‘หงส์’ถูกใจเล่น‘บางกอกฯ’ ลุกส์หน้าดุตรงตามคาแร็กเตอร์

‘หงส์’ถูกใจเล่น‘บางกอกฯ’ 

ลุกส์หน้าดุตรงตามคาแร็กเตอร์

‘หงส์’ถูกใจเล่น‘บางกอกฯ’ ลุกส์หน้าดุตรงตามคาแร็กเตอร์ – “ตอนที่รู้ว่าจะได้เล่นหนังหงส์รู้สึกดีใจมาก” สาว ‘หงส์’กาญศิริ ศิริมาตย์ จากเวที The Face Thailand เผยถึงความรู้สึกที่ได้เล่นภาพยนตร์ “Bangkok Dark Tales-บางกอกสยอง” ตอน “โรงมหรศพ” จากค่ายซันเดย์ สทิล เวิร์คกิ้ง และคอมเมทีฟ โปรดักชั่น

สาวหงส์เผยอีกว่า “ปกติหงส์จะชอบดูหนังในโรงอยู่แล้ว และก็มีความฝันว่าวันหนึ่งจะได้เข้าไปดูหนังที่ตัวเองเล่น พอได้รับโอกาส มาแล้วก็ดีใจมาก เพราะหงส์เคยเล่นละครมาก่อน เรื่อง วังนางโหง เล่นเป็นผีเหมือนกัน พอมาเล่นหนังผีถามว่ายากมั้ย คือรู้สึกทุกครั้งที่รับงานใหม่แล้วต้องเป็นอีกบทหนึ่งหมดเลย ฉะนั้นแต่ละบทก็จะมีความใหม่ความยากอยู่ตลอดค่ะ”

“ในภาพยนตร์บางกอกสยอง หงส์จะอยู่ในตอน โรงมหรศพ ค่ะ รับบทเป็นผู้จัดการโรงหนัง ซึ่งตัวคาแร็กเตอร์ก็จะเป็นคนเงียบขรึมพูดน้อย แล้วก็จะเป็นคนที่มีความลับอะไรสักอย่าง ค่อนข้างดูเป็นสาวลึกลับเก็บตัว ซึ่งบทไปคนละทางกับหงส์เลย เพราะคนรอบตัวมีแต่บอกว่าบ้าค่ะ (หัวเราะ) และพอคาแร็กเตอร์ มาแบบนี้ บวกกับตัวหงส์ที่ลุกส์ภายนอกโดยธรรมชาติจะเป็นคนหน้าดุ คนที่ไม่ได้สนิทมาก ก็อาจจะมองว่าหนูเป็นคนนิ่งเงียบ น่ากลัว และมันบังเอิญมากที่มันตรงกับคาแร็กเตอร์นี้เลย พอมารวมกันมันเลยลงตัว”

ดาราสาวเผยอีกว่า “สำหรับหนังเรื่องนี้หงส์ว่ามันครบรสนะคะ อย่างตอนของหงส์ก็ดูอินดี้ ลึกลับหน่อย ตอนอื่นก็เป็นคนละสไตล์ มีคอมเมดี้ ความหลอนก็ไปสุด ซื้อตั๋วใบเดียวแต่เหมือนได้ดูหนัง 3 เรื่องไปเลยค่ะ”

บทความก่อนหน้านี้สนุกวิถีลาวครั่ง ของเล่นที่บ้านสะนำ : สดจากเยาวชน
บทความถัดไปผู้ปกครองแห่พาลูกหลานซื้อ ชุดนักเรียน เผย จ่ายเฉพาะที่จำเป็น เหตุเศรษฐกิจแย่