มีรถหรู-ใช้ของแพง ไม่ใช่ความสุข แพท เรียนรู้ปู่ย่า-พ่อแม่เลิก หมดรักก็ไปไม่ทำร้ายกัน!

มีรถหรู-ใช้ของแพง ไม่ใช่ความสุข แพท เรียนรู้ปู่ย่า-พ่อแม่เลิก หมดรักก็ไปไม่ทำร้ายกัน

ชีวิตครอบครัวราวละคร แพท ณปภา เผยถึงพลังบวกในชีวิต ย้อนตั้งแต่ แม่ หรือ ย่า ที่เจ้าตัวเพิ่งมารู้ทีหลังว่า แม่ที่เลี้ยงมา เป็น คุณย่า แต่ก็ยังเรียก แม่ มาตลอด โดย คุณแม่ อยากให้ลูกสาว จริงๆ ของตัวเอง เข้าวงการ แต่ ลูกแม่ 4 คน ไม่มีใครเอาเลย จึงได้ตกทอดมาถึงหลาน คือ แพท

ถึงขั้นไปดูดวง ว่าเด็กที่เอามาเลี้ยง จะตอบแทนคุณไหม หมอดูบอกว่า จะเป็นเด็กกตัญญู จะเป็นคนเดียวที่อยู่ข้างแม่จนวันสุดท้าย จะเป็นคนมีชื่อเสียง ไม่ในวงการบันเทิง ก็วงการเมือง แม่ก็เลยดันเข้าวงการบันเทิง แม่พาไปแคสติ้งเยอะมาก แต่ไม่ได้ซักที

จน แพท ไม่ไหวแล้ว งานสุดท้าย ที่บอกว่า ถ้าไม่ได้ไม่เอาแล้ว งานโฆษณา น้ำองุ่น น้ำผลไม้ บอกแม่ว่า ไม่เอาแล้ว แต่แม่บอก ขอลองดูอีกครั้ง ปรากฏว่าได้ 1 ใน 5 แล้วเราเป็นตัวหลัก ตอนนั้นอายุ 15 ปี ทำให้เรารู้สึกเราต้องไปต่อ สู้ทุกงาน แคสติ้งทุกงานได้ตลอด ทั้งในและต่างประเทศ เป็นไอดอลยุคนั้น

อยู่ในวงการ MV มายุคหนึ่ง จนค่ายบรอดคาสต์ มาชวนไปเล่นละคร แล้วก็ได้เล่น MV แท็กซี่ คิดถึงฉันไหมฯ ตอนนั้นก็ไม่อยากเล่นอีก เพราะคิดว่าเราน่าจะเล่นวงใสๆ วัยรุ่น แต่ แท็กซี่ ตอนนั้น เรายังไม่รู้จักเลย แม่บอก เล่นเหอะ ลองดู ไม่น่าเชื่อ ดังจนถึงทุกวันนี้

ยอมรับแม่จะเห็นอะไรบางอย่างมาตลอด ตอนเด็กๆ เคยคิดอยากเปลี่ยนแม่ ดีดนิ้วแล้วแม่หายไป เปลี่ยนคนใหม่มา เพราะแม่เข้มงวดมาก เป็นย่าด้วย เขาจะเลี้ยงแบบหัวโบราณ ทำงานด้วย ก็ต้องเรียนเก่งด้วย เสาร์อาทิตย์ ต้องพาไปแคสติ้ง หรือ เรียนพิเศษ ไม่มีเวลาไปเล่น ไปเจอเพื่อน เหมือนเด็กคนอื่น

เคยคิดว่าถ้าเป็นแม่ เราจะไม่เลี้ยงลูกแบบแม่เรา แต่ตอนนี้ คือ จะเลี้ยงแบบที่แม่เลี้ยงเรามาเลย ตี ดุ มีระเบียบ ทุกอย่างทำให้แพทได้จริงๆ ในวันนี้ ทำให้เราได้เลย ทุกวันนี้มีความสุขมาก มีงาน จะถูกจะแพงเรา เอาหมด

ความสุขวันนี้ของแพท คือ การได้เห็นคนในครอบครัวมีความสุข จากเมื่อก่อน ความสุขของ แพท คือการได้รถหรู ใช้ของแพงๆ เพราะแม่คุมเงินทุกบาท พอเรามาดูแลเงินเอง เราเลยอยากใช้เงิน แต่วันหนึ่งเห็นแม่ป่วย ความสุขเรา ฟูลเทิร์นเลย

ปัญหาทุกอย่างที่เข้ามา ทำให้อะไรเป็นความสุข เราจะคว้าไว้ก่อน ความสุขใกล้ตัว ไม่ต้องไปเที่ยวเมืองนอกก็ได้ แค่พัทยา ลูกเอาเท้าเตะน้ำทะเล ก็มีความสุขแล้ว ให้แม่อาการไม่แย่ไปกว่านี้ ทุกคนในครอบครัวกินอิ่ม มีความสุข เราจะสอนลูก ตั้งแต่ยังไม่รู้ความ เรื่องการให้ การแบ่งปัน

ทุกวันนี้ รู้สึกเลือกถูก ที่มีลูกวันนั้น ขอบคุณพี่เบนซ์มาก เพราะแพท อยากมีลูก มากกว่าแต่งงานหรืออะไร ขอบคุณ โชคชะตา ที่ให้เราท้อง ท้องก่อนจะแต่งงาน ทุกวันนี้โฟกัสเรื่องลูก ดูแลครอบครัว เรื่องเครียดน้อยมาก

ส่วนวันที่ แม่ กับ ป๊า รักกันมาก วันหนึ่ง เลิกกัน รู้สึก เราไม่รักป๊าแล้ว ป๊าทำให้แม่เสียใจ ป๊าไปมีคนอื่น ทำให้แม่เสียใจ แต่ลึกๆ รักป๊ามาก จนเรากลับมาดูตัวเอง เรายังเคยรักคนๆหนึ่งแล้วเลิกรัก ไปมีคนอื่นได้เลย แล้วเราจะไปตัดป๊า ได้ยังไง ไม่รักก็คือไม่รัก ก็จบแต่ต้องไม่ทำร้ายอีกฝ่าย

ทุกอย่างขึ้นอยู่กับความคิด ปู่กับย่า พ่อกับแม่เรา ก็ครอบครัวแยกทาง ดังนั้น เราเข้าใจ ทุกคนรักแพท รักเรซซิ่ง รักพี่เบนซ์ งานแต่งวัดอะไรไม่ได้เลย จะท้องหรือไม่ท้องก่อนแต่ง สิ่งที่วัด คือ เราจะอยู่ด้วยกันได้ไหม วันนี้เราไม่ได้อยู่กันแบบสามีภรรยา แต่ยังเป็นพ่อแม่ เรายังคุยกันตลอด เรายังมีความสุขกับการไปกินข้าวกันเป็นครอบครัว เราพาลูกไปให้เขาเลี้ยง เขามาหา มาแฮปปี้เบิร์ธเดย์ลูกได้

วันที่เขามีปัญหาใดๆในโลก เราจะซัพพอร์ตเขาทุกอย่าง ไม่ว่าคุณจะไปมีเรื่องอะไร เราจะอยู่เคียงข้างคุณเสมอ ถ้าวันหนึ่งจะต้องไปมีใคร ต้องมาคุยกัน ต้องไม่ไปทำร้ายใคร ไม่กระทบใคร ต้องเป็นความสบายใจของเราทั้งคู่ ใครจะมีคนใหม่ต้องบอก เพราะเรามีลูกด้วยกัน จะมีบุคคลที่สามขึ้นมา ต้องอธิบายลูกได้

cr.WOODY FM

บทความก่อนหน้านี้บิ๊กป้อม ลั่น ยังไงก็ไม่ลาออก ขออยู่ต่อ ไม่หวั่น ผู้ตรวจร้องศาล ปมสรรหา ส.ว.
บทความถัดไปอย่าเนียนเปลี่ยน! เพื่อไทย บี้ กกต.ต้องคำนวณส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ตามรัฐธรรมนูญ