เปิดใจ เจเรมี่ เร็นเนอร์ – ฮอว์กอาย ฮีโร่สุดแกร่ง พร้อมสู้ศึก Avengers: Endgame

เปิดใจ เจเรมี่ เร็นเนอร์ – ฮอว์กอาย ฮีโร่สุดแกร่ง พร้อมสู้ศึก Avengers: Endgame

เปิดใจ เจเรมี่ เร็นเนอร์ – จากการดีดนิ้วเพียงครั้งเดียวของ ธานอส ที่ทำให้คนกว่าครึ่งจักรวาล รวมถึงเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ได้สลายหายไป นับเป็นความพ่ายแพ้ครั้งแรกในประวัติศาสตร์จักรวาลซูเปอร์ฮีโร่มาร์เวลใน Avengers: Infinity War (อเวนเจอร์ส: มหาสงครามล้างจักรวาล)

แต่ตอนนี้เหล่าอเวนเจอร์สที่เหลือ ทั้ง ไอรอนแมน, กัปตัน อเมริกา, ธอร์, ฮัลก์, แบล็ก วิโดว์ และ ฮอว์กอาย รวมถึง กัปตัน มาร์เวล, แอนท์-แมน, ร็อคเก็ต, เนบิวล่า, วอร์ แมชชีน และคนอื่นๆ จะรวมตัวกันเพื่อหยุดยั้ง ธานอส อีกครั้ง
ในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่หลายคนรอคอย Avengers: Endgame (อเวนเจอร์ส: เผด็จศึก)

เปิดใจ เจเรมี่ เร็นเนอร์
เหล่าอเวนเจอร์ส พร้อมรบ

ซึ่งวันนี้หนึ่งในทีมซูเปอร์ฮีโร่อย่าง ฮอว์กอาย ที่รับบทโดยนักแสดงหนุ่มมาดเท่ เจเรมี่ เร็นเนอร์ ได้มาพูดคุยแบบเอ็กซ์คลูซีฟ กับทางข่าวสด และข่าวสดอิงลิช โดยเจ้าตัวบอกว่าถึงแม้เขาจะเป็นฮีโร่ที่ไม่ได้มีพลังวิเศษ มีอาวุธเป็นเพียงแค่ธนู แต่เขาก็เป็นฮีโร่สุดแกร่งแห่งจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล จะด้วยอะไรนั้น ไปฟังจากคำบอกเล่าของหนุ่มคนดังกันเลย
– คุณไม่ได้อยู่ใน Avengers: Infinity War แต่มาปรากฏตัวใน Endgame แล้วได้ยินมาว่าบทบาทของคุณเปลี่ยนจากก่อนหน้า เพราะตอนนี้คุณกลายเป็นโรนิน เปลี่ยนผมเป็นทรงโมฮอว์ก และใช้ดาบแทนธนู มันจะเปลี่ยนแปลงบทบาทของฮอว์กอายไปขนาดไหน?
“คุณจะได้ค้นพบสิ่งเหล่านี้ในโรงภาพยนตร์ (หัวเราะ) แต่ผมก็ยังคงใช้ธนูอยู่นะ ยังคงเป็นฮอว์กอาย และมันก็เป็นเรื่องดีที่มีการเปลี่ยนแปลง หนังอเวนเจอร์สทุกเรื่องก็จะมีเครื่องแต่งกาย มีทรงผม มีสกิลล์ความสามารถที่เปลี่ยนแปลงแตกต่างไป และครั้งนี้มันก็น่าสนใจ เหมือนกับที่มาร์เวลทำมาตลอด คือความเปลี่ยนแปลงมันขึ้นอยู่กับเกมกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเรื่องนั้นๆ บางทีเราควรเรียกหนังว่า อัพเกรดเกม (Up-Its-Game) แทนที่จะเป็น จบเกม (Endgame) นะ ผมว่า”

Khaosod English Talks to Hawkeye, the Most Humble Avenger

Jeremy Renner, aka Hawkeye in the Avengers, talks to Khaosod English about the archery hero's real superpower: being a dad. Story: http://www.khaosodenglish.com/videos/2019/04/20/khaosod-english-talks-to-hawkeye-the-most-humble-avenger/

โพสต์โดย Khaosod English เมื่อ วันศุกร์ที่ 19 เมษายน 2019

 

– ตอนที่คุณไปออกรายการทอล์กโชว์ของ จิมมี่ แฟลลอน คุณร้องเพลงล้อเลียนเรื่องการไม่มีพลังวิเศษของฮอว์กอาย คุณคิดมั้ยว่าในภาคนี้ภาพของฮอว์กอายจะเปลี่ยนไป?
“(หัวเราะ) ไม่เปลี่ยน ก็ยังเป็นตัวเขาเองอย่างนั้นอยู่ คือในการล้อเลียนฮอว์กอายนั้นผมมีเรื่องของความถ่อมตนอยู่มากนะ ซึ่งไม่ใช่แค่ตัวผมแต่คาแร็กเตอร์ของตัวฮอว์กอายเองนั้นก็มีความอ่อนน้อมถ่อมตนอยู่มาก นั่นเป็นสิ่งที่มาร์เวลทำมาตลอดในการเล่าเรื่องราวช่วง 10 ปีที่ผ่านมา”

เกาะติดข่าวบันเทิงฮอตๆ
แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสดบันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน
“คือในเรื่องผมก็ยังใช้ธนูอยู่ คุณสามารถหัวเราะขำกับสิ่งนี้ได้ เพราะมันไม่ได้เป็นพลังที่เหนือธรรมชาติอะไร แต่ในขณะเดียวกันคุณก็จะได้ตระหนักรู้ว่าพลังที่แท้จริงและพลังพิเศษเบื้องหลังฮอว์กอายนั้นมันไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรเลยกับความสามารถในการยิงธนูของเขา แต่มันเกี่ยวกับการที่ฮอว์กอายเป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่ไม่ได้มีพลังวิเศษเหนือธรรมชาติ แต่พลังพิเศษของเขาก็คือบางสิ่งบางอย่างที่ทุกคนสามารถจับต้องได้ สามารถมีได้ มันเป็นความมั่นใจ ความมุ่งมั่น การยืนหยัด และการอ่อนน้อมถ่อมตน เขาไม่ใช่เทพเจ้าที่มาพร้อมกับค้อนและสายฟ้าหรือเป็นมหาเศรษฐีร่ำรวยหรืออะไรก็ตามแต่ มันเป็นพลังพิเศษที่สามารถจับต้องได้ และเป็นสิ่งที่ยั่งยืน แข่งแกร่ง และก็มั่นใจสุดๆ เขาอาจจะไม่ใช่คนที่แข็งแกร่งที่สุด แต่เขามีหัวใจและความมุ่งมั่นที่แข็งแกร่งที่สุด”

เปิดใจ เจเรมี่ เร็นเนอร์
ฮอว์กอาย มาพร้อมดาบ และผมทรงใหม่

– ฮอว์กอาย เป็นซูเปอร์ฮีโร่ไม่กี่คนที่มีสถานะเป็นพ่อ คุณคิดมั้ยว่าการเป็นพ่อนั้นทำให้คาแร็กเตอร์ของคุณเป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่เจ๋งมาก?
“ใช่ สิ่งนั้นคือสิ่งที่ทำให้เขาเป็นซูเปอร์ฮีโร่ ‘ทรงพลังที่สุด’ ในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล ส่วน ธานอส น่ะเหรอ เขาต้องเจอะเจอกับปัญหาเพียบอย่างแน่นอน”
– คุณเคยมาเมืองไทยบ้างมั้ย แล้วอะไรที่คุณชอบเกี่ยวกับเมืองไทย?
“ผมเคยไปภูเก็ต 2 ครั้ง เคยใช้เวลาในช่วงปีใหม่ที่นั่น แต่กรุงเทพฯผมยังไม่เคยไป ผมตรงดิ่งไปที่ภูเก็ตเลย ไปเล่นน้ำ เชื่อเถอะว่าผมอยากจะไปที่นั่นซะตอนนี้เลย”
– คุณรู้หรือไม่ว่ามีกลุ่มแฟนคลับของมาร์เวลจำนวนมากในเมืองไทย อยากพูดอะไรกับแฟนๆ ของคุณบ้าง?
“ผมตื่นเต้นที่จะได้ร่วมดูหนังกับพวกคุณ แทบจะรอไม่ได้เลยแหละ ผมหวังว่าจะได้แอบเข้าไปตามโรงหนังต่างๆ เพื่อร่วมชมหนังเรื่องนี้กับแฟนๆ ผมว่ามันต้องเจ๋งแน่ๆ”
มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับมหาศึกครั้งสำคัญใน Avengers: Endgame ตั้งแต่ 24 เมษายน นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง: บทสัมภาษณ์ เจเรมี่ เร็นเนอร์ – ฮอว์กอาย สุดแกร่ง ภาคภาษาอังกฤษ

บทความก่อนหน้านี้กองทัพเรือเตรียมใช้เรือรบ 3 ลำ รื้อถอน-เคลื่อนย้าย บ้านลอยน้ำ เข้าฝั่ง วันนี้
บทความถัดไปFootNote : เศรษฐกิจใหม่ ประชาธิปัตย์ ‘ตัวแปร’ของพลังประชารัฐ