Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 11 ก.ค. 2563

มีพิรุธ! น้ำชา แต่งหน้ารอ ดร.วาว เซอร์ไพรส์ขอแต่ง รับฝ่ายชายเอาอยู่ วิวาห์ปลายปี

8 พ.ค. 2562 - 22:51 น.

มีพิรุธ! น้ำชา แต่งหน้ารอ ดร.วาว เซอร์ไพรส์ขอแต่ง รับฝ่ายชายเอาอยู่ วิวาห์ปลายปี

มีพิรุธ! - วันที่ 8 พ.ค. ที่ห้องฟังก์ชั่น ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC) ชั้น 4 อาคารไปรษณีย์กลาง น้ำชา-ชีรณัฐ ยูสานนท์ ดารา-นักร้องดัง ให้สัมภาษณ์ในงาน "RADO NOVELTIES 2019" เอ็กซ์คลูซีฟ ปาร์ตี้ ฉลองเปิดตัวเรือนเวลาคอลเลกชั่น ประจำปี 2019 ถึงความรู้สึกหลัง ดร.วาว-ดิลกะ ลัทธพิพัฒน์ แฟนหนุ่ม คุกเข่าขอแต่งงาน

มีพิรุธ!

น้ำชา ชีรณัฐ

เล่าบรรยากาศวันนั้นให้ฟังหน่อย?
"จริงๆ แล้วก่อนที่จะเกิดวันนั้นขึ้น มีคนหลุดมาเยอะมากว่าจะมีการขอแต่งงานเกิดขึ้นที่นี่ (เกาะยาวน้อย) เลยเป็นเชิงว่ารู้ล่วงหน้ามาก่อนนิดหนึ่ง แต่ว่าก็ทำเป็นว่าไม่รู้ (หัวเราะ) พิรุธที่ทำให้จับได้เลย ก็คือตอนที่ไปเที่ยวมัลดีฟส์ก่อน น่าจะเป็นทริปภูเก็ต ชาก็ถามเขาว่าจะขอแต่งงานที่มัลดีฟส์ใช่มั้ย เขาบอกว่าไม่ใช่ๆ เดี๋ยวเป็นทริปหน้า ชาก็แบบอ้าว! บอกกันอย่างนี้เลยเหรอ (หัวเราะ) คือเขาหลุดเอง แต่ว่าตอนหลังก็มีเพื่อนๆ หลุดมาบ้าง"

มีพิรุธ!

ทริปมัลดีฟส์

เขาเตรียมการยังไงบ้างวันที่ขอแต่งงาน?
"ค่อนข้างเซอร์ไพรส์เหมือนกัน วันนั้นคือไปเที่ยวบนเรือยอชต์ มีเพื่อนๆ มากันเยอะ ซึ่งเราก็รู้สึกผิดปกติ เพราะส่วนมากจะมากันไม่กี่คนหรือไม่ก็อยู่กันแค่สองคน เลยคิดว่าต้องเป็นตอนนี้แน่ๆ แล้ววันนั้นชาตื่นมาแต่งหน้า 4 ชั่วโมง คิดว่าต้องเป็นวันนี้แน่ๆ แต่ว่าก่อนหน้านั้นก็แต่งหน้าเต็มทุกวัน"

เขาพูดอะไรบ้าง?
"ซึ้งมากค่ะ พูดประมาณว่าคบกันมาสักพักแล้วนะ ผ่านอะไรมาด้วยกันค่อนข้างเยอะ แล้วเขาก็คุกเข่า ยื่นแหวน และขอแต่งงาน ชาน้ำตาแตกตั้งแต่ตอนที่ยังใส่ผ้าปิดตาอยู่เลยค่ะ"

อะไรที่ทำให้ตัดสินใจแต่งงานกับผู้ชายคนนี้?
"ด้วยอายุ วุฒิภาวะ และความคิดความที่ชาโตขึ้น แล้วมาถูกจังหวะเจอคนที่โตเป็นผู้ใหญ่พอดี นิ่งพอและสามารถทำให้ชีวิตเรานิ่งขึ้นด้วย เลยรู้สึกว่าเป็นอะไรที่พอดีเติมเต็มซึ่งกันและกัน ชาไม่ต้องการคนที่เหมือนกันทุกเรื่อง แต่ต้องการคนที่มาเติมเต็มในสิ่งที่ชาขาดมากกว่า เขาก็ค่อนข้างตอบโจทย์ค่ะ"

มีพิรุธ!

วินาทีขอแต่งงาน

แสดงว่าคนนี้คือคนที่ใช่สำหรับเราแล้ว ?
"ก็ใช่แล้วแหละค่ะ(หัวเราะ)"

หลายคนมองว่าเราตัดสินใจค่อนข้างเร็ว เพราะเพิ่งคบกันได้ไม่นาน?
"2 ปี ถือว่าไม่ได้นานมากและก็ไม่ได้สั้นมากด้วยเหมือนกัน ซึ่งชาเองก็โอเค เพราะสุดท้ายแล้วเอาจริงๆ ชาเองก็เคยเห็นหลายคู่ที่เขาคบกันแค่หลักเดือน แต่เขาก็อยู่กันยาวมีลูกมีครอบครัวที่แฮปปี้ ดังนั้นชาเชื่อว่ามันไม่มีกฎเกณฑ์หรอกค่ะ อย่างบอกคู่ที่คบกันมานานเป็น 10 ปี และบอกว่า 'ยังไม่พร้อม' ชาเชื่อว่าบนโลกนี้มันไม่มีใครพร้อมหรอก เงินที่หามาได้มันไม่มีทางที่จะมากพอสำหรับมนุษย์เราแน่นอน ฉะนั้นถ้าหากเราได้เจอกับคนที่ถูกต้อง เราก็ไม่ควรที่จะปล่อยเขาไปให้หลุดมือ เราต้องรักษาไว้ค่ะ"

ไม่พลาดข่าวฮอตแวดวงมายา
แค่กดเป็นเพื่อนไลน์ ข่าวสด@บันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อนมีเหตุการณ์ไหนบ้างหรือการกระทำไหนบ้างของเขาที่ชนะใจเราเป็นพิเศษ?

"คือ...ชาค่อนข้างประทับใจหลายๆ เรื่องในตัวพี่วาว ถึงแม้ว่าเราจะอายุห่างกัน 14 ปี แต่ชาไม่เคยรู้สึกว่าเราอายุห่างกันเลย เราคุยกันรู้เรื่อง ไลฟ์สไตล์ของเราสองคนเหมือนกันมาก เราชอบอะไรที่คล้ายๆ กัน และที่สำคัญคือเขาควบคุมชาได้ เขาเป็นคนที่ทำให้ชารู้สึกเกรงใจและก็รู้สึกว่าชาต้องรักษาเขาเอาไว้ มันเป็นความรู้สึกที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนเลยค่ะ ชาเชื่อนะคะว่ามันน่าจะเป็นเวลาของชา (ยิ้ม)"

มีพิรุธ!

ซึ้ง

ได้มีโอกาสพูดคุยกับผู้ใหญ่ทั้งสองครอบครัวแล้วหรือยัง?
"เขาเพิ่งกลับจากการทำงานที่ต่างประเทศเมื่อคืนนี้ค่ะ เราเลยยังไม่มีโอกาสได้คุยกันใดๆ ทั้งสิ้น"

แสดงว่าตอนนี้ยังไม่ได้มีการกำหนดแพลนการจัดงานเลยใช่ไหม?
"ยังไม่ได้หาฤกษ์หรือหาข้อมูลอะไรเลยค่ะ คือยังไม่ได้คุยกันเป็นเรื่องเป็นราวเลยตั้งแต่วันนั้น แต่ถามว่าได้คิดเอาไว้คร่าวๆ มั้ยว่าอยากจะจัดงานช่วงไหน เอ่อ...คิดว่าน่าจะปลายปีนี้หรือไม่ก็ต้นปีหน้าค่ะ"

เหมือนมีภาพครอบครัวในฝันของเราเอาไว้แล้วเหมือนกัน?
"มีภาพนะคะ ชาเชื่อว่าทุกคนก็คงมีภาพเหมือนกันหมด แต่ว่ามันจะเป็นอย่างที่เราคิดไว้หรือไม่นั้น ชาเองก็ไม่อยากคาดหวังและทำให้มันกลายเป็นปัญหา ขอทำทุกวันนี้ให้มันดีที่สุดของดีกว่า ให้เราได้ค่อยๆ ดูแลกันไป ชาเชื่อเรื่องการดูแลกันและกันค่ะ"

ในความคิดเราอยากจะจัดงานแต่งงานแบบไหน?
"น่าจะประมาณนึงค่ะ คือชามีคนรู้จักค่อนข้างเยอะ ทั้งผู้ใหญ่ ทั้งเพื่อนและก็น้องๆ ที่สนิท อีกอย่างมันเป็นงานที่จัดขึ้นครั้งเดียวในชีวิตด้วย ชาก็อยากจะให้มีคนที่ชารักมาอยู่ร่วมกันในงานเยอะๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ไม่ได้อยากให้มันเป็นงานที่สิ้นเปลือง เพราะมันแค่วันเดียว หากเราประหยัดเงินตรงนี้ได้และนำเงินมาต่อเงินมันก็น่าจะดีกว่า"

มีพิรุธ!

แหวนเพชรเม็ดใหญ่

ภาพแหวนที่โพสต์ลงอินสตาแกรม หลายคนค่อนข้างตกใจกับความใหญ่ของเพชร?
"จริงๆ ชาเองก็ไม่ทราบรายละเอียดของตัวแหวนนะคะ แต่ที่พอจะบอกได้คือแหวนเป็นแหวนที่ได้มาจากคุณแม่ของพี่วาว ซึ่งเป็นแหวนเก่าแก่ที่คุณแม่มอบให้ แต่ถามว่าแหวนใหญ่ไหม เอ่อ...เอาจริงๆ นะคะที่ลงรูปแหวนก็เป็นเพราะไม่มีรูปลงค่ะ เลยต้องลงรูปแหวนไปก่อน"

เพื่อนๆ เป็นยังไงบ้างกับความรักของเราในวันนี้?
"เพื่อนปล่อยโฮกันหมดทุกคนค่ะ คือเขาก็รู้หมดว่าที่ผ่านมาเราต้องเจอกับอะไร ดังนั้นเพื่อนๆ จึงค่อนข้างดีใจค่ะ ดีใจที่ชามีวันนี้สักที (ยิ้ม)"

ขอบคุณ @namcha_tea

คลิปเซอร์ไพรส์ขอแต่งงาน

 

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ มีพิรุธ! น้ำชา แต่งหน้ารอ ดร.วาว เซอร์ไพรส์ขอแต่ง รับฝ่ายชายเอาอยู่ วิวาห์ปลายปี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง