แพนเค้ก ปลื้มเดินแฟชั่นจีนกระแสดี แฟนคลับรอต้อนรับแน่น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 6 พ.ค. ที่ ร้านเฟค รัชดา ซ.4 มีการถ่ายทำ ซีรี่ส์ เรื่อง “พยัคฆ์ร้ายสาย(ส)ลับ” โดยมีนางเอกสาว แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ ร่วมเข้าฉาก ระหว่างเบรกกอง เจ้าตัวได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องที่ไปเกินแบบที่ประเทศจีน

แพนเค้ก

เขมนิจ จามิกรณ์

ถามเรื่องไปเดินแบบที่ซีอาน ฟีดแบ็กดีมากคนชมว่าแม่องค์ลง?
“ต้องขอบคุณพี่ฌอน Poem ที่ให้โอกาสแพนได้ร่วมโชว์ หลักๆเราไปร่วมดูโชว์อีกหลายโชว์แต่โชว์ของพี่ฌอน เป็นวันสุดท้ายที่ไปเลยได้ร่วมเดิน ชุดสีแดงเวทีใหญ่มากและยาวมากเป็นเวทีเอาท์ดอร์ ข้างหลังก็เป็นสถานที่สำคัญศักดิ์สิทธิ์ เราก็รู้สึกดีใจที่ได้มาเดินตรงนี้ ชุดใหญ่มากตอนแรกกังวลเหมือนกันว่าจะเดินยังไงเพราะเดินแล้วก็สะดุดจะใส่รองเท้าส้นสูงหรือจะเดินแบบไหน ทางมันไกลที่สุดที่เคยเดิน แพนต้องหายใจฮึบหลายเฮือกมากให้ไปได้เรียบร้อย”

กระโปรงใหญ่เดินยากไหม?
“วันที่ซ้อมเดินยากมากค่ะ พยายามมาปรับกันทีมก็น่ารักมากช่วยให้ง่ายขึ้น ตอนเดินจริงเลยโอเค”

ดีไซน์ท่าเดินเองด้วยหรือเปล่า?
“ด้วยความที่ทางมันยาวมากมันก็เลยทำอะไรได้หลายอย่าง ก็พยายามบอกตัวเองว่าอย่าสะดุดนะค่อยๆก้าว พยายามบอกตัวเองให้มีสติตลอด”

 

ท่าสะบัดกระโปรงที่คิดมาแล้วหรือเปล่า?
“ซ้อมมาแล้วค่ะ ซ้อมอยู่หลังเวทีหลายรอบ ตอนเดินจริงก็แล้วแต่สถานการณ์ตรงนั้นแต่ก็พยายามสะบัดให้เต็มที่เพราะกระโปรงมันมีเลเยอร์”

รู้สึกยังไงที่หลายคนยกให้เราเป็นตัวแม่?
“รู้สึกเกร็งเราก็ทำเต็มที่แล้วเป็นคนชอบสะบัดกระโปรงอยู่แล้ว แต่ไม่เคยเจอกระโปรงที่ใหญ่เบอร์นี้ ก็ต้องใช้เวลาซ้อมพอสมควรและต้องใช้แรงเหวี่ยงกระโปรงก็ตื่นเต้นเหมือนกัน ถามว่าได้เช็คฟีดแบ็กไหมว่าคนชอบ วันนั้นแพนก็ลงคลิปไป น้องสาวแพนยืนถ่ายอยู่ก็ได้ฟีดแบ็กกลับมาเยอะมากจนตกใจ พี่ๆที่ทำงานด้วยกันในวงการบางคนไม่คิดว่าจะมีคอมเม้นต์มาก็มีคอมเมนต์ส่งมา เราก็รู้สึกขอบคุณและดีใจ”

พี่หมีว่ายังไงบ้าง?
“พี่หมีก็ไม่ได้รู้สึกอะไรจนคนรอบตัวบอกว่านี่ผ่านไปทำนี่มาใช่ไหมคงพูดถึงเยอะ ก็เลยลงรูปบ้าง(ยิ้ม) แต่แพนก็จะบอกเขาตลอดตั้งแต่ไปทำงาน ขอกำลังใจกัน แม่อยู่น้องอยู่ก็โอเค”

ไม่พลาดข่าวฮอตแวดวงมายา
แค่กดเป็นเพื่อนไลน์ ข่าวสด@บันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เป็นความท้าทายต่อๆ ไปไหมว่าหลังจากนี้ต้องยิ่งกว่านี้?
“(หัวเราะ)โอ้ว จริงๆมันท้าทายตลอดในทุกงาน เพราะแม้กระทั่งรองเท้าที่ใส่ก็ยังดูว่าจะเดินได้ไหมหรือฝนจะตกไหมมีอะไรต้องแก้ปัญหาตลอดเดินทุกเวทีมันก็มีอะไรให้ตื่นเต้นได้ตลอด เราก็พยายามมีสติและไหว้ก่อนตลอด พยายามไม่ล่ก คิดว่าโอเคเราซ้อมมาแล้ว พยายามโกออนตามนั้นไป พอไปถึงบนรันเวย์ทุกอย่างมันก็มาไฟมาแสงแฟลชมา มองไม่เห็นทางมองไม่เห็นคนบนอัฒจันทร์เลย เห็นแค่ทางมีแสงไปข้างหน้าและเดินตามทางนั้นก็คิดว่าทำให้เต็มที่เราเคยไปประกวดที่จีนตอนปี 2004 และก็ไม่เคยได้กลับไปทำงานอะไรแบบนี้ที่ประเทศจีนอีกเลยจนวันนี้ ที่ได้กลับไป เลยคิดว่าเป็นที่ๆเราเคยได้มา”

เห็นว่ามีแฟนคลับบินมาหาที่นั่นด้วย?
“มีแฟนๆชาวจีน ที่ปกติเขาก็จะเดินทางมาเซอร์ไพรส์ที่ประเทศไทยทุกวันเกิดเราอยู่แล้ว แต่คราวนี้ก็เห็นว่าเราจะไปซีอาน เขาก็มาจากหลายมณฑลตั้งใจบินมาหา บางคนเดินมา7- 8 ชั่วโมงเดินทางมาไกลกว่าแพนอีก บางคนนั่งรถไฟ นั่งเครื่องบินมา ก็เกือบ20คนได้ ก็เลยมาเจอกันได้กินข้าวได้เข้ามาดูโชว์ได้ถ่ายรูปกัน”

แพนเค้ก

ลีลาการสะบัดกระโปรง

มีบอกไหมว่าเขามีตั้งเพจหรือกรุ๊ปนัดกันยังไงมาเซอร์ไพรส์เรา?
“มีค่ะ พอเขารรู้ว่าเราจะไปอยู่แล้วเขาก็เตรียมกันว่าใครที่สามารถสะดวกมาได้ก็รวมกลุ่มกันมา มากันคนละทิศคนละทางบางคนก็เป็นหน้าใหม่และมีส่วนที่เคยเจอกันอยู่5-6ปีได้เจอกันเรื่อยๆก็ยังน่ารักเหมือนเดิม ก็ตกใจเหมือนกัน พอจบโชว์เขาก็เตรียมร้านอาหารไว้ เป็นอาหารขึ้นชื่อของซีอาน เป็นโต๊ะกลมโต๊ะใหญ่ เขาเต็มที่เพราะเราก็ไม่ค่อยมีโอกาสได้เจอกันแบบนี้ วันกลับที่สนามบินเขาก็ไปส่งกัน ก็ดูแลเต็มที่”

มีเซอร์ไพรส์อะไรหรือมีของขวัญไหม?
“เขาก็มีของขวัญให้เราตลอดเราจะมีของขวัญแลกกันทุกครั้ง เช่นเขาก็จะมีของดีของเขา ถ้วยโถจานชามตุ๊กตาหรือของที่เราชอบ”

มีงานอะไรต่อจากที่จีนไหม?
“เดี๋ยวจะไปงาน ไทยเฟส ที่ญี่ปุ่น ร่วมกิจกรรมของดีของไทย จัดโดยสถานทูตไทยที่นั่น แพนมีไปร้องเพลงค่ะ”

ขอบคุณภาพจากไอจี : khemanito

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน