Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 9 ก.ค. 2563

‘พีช’หวานไม่ตก-สวีต‘แพทริเซีย’

2 พ.ค. 2562 - 04:46 น.

‘พีช’หวานไม่ตก-สวีต‘แพทริเซีย’

‘พีช’หวานไม่ตก - “ยังไม่ถึงไหนเลย ตอนนี้รอคะแนนออกอย่างเดียว แล้วก็มาดูว่ายื่นที่ไหนได้บ้างกับคะแนนที่มี แต่ต้องรอขั้นตอนการยื่นอีกทีว่าจะยื่นทันปีนี้มั้ย เพราะผมสอบช้ากว่าเกณฑ์” นักแสดงหนุ่ม ‘พีช’พชร จิราธิวัฒน์ เผยระหว่างร่วมงานเปิดตัว Whizdom Club ถึงแผนการไปเรียนต่อต่างประเทศ

‘พีช’หวานไม่ตก-สวีต‘แพทริเซีย’ : บันเทิง

เที่ยวบาหลีกับครอบครัวสาวแพท

ถามว่าอยากไปเรียนที่ไหน พีชกล่าวว่า “อยากไปมหาวิทยาลัย Goldsmiths ที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ อยากเรียนด้านจิตรกรรม หรือไม่ก็ด้านจิตวิทยา”

ตอนแรก ‘แพทริเซีย กู๊ด’ แฟนสาวจะไปเรียนต่อต่างประเทศด้วย แต่ตอนนี้น้องไม่ไปแล้ว “เขาก็มีแผนของเขา เราไม่ได้อยากบังคับว่าต้องไปกับเรา เขามีภาระส่วนตัวควรต้องรับหน้าที่ดูแลครอบครัวก่อน ถามว่าเสียดายมั้ย ก็เสียดาย แต่ไม่ใช่เรื่องใหญ่ ถ้าไปด้วยกันมันก็ได้ไปเที่ยว ถ้าไม่ได้ไปพร้อมกันมันก็ไม่ใช่เรื่องโลกแตก อาจจะนำร่องไปก่อน”

เรื่องงานเรายังรับอยู่ไหม “มันก็มีโปรเจ็กต์ เข้ามา แต่เขายังไม่ให้บอก ตอนนี้ยังมีเวลากว่าจะเปิดเทอม แล้วผมก็ยังไม่แน่ใจว่าจะยื่นทันมั้ย ถ้าไม่ทันก็ต้องปีหน้า”

ช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมาเห็นไปเที่ยวกันมา “ไปบาหลีมา ร้อนมากครับ”

สวีตไหม “เขามีญาติๆ ไปด้วย ก็ไม่ได้มีอะไรขนาดนั้น ก็สนุกสนาน ผมไม่เคยไปบาหลี ก็ไปดูวัดที่นั่น อยากไปนานแล้ว ที่นั่นมีสถาปัตย์เจ๋งๆ”

นึกว่าสวีตไม่ได้ เพราะผู้ใหญ่ไปด้วย “ไม่จำเป็นต้องทำโน่นนี่ คนเราสามารถหาเรื่องที่ดีๆ ในโมเมนต์ง่ายๆ ที่ทำได้”

ไปเที่ยวกับครอบครัวแพทเกร็งไหม “ไม่เกร็งเลยครับ เขาใจดี ชินแล้ว”

เราช่วยเทกแคร์ครอบครัวเขาอย่างไรบ้าง “ปกตินะ เราก็เป็นอย่างนี้ ช่วยอะไรได้ก็ช่วยเขาทำ”

จะมีทริปไปเที่ยวกันสองคนไหม “อาจจะปลายปี ยังไม่รู้ว่าที่ไหน แค่คิดไว้คร่าวๆ คือผมเป็นคนที่อยากไปญี่ปุ่นตลอด แต่ยังไม่จริงจังว่าต้องไปเดือนนี้”

คุณแม่เขาปล่อยให้ไปสองคน “ไม่รู้ แต่เราเคยไปกันมาแล้ว 2-3 ที่ เขาคงโอเคแล้ว เราไม่ได้ทำอะไรที่แปลกประหลาด ไม่ได้ทำเรื่องโลดโผนสร้างความเดือดร้อนกับใคร เขาคงโอเคแหละ”

คู่เราหวานไม่ตกเลย “ควรจะเป็นอย่างนั้น คนเราควรมีโมเมนต์ดีๆ เรื่อยๆ”

เวลาน้องไปทำกิจกรรม จะมีดอกไม้ไปให้กำลังใจตลอด “ก็ไม่ได้ตลอด ถ้าเป็นเรื่องที่ดี เรื่องที่เขาตั้งใจทำ เรื่องการมีกำลังใจให้มันไม่ใช่เรื่องผิด การให้มันเป็นสิ่งดี เขาจะได้มีแรงทำสิ่งที่ดีต่อ เราก็ยินดีกับคนที่ทำความดี”

ใครหวานกว่ากัน “ไม่รู้เหมือนกัน แต่ถามว่าใครมุ้งมิ้งกว่ากัน น่าจะเป็นผม เราทำแล้วรู้สึกว่าดี ทำแล้วแฮปปี้ก็ทำ”

สังเกตตัวเองไหมว่าเป็นคนโรแมนติกมากขึ้นตั้งแต่คบกับน้อง “มั้ง ไม่รู้อ่ะ ทำแล้วเขาแฮปปี้ เราก็แฮปปี้ ก็ทำเถอะ”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘พีช’หวานไม่ตก-สวีต‘แพทริเซีย’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง