนี้ก็ร้อนดีค่ะ”

ได้ไปรดน้ำขอพรผู้ใหญ่ด้วย?
“ใช่ค่ะ พี่หมากเตรียมพวงมาลัยไปรดน้ำดำหัวคุณพ่อคุณแม่ คิมก็เลยได้ไปด้วย อบอุ่นดีค่ะ คุณพ่อคุณแม่ขอให้พรบอกว่าโชคดีๆ ประมาณนี้เพราะทุกอย่างคือเร็วมาก”

ก่อนหน้านี้ก็เพิ่งจะไปเที่ยวญี่ปุ่น แล้วก็ไปลำปางด้วยกันอีก ดูเป็นทริปติดๆ กันเลย?
“คือว่างยาวเลยค่ะ ถือเป็นโอกาสจะได้พักผ่อนด้วย พอดีว่าคุณลุงของคิมไม่ได้อยู่กรุงเทพฯ คิมก็เลยไปทางบ้านพี่หมากแล้วกัน”

คนก็เลยแซวว่าคุณพ่อคุณแม่ไฟเขียวต้อนรับว่าที่สะใภ้?
“อ๋อ...ก็ไม่รู้อะ(ยิ้มเขิน)”

ถามถึงเรื่องที่แต่งหน้าคัฟเวอร์เป็น ‘ลิซ่า แบล็กพิงก์’ ?
“คัฟเวอร์ลิซ่าเหรอคะ(หัวเราะ) จริงๆ ที่เห็นคือไม่ได้ทำงานนะคะ วันนั้นเสร็จงานพอดีก็เลยคิดสนุกๆ ว่าจะแต่งหน้าแนวไหนดี แนวใสๆ ดุ เข้มก็แต่งมาหมดแล้ว พี่ๆ ก็เลยรีเควสต์มาว่าถ้างั้นแต่งเป็นลิซ่าได้มั้ย ลุกส์นี้กำลังมา คิมก็โอเคลองดูก็ได้ ฟีดแบ็กก็โอเคนะคะ คือถ้าเป็นเรื่องความเหมือนก็คงไม่ได้เหมือนร้อยเปอร์เซ็นต์หรอก คือหน้าเรามาโครงแบบนี้ แต่ลิซ่าเขาจะน่ารักและก็เด็กกว่าเยอะเลยค่ะ(หัวเราะ) มันก็คนละแบบค่ะ แค่โทนการแต่งหน้ามันอาจจะคล้ายกัน อาจจะมีคนชมบ้างว่าพอได้”

แต่ก็มีบางคอมเมนต์ที่เข้าไปเปรียบเทียบว่าหุ่นไม่เห็นเหมือนกันเลย?
“ไม่ได้ถ่ายหุ่นเลยนะคะ(หัวเราะ) เห็นแค่หน้าเฉยๆ เอง คือไม่ได้คิดจะเปรียบเทียบนะคะ แค่เป็นแฟชั่นแต่งหน้าสนุกๆ ขำๆ เอาจริงๆ ก่อนที่จะลงก็มีถามพี่ๆ เหมือนกันว่าจะยังไงมั้ย เชื่อว่ามันต้องมี 2 แง่อยู่แล้ว แต่ว่าเราไม่ได้ทำอะไรผิด แค่แต่งหน้าตามเทรนด์เท่านั้น ตอนนี้ต้องยอมรับว่าลิซ่าเป็นผู้นำเทรนด์และมีคนชื่นชอบเยอะมากมาย ที่สำคัญคือเป็นคนเก่งจริงๆ ด้วย เลยแบบลองดูแล้วก็เป็นเทรนด์ที่กำลังมาด้วยค่ะ”

ถามถึงที่ได้เล่นละคร “สองเสน่หา” เตรียมตัวยังไงบ้าง?
“ต้องมีไปเรียนแอ๊กติ้งเพิ่ม รวมถึงต้องมีเวิร์กช้อปพอสมควร เรียกว่าต้องอ่านบทและทำการบ้านหนักมากๆ เลย ถามว่ากังวลมั้ยที่ก่อนหน้านี้ถูกวางตัวไว้เป็นนักแสดงอีกคนนึงแต่ถอนตัวไป แล้วตอนนี้มาเป็นเราแทน ถ้าเป็นเรื่องนั้นเราเป็นมืออาชีพพอที่จะแบบแยกแยะได้อยู่แล้ว ยังไงก็รู้สึกดีใจที่ได้กลับมาร่วมงานกับบ้านตัวเองที่เคยทำงานร่วมกันมาตั้งแต่ละครเรื่องแรกของคิม ดีใจได้กลับมาเจอพี่เจ็ท(ณัฐพงศ์)อีกครั้งนึง แล้วบทเรื่องนี้ก็ค่อนข้างท้าทายมาก เพราะรู้สึกว่าการที่จะเล่นเป็นแฝดมันคงเป็นโอกาสที่น้อยแล้ว ถึงแม้ว่ามันจะเป็นละครรีเมกก็ตาม คิมก็เลือกที่จะเล่น แล้วช่องก็ไม่ได้บังคับนะคะ อย่างที่บอกว่ารู้สึกว่ามันท้าทาย ที่ผ่านมาก็เล่นละครมาหลายสไตล์แล้ว เหลืออันนี้แหละที่มันน่าจะท้าทายฝีมือ อยากให้ทุกคนเป็นกำลังใจให้ด้วยค่ะ”

พี่เจ็ทโทร.มาจีบให้เล่นด้วยตัวเองเลยไหม?
“เขาก็มีบอกมา แต่ว่าไม่ได้บอกคิมตรงๆ นะ คือบอกผ่านพี่ผู้จัดการค่ะ”

หวนกลับมาเล่นกับคู่จิ้นสามีแห่งชาติอย่าง ‘เจมส์ มาร์’ ด้วย?
“ใช่ๆ ดีใจมาก จริงๆ พอรู้ว่าเป็นเจมส์ก็ยิ่งสบายใจเลยค่ะ คนนี้เป็นเพื่อนเราและเคยร่วมงานกันมาแล้ว และเจมส์ก็เก่งขึ้นเรื่อยๆ ด้วยค่ะ ประมาณต้นเดือนหน้าก็น่าจะเริ่มเปิดกล้องแล้วค่ะ”

 

รูปประกอบ : kimmy_kimberley, mark_prin, jettmaker

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ คิมเบอร์ลี่ ตอบชัด ดราม่าแต่งหน้าลุกส์ ‘ลิซ่า แบล็กพิงก์’ ท้าทายบทแฝด ใน ‘สองเสน่หา’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง