Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 6 ก.ค. 2563

‘แบม’ ขอโทษรู้ตัวผิดโหนต้นซากุระ น้อมรับทุกคำตำหนิ-ถือเป็นอุทาหรณ์

23 เม.ย. 2562 - 08:43 น.

แบมขอโทษรู้ตัวผิดโหนต้นซากุระ

น้อมรับทุกคำตำหนิ-ถือเป็นอุทาหรณ์

‘แบม’ขอโทษรู้ตัวผิดโหนต้นซากุระ - ก่อนอื่นแบมไม่มีอะไรจะพูดนอกจากต้องกราบขออภัยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพิธีกรหนุ่มแบมปีติภัทร คูตระกูล กล่าวขอโทษกรณีดราม่าหลังจากที่เจ้าตัวได้โพสต์คลิปโหนต้นซากุระขณะไปท่องเที่ยวที่ญี่ปุ่น จนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม จนต้องลบคลิปดังกล่าวไป ระหว่างมาร่วมงานเปิดสาขาใหม่ร้าน MULTY BEAUTY

แบมได้กล่าวต่ออีกว่าเป็นบทเรียนสำหรับแบมมากๆ โทษตัวแบมเองเต็มๆ เลย แบมไม่มีความตั้งใจให้มันเกิดขึ้นเลย ไม่คิดจะทำร้ายหรือทำลายอะไรเลย แบมเป็นคนที่รักธรรมชาติมาก เป็นคนที่รักการท่องเที่ยว รักญี่ปุ่นมาก แบมรู้ตัวว่าผิดเต็มๆ ต้องกราบขอโทษทางประเทศญี่ปุ่น คนญี่ปุ่น ทุกคนที่ไม่พอใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่มาจากฝีมือของแบมเอง รวมถึงคนไทยที่ไม่พอใจและโกรธด้วย แบมเข้าใจมากๆ

แบมน้อมรับเต็มๆ รู้สึกผิดมากๆ ต้องกราบขอโทษอีกครั้ง ขอโทษแล้วขอโทษอีกเลย ขอโทษทุกๆ คนเลยครับ

คอมเมนต์มีผลกระทบต่อจิตใจเรามากน้อยแค่ไหนแบมมองว่าทุกเหตุการณ์มาสอน พยายามเรียนรู้จากทุกเหตุการณ์ครั้งนี้เป็นเหตุการณ์ที่จะได้เรียนรู้ จะได้ระวังมากขึ้นในสิ่งที่ทำ เอาแบมเป็นกรณีศึกษาได้เลย มันเกี่ยวกับเรื่องของวัฒนธรรมด้วย

ตอนที่ไปถ่ายคลิปนั้น ผู้ร่วมทริปไม่ได้เตือน หรือไม่มีใครคาดคิดมาก่อนว่าจะกลายเป็นประเด็นดราม่าใช่ แบมขอให้อยู่ที่ตัวแบมเองเลย ขอให้โทษแบมคนเดียวเลย ถ้าแบมไม่ทำมันก็จะไม่เกิดขึ้น

มีฟีดแบ็กจากทางคนญี่ปุ่นมาถึงเรามั้ยณ ตอนนี้ยังไม่ทราบครับ

รู้สึกยังไงบ้างที่โดนคนวิพากษ์วิจารณ์จากสิ่งที่เราทำโอ้โห เป็นเหตุการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นในชีวิตเลยนะครับ อย่างแรกเลยแบมรู้สึกผิด หลังจากนี้เราต้องระวังมากขึ้น และจะไม่ให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก เป็นอุทาหรณ์ให้กับตัวแบมเต็มๆ เลย แบมไม่อยากให้เป็นปัญหาระดับประเทศ รู้สึกผิดมาก

ด้วยความที่เราไปต่างประเทศบ่อยมาก หลังจากนี้จะศึกษาเรียนรู้วัฒนธรรม กฎเกณฑ์ของแต่ละประเทศมากขึ้นมั้ยใช่ ทำอะไรระวังมากขึ้นแน่นอน เพราะแต่ละประเทศแตกต่างกัน

พอคลิปนั้นกลายเป็นไวรัล ผู้ใหญ่แนะนำยังไงบ้างก็แนะนำให้ระมัดระวังครับ แล้วพูดความในใจออกมา อย่างเดียวเลยก็คือ รู้สึกผิด และกราบขออภัย

คนมองว่าภาพลักษณ์เราดีมาตลอด แต่คนกลับต้องผิดหวังกับการกระทำของเราในครั้งนี้แบมรู้สึกว่ามันเป็นบทเรียน แบมก็พยายามที่จะอยู่ในกฎระเบียบ ทำตัวให้ดีที่สุด เป็นที่รักของทุกคน ซึ่งแบมผิดพลาดในครั้งนี้มองเป็นบทเรียนให้ระวังตัวมากขึ้น

เราน้อมยอมรับกับทุกคำที่คนตำหนิต่อว่าน้อมรับครับ

กลัวเรื่องนี้ส่งผลกระทบกับงานของเรามั้ยเอ่อ...ไม่หรอกครับ ต้องขอความกรุณาจากทางผู้ใหญ่เพราะว่าแบมไม่ได้ตั้งใจ และได้บทเรียนจริงๆ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘แบม’ ขอโทษรู้ตัวผิดโหนต้นซากุระ น้อมรับทุกคำตำหนิ-ถือเป็นอุทาหรณ์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง