เจี๊ยบ-ลลนา ทุ่มกว่า 10 ล้าน สร้างเรือนหอ รอแต่งงาน เดียร์-บุษรา หวานขึ้นทุกวัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 26 เม.ย. ที่ ร้าน Seoulcial Club สยามสแควร์ซอย 3 เจี๊ยบ-ลลนา ก้องธรนินทร์ ดาราสาวชื่อดัง ให้สัมภาษณ์ในงาน ฉลองครบรอบ 1 ปี ชานม “เสือพ่นไฟ” ถึงทริปพร้อมหน้าครอบครัวในรอบ 10 ปี พร้อมอัพเดตความหวานกับแฟนสาว น้องเดียร์-บุษรา ที่กำลังสร้างบ้านสร้างครอบครัว และมีแพลนจะแต่งงานกัน

เจี๊ยบ-ลลนา

มาร่วมงานฉลอง 1 ปี

ทริปกับครอบครัวเป็นยังไงบ้าง?
“ดีมากๆ เลยค่ะ ไปเที่ยวประเทศอียิปต์มาตอนช่วงสงกรานต์ ปกติไม่เคยได้เที่ยวพร้อมหน้าพ่อแม่ลูกกันแบบนี้มานานสิบกว่าปีแล้ว ดีใจและมีความสุขมากที่มีเวลาได้ไปเที่ยวกับคุณพ่อคุณแม่ ทริปนี้คุณพ่อเป็นสปอนเซอร์หลักด้วยค่ะ(หัวเราะ) เพราะว่าตอนนี้คุณลูกติดหนี้สร้างบ้านหมดตัว จริงๆ ไปที่นั่นก็เที่ยวสนุกอยู่แล้ว ยิ่งมีคนที่เรารักอยู่ใกล้ๆ และได้ซึมซับประสบการณ์กับบรรยากาศที่ดีๆ ไปด้วยกันมันก็เป็นความทรงจำที่ดีค่ะ ทริปอียิปต์คุณแม่เป็นคนเลือกว่าอยากไปที่นี่ ตอนแรกคุณแม่ไปชวนคุณพ่อกันสองคนก่อน แต่คุณพ่อไม่อยากไป แต่คุณพ่อเป็นคนที่รักลูกมาก เจี๊ยบเห็นว่าคุณแม่อยากไป เลยไปบอกพ่อว่าเจี๊ยบอยากไป คุณพ่อก็เลยบอกว่างั้นไปกัน คุณพ่อน่ารักมากลูกขออะไรก็ให้หมดเลย”

เริ่มติดใจวางทริปต่อไปของครอบครัวหรือยัง?
“ติดใจเลยเพราะตอนนี้คุณพ่อคุณแม่ก็อายุมากขึ้นเรื่อยๆ อยากให้เขายังเที่ยวสนุกอยู่ บางทีเราเห็นบางครอบครัวพ่อแม่แก่ตัวลงไปเที่ยวตอนแก่ก็ไม่ค่อยไหว ตอนนี้ก็วางแผนกันไว้ว่าอยากให้ได้ไปเที่ยวกันพร้อมหน้าแบบนี้ปีละครั้ง ปีหน้าก็ต้องไปอีกค่ะ การไปเที่ยวแบบนี้มันช่วยกระชบความสัมพันธ์ที่ดีกับครอบครัวและให้ความทรงดีๆ ที่เรายังมีกันอยู่วันนี้ค่ะ”

ไม่พลาดข่าวฮอตแวดวงมายา
แค่กดเป็นเพื่อนไลน์ ข่าวสด@บันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ทริปนี้ น้องเดียร์ ไปด้วยไหม?
“ไปค่ะๆ ดีใจมาก น้องเขาก็น่ารักช่วยดูแลคุณพ่อคุณแม่ด้วย ตอนนี้น้องเป็นหนึ่งในสมาชิกของครอบครัวเจี๊ยบไปแล้วที่ขาดไม่ได้เลย ยอมรับว่าคู่เราค่อนข้างตัวติดกันและก็หวานด้วย รู้สึกว่าความรักมันไม่หายไปไหนเลยตั้งแต่วันแรกที่รู้จักกัน จนวันนี้ทุกอย่างก็มากขึ้นเรื่อยๆ แล้วก็ยิ่งใช่ขึ้นทุกวัน”

หลายคนแซวว่าสำลักความหวานน่าดู?
“(หัวเราะ) ก็ดีค่ะ สำลักกันเยอะๆ มีคนแซวว่าฆ่าคนโสดเก่งจัง เจี๊ยบว่าเดี๋ยวคนโสดก็จะเจอคู่ของเขาเอง แต่สำหรับเจี๊ยบก็ถือว่าตัวเองโชคดีในระดับหนึ่งที่หาคนที่ใช่เจอ แล้วเจี๊ยบก็ไม่ต้องหาแต่มันเหมือนพรหมลิขิตค่ะ”

ที่ผ่านมามีปัญหาอะไรที่กระทบความสัมพันธ์บ้างไหม?
“ถ้าเป็นเรื่องมือที่ 3 ไม่มีเลยค่ะ ทุกวันนี้ก็ไม่มีใครมาจีบเจี๊ยบเลยค่ะ ถามว่ามีทะเลาะกันบ้างมั้ย อาจจะมีเล็กๆ น้อยๆ แต่ยิ่งนานไปยิ่งไม่ทะเลาะกัน เพราะมันรู้หมดแล้วไงว่าเขาชอบหรือไม่ชอบอะไร ฉะนั้นเราก็ไม่ทำสิ่งนั้น แล้วถ้าเราเจอคนที่ใช่จริงๆ เรื่องแบบนี้มันไม่ต้องใช้ความพยายาม แต่มันเป็นเรื่องที่อยากทำให้โดยไม่ต้องฝืน”

ถามถึงบ้านที่ทำอยู่ คืบหน้าถึงไหนแล้ว?
“ตอนนี้บ้านลงเสาเข็มแล้วค่ะ กำลังเททำตอม่อ แต่ว่าเฟอร์นิเจอร์ เครื่องครัว เครื่องใช้ไฟฟ้า และของตกแต่งบ้านมีครบหมดแล้ว(หัวเราะ) ด้วยความที่เห่อมากไง บ้านยังไม่ถึงไหนเลย แต่วันก่อนไปเลือกกระเบื้องแล้ว งงตัวเองเหมือนกัน ถามว่าวางงบไว้เท่าไหร่ในการสร้างบ้าน เยอะเหมือนกัน ตอนแรกก็คิดว่าจะลดตรงนั้นตรงนี้ดีมั้ย แต่พอไปเจอพี่เสนาลิงมา เขาบอกว่าบ้านมันเป็นรางวัลของชีวิต กลับมาก็เจอบ้าน ฉะนั้นอยากอันไหนที่ดีๆ ก็จะต้องเป็นอันนั้นเลย พอได้รับแนวคิดนี้มาจากพี่ลิงก็เลยเอามั่ง กัดฟันสู้(หัวเราะ) รวมๆ แล้วก็น่าจะสิบล้านกว่านิดหน่อย”

บ้านหลังนี้คือให้ครอบครัวหรือตัวเอง?
“ให้ตัวเองกับน้องเดียร์ค่ะ ตอนนี้ช่วยกันดูช่วยกันทำ ยอมรับว่าวางแผนใช้ชีวิตคู่ด้วยกันแล้ว อย่างที่บอกว่ามั่นใจกับคนนี้มาก คืออะไรจะเกิดก็ต้องเกิดแหละ เพียงแค่ว่าวันนี้มีความสุขและมั่นใจ ปีนี้เจี๊ยบอายุ 32 ก็ถือว่าอายุเยอะแล้ว พร้อมที่จะมีครอบครัวแล้ว เริ่มต้นด้วยการสร้างบ้านด้วยกันก่อน”

มีแผนอยากแต่งงานกับผู้หญิงคนนี้ไหม?
“มีคิดไว้อยู่แล้ว แต่ว่าตอนนี้ให้เป็นขั้นเป็นตอนก่อน เอาบ้านให้เสร็จก่อน ในเมื่อเจอคนที่ใช่แล้วก็อยากรักษากันให้ดีที่สุด เรื่องนี้เจี๊ยบก็ไปคุยกับทางพ่อแม่ของน้องเขาแล้ว ที่คบกันคือเจี๊ยบจริงจังจริงๆ ค่ะ”

ขอบคุณรูปจากไอจี : jeab_lalana

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน