Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 28 ก.ย. 2563

กรีน ไม่ต่อสัญญาช่อง7 ขอมุ่งทำธุรกิจ ยันไม่ทิ้งการแสดง-ประเดิมซีรีส์ช่องทรูฯ

7 พ.ค. 2562 - 16:58 น.

กรีน ไม่ต่อสัญญาช่อง7 ขอมุ่งทำธุรกิจ ยันไม่ทิ้งการแสดง-ประเดิมซีรีส์ช่องทรูฯ

วันที่ 7 พ.ค. ที่ ห้องจามจุรีบอลรูม ชั้นM โรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซส นักแสดงสาว กรีน อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล มาร่วมงานและแสดงความยินดีในงานแถลงข่าวการเปิดตัวตัวสาวงามผู้เข้าประกวด Miss Grand Bangkok 2019 (มิสแกรนด์ กรุงเทพมหานคร 2562) โดยมี ทับทิม อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์ เป็นผู้อำนวยการกองประกวดในครั้งนี้ หลังจากเสร็จงานได้ให้สื่อมวลชนสัมภาษณ์ถึงเรื่องที่หมดสัญญากับทางช่อง 7 เป็นนักแสดงอิสระเต็มตัว พร้อมกับมุ่งมั่นทำธุรกิจ

มาร่วมงานให้กำลังใจด้วย?
"ใช่ค่ะ มาให้กำลังใจทับทิมด้วย ก็รับปากไปตั้งแต่มาเล่นเรื่องบ่วงสไบแล้ว เขาก็บอกว่ามาช่วยนะๆ เราก็บอกว่าได้เลย"

เห็นบทบาทเขาทำงานเป็นพีดี เป็นยังไงบ้าง?
"เห็นเขาทำธุรกิจอยู่แล้ว เขาทำหลายอย่าง เขาเป็นคนที่วิ่งสู้ฟัดจริงๆ ทำทุกอย่างเพื่อครอบครัว เรียกว่าเขามีเป้าหมายแบบเดียวกัน สำหรับวันนี้เรามาร่วมงาน มาให้กำลังใจกับน้องๆ ที่เข้าประกวด อยากให้ติดตามการประกวดด้วย"

เรื่องของเราบ้าง หมดสัญญาช่องแล้ว?
"ค่ะ ตามที่เห็นค่ะ(หัวเราะ)"

หลายคนตกใจ ว่าทำไมไม่ต่อสัญญา?
"จริงๆ มีเหตุผลหลายประเด็น แต่หลักๆ ที่ให้สัมภาษณ์ไป คือเรากำลังทำธุรกิจ แต่ไม่ใช่ว่าจะทิ้งงานแสดงนะ ยังทำงานแสดงอยู่ แต่ก็ทำธุรกิจด้วย พอครั้งนี้เราได้เริ่มต้นธุรกิจ และได้จับหลายตัวมากขึ้น พอถึงเวลาเราโปรโมต แล้วช่องทางการจัดจำหน่ายของเรา พื้นที่ที่เราไปได้น้อย เลยรู้สึกว่าถ้าเราออกมาเป็นอิสระ อาจจะมีผลกับธุรกิจเราได้มากขึ้น"

ตัดสินใจนานไหม?
"คิดอยู่หลายตลบ เพราะว่าทางช่อง7 ก็ให้งานเรามาตลอด เรียกได้ว่ามีบุญคุณกับเรา ให้เราได้เกิดจากหลายๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นขมิ้นกับปูน บ่วงสไบค่ะ"

หลายๆ คนก็เสียดายแทน เพราะว่ากำลังขาขึ้น?
"จริงๆ ก็ยังมีงานแสดงอยู่ค่ะ แต่ไม่ได้สังกัดพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่ง เหมือนเราสามารถรับได้ทุกที่มากยิ่งขึ้น ถ้าคนที่ติดตามเราในงานแสดง อยากให้ติดตามผลงานเราตลอดไปในช่องอื่นๆ ด้วย"

ตอนที่เข้าไปคุยกับผู้ใหญ่ เครียดไหม?
"ไม่เลยค่ะ ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอน เป็นไปตามสัญญา ไม่มีการข้ามไปไหน เป็นขั้นตอนจริงๆ อย่างผู้จัดการเราเขาก็คอยบอกว่าจะต้องทำยังไง มารยาทในการเข้าหาผู้ใหญ่ยังไง ปรึกษาหารายละเอียดกัน เรียกว่าจบด้วยดีค่ะ"

เรียกว่าหมดสัญญาปกติ ไม่ได้มีการยกเลิกสัญญาก่อน?
"ไม่มีค่ะ เราไม่สามารถลงลายละเอียดในเรื่องสัญญาได้ แต่บอกได้คร่าวๆ ว่า ผู้ว่าจ้างกับผู้ถูกจ้างเป็นสัญญาเฉพาะกับตัวบุคคล ซึ่งในสัญญาก็จะมีรายละเอียด เราไม่ได้ฉีกสัญญา ไม่ได้ทำให้สัญญามีปัญหา ทุกอย่างทำตามสัญญาทั้งหมด"

ใจหายไหม?
"มีความรู้สึกเหมือนกัน เรามีพระเอกหลายคนที่ยังไม่เคยได้เล่นด้วย แต่ว่าอาจจะมีโอกาสได้เล่นด้วยก็ได้ในอนาคต จากที่เราเคยมีสังกัดก็กลายเป็นไม่มี เป็นอีกฟีลลิ่งหนึ่ง ถ้าถามว่ามีความรู้สึกตรงนั้นมั้ย มีบ้างค่ะ"

มีงานที่ค้างกับทางช่องไหม
"ไม่มีค่ะ(ยิ้ม)"

ไม่พลาดข่าวฮอตแวดวงมายา
แค่กดเป็นเพื่อนไลน์ ข่าวสด@บันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เริ่มต้นใหม่กับซีรีส์ของทรูฯ?
"ใช่ค่ะ ทรูฯ มาก่อนก็ให้เขาก่อน เอาง่ายๆ ก็เอาเงินค่ะ(หัวเราะ) แต่องค์กรเขาใหญ่ เขาก็จะมีสาย แล้วตรงนี้เขาทำเกี่ยวกับการซื้อลิขสิทธิ์เกาหลี เราก็จะมีโอกาสได้เล่นบทเกี่ยวกับเกาหลี ท้าทายความเป็นซีรีส์ด้วย เป็นแบบเรียลเกาหลีจริงๆ"

จริงๆ อยากรับงานกับทางช่องไหนบ้าง?
"อยากรับหมดทุกช่อง เราไม่ได้เลือก แต่ก็ดูว่าบทไหนจะท้าทายเรา ว่าออกมาแล้วทำให้เราได้รับบทแตกต่างบ้าง"

ต้องปรับตัวยังไงบ้าง?
"วิ่งหางานเอง(หัวเราะ) เราอยู่ในพื้นที่ช่องมาตลอด จะมีกลุ่มหนึ่งดูช่อง 7 แต่ก็มีกลุ่มหนึ่งที่ไม่ได้ติดตามช่อง 7 ตลอด อาจจะมีกลุ่มนี้ที่เขาไม่รู้จักเรา เราก็ต้องโฆษณาตัวเองมากขึ้น ถ้าเรารู้สึกว่าเราจะเดินทางในทางการแสดงและทำธุรกิจประกอบกันไปด้วยให้ได้ค่ะ"

คาดหวังกับการเป็นนางเอกอิสระอย่างไรบ้าง?
"อยากให้ได้ผลงานที่ดี มีบทที่ดีออกไป และเชื่อว่าทักษะที่เรามีก็สามารถเป็นอะไรได้มากกว่านี้ และเชื่อว่าข้างนอกนี้ก็จะมีบทที่ท่าทายและแปลกๆ"

ธันวา สุริยจักร ว่าอย่างไรบ้าง?
"ไม่ได้ว่าอะไร คือคุยกับเขา แต่เขาให้เราตัดสินใจ เป็นการตัดสินใจของเราเอง ตอนนี้ส่วนใหญ่ธันวาเขาก็มาทางธุรกิจเสียมากกว่า เขาไม่ค่อยซีเรียสเรื่องละคร ตอนนี้เราทำหลายอย่างมาก รู้สึกว่าธันวายังอยู่ช่อง กรีนออกมาแล้ว อย่างน้อยก็ยังเป็นอีกคนหนึ่งที่สามารถทำมาเก็ตติ้ง ดึงสื่อต่างๆ มาได้มากกว่าเขา งานการแสดงก็เป็นอย่างหนึ่งที่เราทำ และไม่ใช่ว่าเราจะเป็นอิสระแค่ในประเทศไทย ถ้ามีโอกาส สมมุติเราเล่นซีรีส์เกาหลี แล้วมีโอกาสได้ร่วมงานกับเกาหลีกับจีนจริงๆ ก็อยากสัมผัสตรงนั้น นอกจากทำงานก็ยังเป็นเชิงธุรกิจได้ด้วย"

มีแนวโน้มที่ ธันวาจะตามไปไหม?
"อันนี้ตอบไม่เหมือนกัน ต้องเป็นการตัดสินใจของเขา มีคุยๆ กัน ถ้าเขาจะออกก็คงบังคับเขาไม่ได้ เขาคงมีเหตุผลของตัวเองเพราะก็ต้องทำธุรกิจด้วย ถ้าเกิดเขากลับไปทำธุรกิจที่ลาว คงต้องทิ้งงานแสดงเหมือนกันสักระยะหนึ่ง"

กลัวกระแสดราม่า เรื่องทิ้งช่องไหม?
"เราชัดเจนว่าได้ทำตามสัญญาทุกอย่าง ไม่มีการทิ้งช่องแต่อย่างใด เรากับผู่ใหญ่คุยกันอย่างตรงไปตรงมา ชัดเจนในเรื่องของสัญญา ไม่มีว่าสัญญาออกมาก่อนแล้วออกมาจากช่อง ไม่มีค่ะ ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอนที่ถูกต้อง สามารถกลับไปร่วมงานได้เหมือนเดิม ยินดีค่ะ"

ขอบคุณภาพ IG : green_ausadaporn

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ กรีน ไม่ต่อสัญญาช่อง7 ขอมุ่งทำธุรกิจ ยันไม่ทิ้งการแสดง-ประเดิมซีรีส์ช่องทรูฯ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง