Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 16 ก.ค. 2563

ฮั่น โอดหน้าแหก แต่งหญิงในละคร พยัคฆ์ร้ายสาย(ส)ลับ

6 พ.ค. 2562 - 18:52 น.

ฮั่น โอดหน้าแหก แต่งหญิงในละคร พยัคฆ์ร้ายสาย(ส)ลับ

วันที่ 6 พ.ค. นักแสดงหนุ่ม ฮั่น อิสริยะ ภัทรมานพ มาเข้าฉากถ่ายทำซีรี่ส์ เรื่อง "พยัคฆ์ร้ายสาย(ส)ลับ" ที่ ร้านเฟค รัชดา ซ.4 ระหว่างพักกอง นักแสดงหนุ่มได้ให้สัมภาษณ์ถึงการรับบทบาทในเรื่องนี้สุดหิน ต้องเล่นหลายคาแรคเตอร์ พร้อมทั้งต้องแต่งหญิงเล่นเป็นนางโชว์

ฮั่น

อิสริยะ ภัทรมานพ

เรื่อง พยัคฆ์ร้ายสาย(ส)ลับ ได้ยินว่าเราต้องเล่นเป็นหลายคาแรคเตอร์มาก
“ประมาณ 7 คาแรคเตอร์ ในเรื่องผมเล่นเป็นทั้ง เคน ผู้ชายธรรมดา ยูซ่า เป็นนางโชว์ที่ใจเขาเป็นผู้หญิง เล่น คิงโครว เป็นเหมือนโรคจิต แต่พอเล่นจริงๆ แล้วตัวยูซ่า เขาต้องปลอมตัวอีก ทำให้เราต้องทำการบ้านเยอะมาก ถามว่าระหว่างเล่นเป็นยูซ่า กับเคน อันไหนเล่นยากกว่ากัน ผมว่ายูซ่า ยากในเรื่องขององค์ประกอบ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า หน้าผม แล้วเวลาที่ต้องโชว์บนเวที มันไม่ใช่เสื้อผ้าปกติ แล้วแต่งหน้าก็ไม่เหมือนกับเวลาที่ผมแต่งหน้าเป็นผู้หญิงเล่นคอนเสิร์ต อันนั้นมันคือผู้ชายที่พยายามแต่งเป็นผู้หญิง แต่ยูซ่า เป็นมีจิตใจเป็นผู้หญิงจริงๆ แล้ววิธีการแต่งหน้า คิ้วเขาก็ต้องเอากาวเท แล้วก็ลบคิ้วความเป็นผู้ชายของเราออก แล้วเขียนคิ้วขึ้นมาใหม่ ผมต้องจัดเต็ม ตอนแรกต้องใส่นม ที่เป็นซิลิโคน สั่งมาจากต่างประเทศ ด้วยอากาศบ้านเรามันร้อนมาก เวลาใส่ก็ต้องใส่ทั้งวัน แต่ด้วยอากาสบ้านเราร้อน เหงื่อก็ออก ทำให้ซิลิโคนหลุด ตอนหลังไม่ได้ใส่ บวกกับชุดที่หนักประมาณ 5 ก.ก. แล้วก็จะมีมงกุฎอีก มันก็จะกดและดึงหัวเราไปข้างล่าง แล้วก็ต้องใส่ส้นสูงมากๆ พอใส่นานเข้ามันทำให้เราปวดหลัง ทุกครั้งผมจะคุยกับน้องแพนเค้ก เขมนิจ ตลอดว่าการเป็นผู้หญิงมันลำบาก ผมก็ถามเขาว่าเวลาไปงานผู้หญิงต้องแต่งแบบนี้ตลอดไหม น้องก็บอกว่าเกือบตลอด ผมก็ได้เข้าใจในมุมมองในความเป็นผู้หญิงมากขึ้น”

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

#Hunz today😲😲 😍สวยแซ่บบบบ🌶🌶🌶 @Hunz_iph แพนเค้กบอกยอมแล้ว😂😂❤ #story@khemanito🙏😍 #HunzIPH #พยัคฆ์ร้ายสายสลับ #true24

โพสต์ที่แชร์โดย 💕Kanthana__ (@kants__) เมื่อ

เรียกว่าบท ยูซ่า เล่นยากสุด
“ในเรื่อง ยูซ่า แต่งเยอะจริง แต่ว่าบทพูดน้อย เพราะว่าคาแรคเตอร์ยูซ่า เป็นผู้หญิงที่เรียบร้อย แต่อันนี้ก็ยาก เพราะเราต้องไปศึกษาว่าผู้หญิงที่เขาเป็นแบบนี้ ข้องในเขาคิดอะไร ความต้องการของเขาเวลาที่เขาต้องการเขาแสดงออกอย่างไร ซึ่งยูซ่าเขาจะแสดงออกทางสายตาค่อนข้างเยอะ ไม่ว่าจะเป็นนำตา เพราะว่าต้องเล่นดราม่า ด้วย ถามว่า ยูซ่า เล่นยากสุดมั้ย ผมว่าในซีรี่ส์เรื่องนี้ คนจะพูดผมในบทของยูว่ามากที่สุด เพราะว่ามันเป็นตัวที่ขัดกับตัวนักแสดง พูดง่ายๆ แค่ผู้ชายแต่งหญิงมันแปลก แต่ถ้าเขาจริงๆ ในมุมของนักแสดง ผมว่าในทุกตัวที่เล่นมันหนักมาก อย่างคิงโครว เป็นผู้ชายโรคจิต เมื่อไหร่ที่เขามา มันจะแอคชั่นหนักมากกว่าปกติ ซึ่งเป็นอีกคาแรคเตอร์หนึ่งที่น่าสนใจของนักแสดง พอเราทำการบ้านเยอะๆ อยู่กับเขาบ่อยๆ มันได้เห็นอะไรหลายอย่าง”

 

แต่ล่ะวันเล่นกี่คาแลคเตอร์
“ตอบไม่ได้ครับ เพราะว่าส่วนใหญ่มันจะเรื่อยๆ ตอนแรกผมทำการบ้านเยอะ แต่พอถ่ายไปสักพักเราก็มีการเริ่มคุยกับผู้กำกับว่าคงต้องช่วยกันแล้ว ครเดียวจะคุมทุกคาแรคเตอร์มันไม่ไหว บางทีเราหลุด อย่างช่วงที่ถ่ายแรกๆ ตอนแรกเป็นเคน กับยูซ่า แต่งหน้าสลับไปมา เหนื่อยไม่เท่าไหร่ แต่ว่าหน้าแหกเลย เหมือนเอากระดาษทรายถูหน้า เพราะว่าตอนเป็นยูซ่าเราต้องแต่งเต็ม แล้วต้องล้างเพื่อเล่นเป็นเคน ผู้ชายปกติ เคยมีอยู่วันหนึ่ง แต่งหน้าแล้วก็ล้างออก ประมาณ 5-6 รอบ หน้าทั้งชาและแดงไปหมดเลย ลองนึกถึงผู้หญิงที่แต่งหน้า แล้วลบ ภายในเวลา 10 กว่าชั่วโมง ต้องแต่งหน้า 5-6 รอบ ผมว่ามันเป็นเรื่องที่หนักมากสำหรับหน้าคนเรารที่ต้องเจอ วันนั้นมันแสบมาก ผมเลยบอกเขา นี้คือเรื่องของการทำงาน แต่เรื่องของคาแลคเตอร์ ผู้กำกับและคนรอบข้างเราจะลืม จริงๆ อยากที่จะให้วันไหนเล่นเป็นยูซ่าก็ลากยาวๆ วันไหนเล่นเป็นเคนก็ลากยาว แต่มันยากในเรื่องของการทำงาน เพราะเรามา 1 ที ทุกคาแรคเตอร์มันมาทั้งหมด เราไม่รู้ว่าทางกองถ่ายต้องถ่ายอะไรบ้าง เราเข้าใจว่ากองถ่าย เวลาที่เขาออกกองแต่ล่ะครั้งเขาต้องมีค่าใช้จ่ายเยอะ ในฐานะนักแสดง เราต้องทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด
ตอนหลังเหมือนผู้กำกับเข้าใจตัวนักแสดง ตัวละคร ก็เดินหน้าและทำงานไปด้วยกัน ส่วนตัวผมเอง เรื่องแต่งหน้า แล้วต้องเจ็บมันเป็นเรื่องปกติที่ต้องเจอของนักแสดง แต่เรื่องคาแรคเตอร์ เราก็ต้องให้ผู้กำกับ และเพื่อนร่วมงานคอยเตือนเราว่าตอนนี้เราเล่นเป็นคนนี้นะ เพราะว่าบางทีเราก็ติดคาแรคเตอร์เดิม ผทมว่าเรื่องนี้เป็นความท้าทายในเรื่องงานแสดง ผมคิดอยู่เสมอว่าการทำอะไรแล้ว อยู่กับที่อย่าทำเลย ตอนที่ผมตัดสินใจเรื่องนี้ ผมรู้อยู่แล้วว่าเหนื่อยแน่นอน แต่ก็อยากทำ”

ขอบคุณรูปจากไอจี : hunz_iph ,worawe2

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ฮั่น โอดหน้าแหก แต่งหญิงในละคร พยัคฆ์ร้ายสาย(ส)ลับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง