กิก ปลื้มบทหมอผีใน กรงกรรม ออกไม่กี่ตอนคนแห่ให้ช่วย ถอนของ-ทำของ กระหน่ำ

30 เม.ย. 2562 - 09:58 น.

กิก ดนัย ปลื้มบทหมอผีใน กรงกรรม ออกไม่กี่ตอนคนแห่ให้ช่วย ถอนของ-ทำของ กระหน่ำ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แม้จะออกมาได้ไม่กี่ตอน แต่ตัวละคร หมอสมดี ในละครกรงกรรมก็เป็นที่พูดถึงในหมู่สาวๆ อยู่มากโข ถึงความหล่อ ความล่ำ และความเป็นมิติใหม่ของหมอผีที่เคยเห็นๆ กันในละคร สบโอกาสเจอดาราหนุ่ม กิก ดนัย จารุจินดา ในงานบวงสรวงละคร “The Messenger กามเทพผิดคิว” ที่ สถานีโทรทัศน์พีพีทีวี วันก่อน เลยไม่พลาดสอบถามถึงกระแสที่ได้รับ รวมถึงอัพเดตชีวิตคู่หลังแต่งงานพร้อมกันด้วย

ออกมาไม่กี่ตอนแต่มีคนพูดถึงเยอะเลยกับบท หมอสมดี ในละครกรงกรรม?
ฟีดแบ๊กดีเลยครับ หลายคนพอเจอก็จะทักว่าจารย์ๆ ช่วยถอนของให้หน่อย(หัวเราะ) ดีใจๆ ที่ละครมีแต่คนพูดถึง เรียกว่าเป็นผลพลอยได้กับตัวผมที่ทุกคนทำกันมาได้ดี จนผมที่ออกมาแค่ไม่กี่ตอนแล้วคนชอบกัน อีกอย่างบทนี้มันเป็นมุมมองใหม่ ตอนที่พี่อ๊อฟ(พงษ์พัฒน์)ให้บทมาบอกว่าเป็นหมอผี ผมก็จะนึกลุกส์ที่แบบดูดาร์กๆ มีหนวดมีเครา แต่หมอสมดีนี่คือใส่เสื้อเชิ้ตกางเกงสแล็กส์ ดูสะอาดสะอ้าน บางคนก็แซวว่ามาขายประกันหรือมาเก็บคาแชร์รึเปล่า(หัวเราะ) ซึ่งพี่อ๊อฟก็อยากให้เห็นหมอผีในมุมใหม่ๆ บ้าง ตรงนี้เลยน่าจะเป็นจุดให้คนสนใจและพูดถึงกันเยอะครับ”

หลายคนบอกว่าเพิ่งออกมาแต่แย่งซีนไปได้เยอะ?
“ไม่ถึงขนาดแย่งซีนหรอกครับ จริงๆ ทุกคนทำให้ละครมันประสบความสำเร็จมาตลอด อย่างที่เห็นในทวิตเตอร์ตัวละครทุกตัวได้รับการพูดถึงกันเยอะอยู่แล้ว โดยเฉพาะ 4 หนุ่มลูกชายแม่ย้อย ส่วนผมก็มีบ้าง พอไปอ่านทวิตเตอร์ที่คนส่งมาให้ดูแล้วแบบ…ขนาดนี้เลยเหรอ(หัวเราะ)เพราะผมแค่มาเล่นรับเชิญ 6 ตอนสุดท้าย กลายเป็นว่าไปไหนมาไหนตอนนี้สาวๆ อยากจะให้ถอนของหรือทำของก็ไม่รู้(หัวเราะ)”

แต่ที่แรกคนจะลังเลว่าเอ๊ะ…ตกลงเป็นคนดีหรือคนไม่ดีกันแน่?
“ใช่ครับ ตัวละครนี้ด้วยเรื่องราวมันมาเข้าที่ตอนที่ผมออกมาพอดี จนคนก็เดากันว่าตกลงหมอคนนี้ร้ายหรือดีกันแน่ ทำไมไปอยู่ไปช่วยพิไลล่ะ เลยกลายเป็นตัวละครที่น่าค้นหา ไหนจะคำพูดที่ดูแปลกๆ ยิ้มมีเลศนัย มันก็เลยเป็นตัวละครที่มีหน้าที่มีบทบาทครับ”

ไม่พลาดข่าวฮอตแวดวงมายา
แค่กดเป็นเพื่อนไลน์ ข่าวสด@บันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ถามถึงที่ตอนนี้มารับละครต่างช่องด้วย หลายคนสงสัยว่าหมดสัญญากับทางช่อง 3 แล้วเหรอ?
“จริงๆ ผมเล่นได้ทุกที่เพราะไม่ได้มีสัญญากับที่ไหน แต่ก็มีสัญญาใจอยู่กับพี่ปิ่น(ณัฏฐนันท์) ซึ่งคนส่วนใหญ่จะไม่ค่อยรู้คิดว่าผมน่าจะเซ็นกับช่อง 3 หรือไม่ก็กับทีวีซีน ก่อนมาเล่นกับทางพีพีทีวีก็ขออนุญาตพี่ปิ่นและผู้ใหญ่ทางช่อง 3 เรียบร้อยแล้ว ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้มาเล่นละครต่างช่อง ถามว่าต้องเอาบทไปให้ผู้ใหญ่ช่วยสกรีนก่อนมั้ย คือพี่ปิ่นไม่ได้สตริกต์ขนาดนั้นเพราะผมโตแล้วและทำงานมาพอสมควร ฉะนั้นก็แค่บอกกล่าวผู้ใหญ่เหมือนเป็นการให้เกียรติเพราะจริงๆ แล้วผมก็เกิดมาจากช่อง 3”

แบบนี้จะขยับขยายไปเล่นอีกหลายๆ ช่องไหม?
“ผมขอแบบค่อยเป็นค่อยไปดีกว่า ส่วนตัววางแผนเป็นนักแสดงไปเรื่อยๆ อยู่แล้ว ทุกอย่างขึ้นอยู่กับโอกาสมากกว่า แต่ไม่ว่าจะไปที่ไหนยังไงก็คงยังต้องบอกกล่าวผู้ใหญ่ที่เคารพเสมอครับ”

แล้วกับชีวิตคู่เป็นยังไงบ้างหลังแต่งงานมาได้สักพักแล้ว?
“แฮปปี้ดีครับ กำลังลุ้นตัวเล็กเพราะเริ่มปล่อยแล้ว ปฏิบัติการไปช่วงละครกรงกรรมนี่แหละครับ(หัวเราะ) ตอนนี้ก็อยากทำของใส่ภรรยาเหมือนกัน เสกเด็กเข้าท้องอะไรแบบนี้ ถามว่าแนวโน้มเป็นยังไงบ้าง รอลุ้นอยู่ว่าจะติดมั้ย คิดว่าถ้าหมอสมดีดีจริงก็ต้องติดแน่นอน(หัวเราะ) ผมกับภรรยาคุยกันมาก่อนแต่งงานแล้ว ว่าถ้าแต่งเสร็จก็อยากจะมีลูกเลย เพราะด้วยอายุด้วย อยากให้ทันภายในปีนี้เหมือนกัน”

มีขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยด้วยไหม?
“ไม่ถึงขนาดบนบานเพราะเพิ่งเริ่มปล่อยไปเมื่อเร็วๆ นี้เอง ผมก็ค่อนข้างมั่นใจในศักยภาพของตัวเอง ออกกำลังกายแข็งแรงอยู่แล้ว ไม่มีปัญหาอะไร กระสุนเพียบ(หัวเราะ) ก่อนที่จะที่เริ่มปล่อยก็ไปตรวจสุขภาพกันมาเรียบร้อย ตรวจว่ามีมีพาหะมั้ย สุขภาพเป็นยังไงบ้าง ผลก็แข็งแรงทั้งสองคนเลยไม่ได้กังวลอะไร จริงๆ แล้วปรึกษารุ่นพี่เขาก็บอกว่าไม่ต้องซีเรียส ยิ่งเครียดยิ่งไปไม่มา ผมก็เลยชิลๆ ยังไงก็รอข่าวดีไปด้วยกันครับ”

ขอบคุณภาพ IG : kikdanai_rider7, เว็บไซต์ mello.me

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กิก ปลื้มบทหมอผีใน กรงกรรม ออกไม่กี่ตอนคนแห่ให้ช่วย ถอนของ-ทำของ กระหน่ำ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง