Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 14 ก.ค. 2563

มิว ฟาดเคราะห์ข้อเท้าพลิก ชมไฮโซ เซนต์ ดูแลดี ทำเซอร์ไพรส์จัดงานวันเกิดให้

3 พ.ค. 2562 - 13:38 น.

มิว ฟาดเคราะห์ข้อเท้าพลิก ชมไฮโซ เซนต์ ดูแลดี ทำเซอร์ไพรส์จัดงานวันเกิดให้

นางเอกสาว มิว นิษฐา จิรยั่งยืน มาร่วมงานฉลองครบ 5 ปี เซ็นทรัลเอ็มบาสซี เปิดตัว TIL TING FOREST จากนั้นได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องอาการข้อเท้าพลิก ระหว่างเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ เครื่องบินเกิดตกหลุมอากาศขณะเจ้าตัวกำลังเดินไปเข้าห้องน้ำ
โดย มิว เผยว่า "ตอนนี้อาการบาดเจ็บที่เท้าดีขึ้นมากแล้วค่ะ ผ่านมาประมาณ 3 สัปดาห์แล้ว แต่ก็อาจจะยังเดินกะเผลกอยู่นิดหน่อย ใส่ได้แค่รองเท้าผ้าใบ ยังไม่สามารถใส่รองเท้าส้นสูงได้ในช่วงนี้ เนื่องจากอาการของมิวมันเป็นอาการที่เกิดจากเอ็นฉีก มันเลยทำให้เราต้องระมัดระวังไม่ให้มันเกิดการพลิกอีกรอบ"

อุบัติเหตุครั้งนี้ถือว่าหนักที่สุดเลยไหมสำหรับเรา ?
"ประมาณหนึ่งค่ะ เพียงแค่ครั้งนี้มันดันมาเป็นช่วงที่กำลังจะเดินทางไปเที่ยวพอดี มันก็เลยทำให้ต้องเที่ยวทั้งรถเข็น เพราะช่วงที่เกิดอุบัติเหตุมันเกิดขึ้นบนเครื่องบิน"

อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้อย่างไร ?
"ตอนนั้นมิวอยู่บนเครื่องบินกำลังเดินทางไปเซี่ยงไฮ้ ซึ่งในจังหวะที่มิวลุกขึ้นเดินเพื่อที่จะไปเข้าห้องน้ำ เครื่องบินมันดันตกหลุมอากาศพอดี มันก็เลยทำให้มิวหกล้มและข้อเท้าพลิกค่ะ คือมันเป็นการตกหลุมอากาศที่เครื่องบินเขาจับเรด้าไม่ได้ มันก็เลยไม่มีการแจ้งเตือนก่อน"

ทางสายการบินเขารับผิดชอบหรือดูแลเราอย่างไรบ้าง ?
"เขาก็ช่วยดูแลเรื่องค่าใช้จ่ายในการไปพบแพทย์ มีการช่วยเหลือมาค่ะ ถือว่าเป็นการฟาดเคราะห์ละกัน"

แบบนี้มันทำให้เราต้องระมัดระวังมากขึ้นหรือเปล่าในการเดินทาง ?
"ก็ต้องระวังมากขึ้นค่ะ เพราะตอนที่เจ็บเท้าจนไม่สามารถลุกขึ้นเดินเองได้ มันทำให้เรารู้สึกเลยว่าการที่เรามีอวัยวะครบ 32 คือดีที่สุด เพราะขนาดแค่มิวเจ็บขาข้างหนึ่ง มิวยังไปไหนมาไหนหรือทำอะไรได้ไม่สะดวกเลย เรารักขาเรามากเลยตอนนี้"

ต้องใช้ระยะเวลาในการดูแลรักษาอีกนานไหมกว่าจะหายเป็นปกติ ?
"คุณหมอบอกว่าอาการบาดเจ็บมันเป็นที่เอ็น มันก็อาจจะฟื้นตัวช้ากว่าปกติ ซึ่งก็น่าจะอีก 1-2 เดือนเลย ใส่ส้นสูงไม่ได้ ถามว่ามันกระทบกับงานละครของมิวเยอะไหม จริงๆ ทางกองถ่ายเขาก็ให้ความช่วยเหลือเต็มที่นะคะ ให้เรายืนน้อยๆ เดินน้อยๆ ส่วนงานอื่นๆ เน้นยืนเฉยๆ เป็นหลัก สามารถพอจะทำได้ค่ะ"

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

👽👽👽

โพสต์ที่แชร์โดย Mewnittha (@mewnittha) เมื่อ

หวานใจเราดูแลอย่างบ้างเจออุบัติเหตุหนักขนาดนี้ ?
"จริงๆ ก็ต้องขอบคุณเขาเลยนะคะ เพราะว่ามิวไปเที่ยวเซี่ยงไฮ้กับคุณเซนต์-ธราภุช และก็ครอบครัวเขาพอดี เขาก็เลยช่วยดูแลมิวในการเข็นรถเข็นพาไปเที่ยวไปชมสถานที่ต่างๆ"

กลายเป็นทริปดูความเอาใจใส่กันและกันไปเลย ?
"ก็ดีค่ะ ได้เห็นถึงความน่ารักของเขา ได้เห็นการเอาใจใส่ของเขาที่มีให้เรา อย่างพอเขาเห็นเรานั่งรถเข็นเที่ยวและกลัวเราจะไม่สนุก เขาก็พยายามพาไปนั่นไปนี่ พยายามเข็นเราให้รู้สึกสนุกสนานได้ (ยิ้ม)"

ครอบครัวเขาเป็นยังไงบ้างได้ไปเที่ยวด้วยกันทริปนี้ ?
"ทุกคนก็สนุกสนานดีค่ะ อีกอย่างด้วยความบังเอิญที่คุณพ่อเขาตกบันไดก่อนไปพอดี ทริปนี้ก็เลยมีคนนั่งรถเข็นสองคนเลย สนุกดี คุณพ่อคุณแม่น่ารักมากๆ"

ถามถึงปาร์ตี้วันเกิดไฮโซเซนต์ที่ผ่านมาเป็นยังไงบ้าง ?
"ก็ดีค่ะ คือมิวกับเพื่อนๆ เขาเราตั้งใจจัดเซอร์ไพรส์วันเกิดให้กับเขาอยู่แล้ว ซึ่งบรรยากาศก็สนุกสนานดีค่ะ มีเพื่อนๆ มีครอบครัวมาร่วมงาน คนเยอะมากค่ะ"

หลายคนแซวว่านอกจากเป็นปาร์ตี้วันเกิดแล้วยังเป็นปาร์ตี้เปิดตัวเราด้วย ?
"ไม่หรอก เพราะปกติมิวก็เจอกับครอบครัวเขาบ้างอยู่แล้วค่ะ (ยิ้ม)"

เราได้มอบของขวัญวันเกิดอะไรให้กับเขา ?
"ก็จัดงานวันเกิดให้เขาเป็นของขวัญค่ะ เป็นการจัดแบบเซอร์ไพรส์ เพราะจริงๆ เขาเองก็อยากจะจัดอยู่แล้วด้วย เพียงแต่เขาไม่รู้ว่าจะจัดยังไง เราก็เลยช่วยจัดให้ค่ะ"

อินสตาแกรม @mewnittha / @saint_tk

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ มิว ฟาดเคราะห์ข้อเท้าพลิก ชมไฮโซ เซนต์ ดูแลดี ทำเซอร์ไพรส์จัดงานวันเกิดให้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง