จ๊ะจ๋า พริมรตา เล่าโมเมนต์ถูกขอแต่งงานสุดโรแมนติก รอหาฤกษ์วิวาห์ปลายปี

28 เม.ย. 2562 - 13:24 น.

จ๊ะจ๋า พริมรตา เล่าโมเมนต์ถูกขอแต่งงานสุดโรแมนติก รอหาฤกษ์วิวาห์ปลายปี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 28 เม.ย. ที่ ล้ง 1919 มีการจัดพิธีบวงสรวงละครเรื่อง “เรือนไหมมัจจุราช” ซึ่งมี จ๊ะจ๋า พริมรตา เดชอุดม ดาราสาว มาร่วมพิธีดังกล่าว จากนั้นได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่อง นักร้องเสียงนุ่ม จิ๊บ วสุ แสงสิงแก้ว วัย 51 ปี แฟนหนุ่มที่อายุห่างกันถึง 16 ปี คุกเข่าขอแต่งงานที่ทิเบต หลังคบกันมานานถึง 5 ปี

โดย จ๊ะจ๋า เผยว่า “ยังตื่นเต้นไม่หายเลยค่ะ ก็เซอร์ไพร์สอย่างที่เห็นกัน คือจ๊ะจ๋าเพิ่งลงคลิปไปก็พาไปในจุดที่สูงที่สุดที่เราสามารถเดินเท้าเข้าไปได้ คือเป็นความตั้งใจของพี่จิ๊บที่หลังคาโลก ถามว่ารู้ตัวมาก่อนมั้ย ไม่เลย คือต้องขอเรียนแบบนี้ค่ะ ปกติเราไปทริปประจำปีอยู่แล้ว ทริปนี้เราก็เหมือนทริปอื่นๆ ที่จะไปกับทัวร์ร่วมกับคนอื่นๆ ที่เราไม่เคยรู้จักมาก่อน ไม่ได้มีเพื่อนเรา ไม่ได้มีการเตรียมตัวแบบต้องมีชุดขาว ต้องมี พร๊อพ คือไม่มีอะไรทั้งสิ้น ทุกอย่างปกติ

ตอนเขาขอเราตอบตกลงเลยมั้ย ?

“ปฏิเสธไม่ได้แล้ว (ยิ้ม) ถามว่าตอนนั้นรู้สึกอย่างไร มันมีหลายความรู้สึกมากๆ ค่ะ เกิดขึ้นโดยที่เรารู้สึกว่า นี่คือความจริงหรือเปล่า หรือว่าเราฝันอยู่”

พี่จิ๊บพูดอะไรมั้ยตอนที่ขอจำได้มั้ย ?

“ประโยค ณ ตอนนั้น ยอมรับเลยว่าไม่รู้ว่าพูดอะไรบ้าง ต้องมาตั้งสติแล้วก็มาดูคลิปที่เขาถ่ายไว้ ก็เลยได้ทราบว่าพี่จิ๊บพูดอะไรบ้าง ตอนนั้นคือนอกจากจะหูอื้อแล้วเนี่ย อากาศมันหนาว แล้วก็คือหลังคาโลกอะค่ะ ทิเบตสูงกว่าระดับน้ำทะเลประมาณ 5,000 กว่าๆ ซึ่งตอนไปมีคำแนะนำว่า เราอย่าตื่นเต้น อย่าทำอะไรเร็ว ก่อนจะเดินไปถึงตรงนั้นมันสูง มันจะมีความหอบความเหนื่อยอยู่ แล้วออกซิเจนน้อย ทีนี้พอพี่จิ๊บมาเริ่มต้นบอกว่า เราก็คบกันมาสักพักแล้วนะ หัวใจจ๋าเต้นแรงมาก แบบอะไรเนี่ย เพราะว่าไม่ได้มีสัญญาณอะไรเลย แล้วพอเขาเริ่มพูดก็เหมือนความตื่นเต้นมันมากขึ้น หูอื้อ”

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

Yes…I do 👰🏻💖🤵🏻 @jeepvasu_official . . #จ๊ะจ๋าจิ๊บทริปหลังคาโลก #ทิเบต #ลาซา #Tibet #Lhasa #yamdroklake

โพสต์ที่แชร์โดย จ๊ะจ๋า พริมรตา เดชอุดม 🌸’Jaja’ (@jaja_primrata) เมื่อ

เรารอวันนี้มานาน ?

“สำหรับทริปนี้เราไม่ได้คิดเรื่องนี้เลย คิดแค่ว่ามาเที่ยวกัน และเตรียมความพร้อมร่างกายเพื่อทริปนี้”

บรรยากาศโรแมนติกใช้ได้ไหม ?

“โรแมนติกที่สุด”


เริ่มวางแพลนงานแต่งงานยังไงบ้าง ?

“อยู่ในขั้นตอนการพูดคุยอยู่เลยค่ะ เดี๋ยวต้องดูเรื่องงานอีกที แล้วก็ดูเรื่องความพร้อมของทุกๆ ฝั่งอีกทีค่ะ ถ้าเกิดว่าเป็นไปได้ปลายปีนี้ก็ถือว่าเป็นเรื่องดี แต่ว่าถ้าปลายปีนี้ไม่ได้ ก็คงต้องเขยิบออกไปอีก”

ได้ดูฤกษ์หรือยัง ?

“ยังไม่ได้ดูค่ะ เพราะจ๋ากลัวว่าถ้าฤกษ์บอกพฤษภาเดือนหน้านี่เป็นลม(หัวเราะ) ก็เลยเดี๋ยวค่อยๆ ทำเป็นขั้นตอนไปละกัน”

ได้เข้าไปคุยกับครอบครัวจ๊ะจ๋าหรือยัง ?

“คุยเรียบร้อยแล้วค่ะ คือพี่จิ๊บจะสนิทกับครอบครัวจ๊ะจ๋า ได้บอกทุกคนแล้ว ไม่รู้อยู่คนเดียวนี่แหละ คือจ๊ะจ๋า”

เขาไปขอมาก่อนหน้านี้แล้ว?

“ใช่ค่ะ”

ครอบครัวเราช่วยปิดเพื่อให้เขาทำเซอร์ไพรส์ใช่ไหม ?

“ไม่ได้เชิงปิดค่ะ เพราะช่วงตั้งแต่ต้นปีมาจ๊ะจ๋าทำงานเกือบทุกวัน ช่วงสงกรานต์เราหยุด เดินทางวันที่ 12 เม.ย. วันที่ 11 เม.ย. เรายังทำงานอยู่เลย ฉะนั้นโอกาสที่จะได้คุยเล่นกับครอบครัวก็จะน้อยมาก คุยกันแต่เรื่องงาน”

ตอนพี่จิ๊บขอแต่งงานมีน้ำตาแตกเหมือนคู่อื่นๆ ไหม ?

“ไม่ต่างกัน จ๋าเข้าใจแล้วในละครที่เขาร้องไห้กัน คือมันออกมาเองด้วยความรู้สึกที่จ๋าก็บอกไม่ถูก จ๋ารู้แค่วินาทีที่พี่จิ๊บคุกเข่าลงไป แววตาของพี่จิ๊บที่มองมา มันเป็นเต็มไปด้วยความหมายที่ลึกซึ้งมากๆ ความจริงใจ ความตั้งใจ แล้วพอเขาลงไปคุกเข่า จ๋าเกรงใจเพราะทุกครั้งเนี่ยจะเป็นจ๊ะจ๋านะที่ต้องคุกเข่า”

อินสตาแกรม @jaja_primrata / @jeepvasu_official

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จ๊ะจ๋า พริมรตา เล่าโมเมนต์ถูกขอแต่งงานสุดโรแมนติก รอหาฤกษ์วิวาห์ปลายปี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง