Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 5 ก.ค. 2563

ลิเดีย ยังอุบ ถือเคล็ดไม่บอกเพศลูกอีกคนในท้อง ยิ้มรับคุณแม่สายสตรอง

9 พ.ค. 2562 - 20:59 น.

ลิเดีย ยังอุบ ถือเคล็ดไม่บอกเพศลูกอีกคนในท้อง ยิ้มรับคุณแม่สายสตรอง

วันที่ 9 พ.ค. ที่ THE YARD RESTAURANT สาทร 11 ในงานเปิดตัวน้ำแร่ธรรมชาติเพื่อสุขภาพ Vivalka (วิวัลก้า) นักร้องชื่อดัง ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ ดีน มาร่วมงานพร้อมพูดคุย หลังเสร็จงานได้ให้สื่อมวลชนสัมภาษณ์ อัพเดตเรื่องอายุครรภ์ 6 เดือนแล้ว แต่ยังเฟิร์มอยู่

6 เดือนแล้ว เป็นยังไงบ้าง
“รู้สึกว่าท้องนี้เร็วมาก แป๊บๆ 6 เดือน ก็เหลือเวลาอีกไม่นานก็จะได้เห็นหน้าลูกแล้ว น้องในท้องถีบแรงมาก ถีบขึ้นมาถึงชายซี่โครงเลย บางทีก็เจ็บๆ นะ”

ดูแลง่ายกว่ากว่าท้องแรกไหม
“รู้สึกว่ามันผ่านไปเร็วกว่าค่ะ ครั้งแรกเหมือนกันเราเก็บดีเทลทีละดีเทล แต่พอเป็นรอบสอง เราก็รู้สึกว่าทุกดีเทลอาจจะไม่ได้ตื่นเต้นเหมือนรอบแรก เหมือนลูกที โอเคเคยรู้สึกมาแล้ว”

อาการแพ้ท้อง
“แพ้มาก แต่ตอนนี้หายแล้ว ช่วง 3 เดือนแรก ตอนนี้สบายมาก ถามว่าท้องไหนหนักกว่ากัน คือแพ้ทั้ง 2 ท้อง แต่รอบนี้รู้สึกว่าเหนื่อยกว่าเดิม อาจเป็นเพราะเลี้ยงดีแลนด้วย และท้องคนนี้ด้วย ก็เลยรู้สึกว่าเหนื่อยกว่ากว่าท้องแรก”

ดีแลนว่ายังไงบ้าง น้องในท้องโตขึ้นๆ
“เขาก็มีมาจับ ทุกครั้งที่จะบอกว่า เบบี้ เขาก็จะชี้มาที่ท้อง แต่ไม่แน่ใจว่าเขาเข้าใจคอนเซ็ปต์หรือเปล่า ว่าน้องจะออกมาเป็นคน เป็นเด็ก (หัวเราะ) คือเขารู้ว่าเบบี้คืออะไร แต่จะรู้ไหมว่าจะเป็นน้อง”

ปูความรู้สึกของดีแลนยังไง
“มีคนเขาก็บอกว่า ต้องมีเวลาให้คนโต ให้เยอะๆ เพราะเขาเคยเกิดมาแล้วมีแค่เขาคนเดียว แต่ว่าคนที่สอง พอเกิดมาเขาจะมีดีแลนอยู่แล้ว เขาก็จะไม่รู้สึกอิจฉาอะไร หรือขาดความรัก แต่อย่างดีแลนก็ต้องพยายามดู ใส่ใจให้เยอะๆ ก็ต้องอธิบายว่าเดี๋ยวจะมีน้องมาให้ดีแลนช่วยเลี้ยงลูกนะ ก็คอยบอกค่ะ”

แม่ๆ หลายคนกังวลเรื่องนี้
“ก็มีปรึกษาแม่ๆ ที่มีลูกมากกว่าคนเดียว ที่มีประสบการณ์ ก็ถามเขาว่า ถ้าลูกอิจฉากันต้องทำยังไง”

คนก็ยังชมอยู่ว่าดูแลตัวเองดี ขนาดท้องยังมีกล้ามท้อง
“มันก็ค่อยๆ หายไปเรื่อยๆ แต่ก็พยายามดูแลตัวเองให้ดีที่สุด พอคลอดออกมาก็จะได้เริ่มงานได้ (หัวเราะ) ท้องคนนี้ ท้องไม่ลายเลย”

เกาะติดข่าวบันเทิงฮอตๆ
แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสดบันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

แต่หลายคนก็บอกว่า ไม่ยอมบอกเพศสักที
“ให้หลายๆ คนเดาไปก่อน หลายๆคนก็ทายว่าเป็นผู้หญิงค่ะ 60 เปอร์เซ็นต์ทายว่าเป็นผู้หญิง”

แต่ก็สมใจใช่ไหม
“ก็ดีใจ เพราะตั้งใจมีน้องให้ดีแลน พี่แมทเขาก็เป็นลูกคนเดียว เขาก็บอกว่าเขาเหงา พอมีอีกคนก็ดีใจค่ะ”

ถือเคล็ดอะไรบ้าง
“อย่างท้องแรก ก็จะมี 3 เดือน ยังไม่ให้บอก ยังไม่ให้เตรียมของก่อนคลอด บ้านเดียเองเป็นคนจีน เขาก็จะไม่ให้ซื้อของก่อนคลอด ให้ไปซื้อหลังคลอด แต่รอบนี้ก็ไม่ได้อะไรต่างจากเดิมมาก ก็คงจะมีปาร์ตี้เฉลยเพศ เป็นเบบี้ชาวเวอร์อีทีหนึ่ง แต่จริงๆ เพศ พี่แมทก็รู้ด้วยเหมือนกัน คุณหมอด้วย ก็ให้ลุ้นกัน อย่างดีแลนก็ให้ทุกคนลุ่นหน้าห้องคลอดเลย”

จะจัดเบบี้ชาวเวอร์ตอนไหน
“น่าจะใกล้ๆ น่าจะกรกฎาคมค่ะ ส่วนเรื่องของใช้ รอบนี้จะชิวมากขึ้น เพราะเรามีดีแลนแล้ว เรารู้มาแล้วว่าจะต้องมีอะไรบ้าง ไม่ได้กังวลว่าของใช้จะต้องยังไง”

ตอนนี้ก็รับงานอยู่
“ใช่ค่ะ สบายมาก แต่ถ้าเป็นเมื่อ 3 เดือนแรกไม่ไหว แต่ตอนนี้ก็สบาย ส่วนเรื่องรองเท้าส้นสูง ก็เดี๋ยวอาจจะลดลงมาหน่อย ให้เดินสบาย แต่จริงๆ ใส่ได้บาลานซ์โอเค (หัวเราะ)”

มีทริปไปลอนดอน
“ใช่เพิ่งลงเครื่องมาเลย ได้พาดีแลนไปเยี่ยมคุณทวด เป็นครั้งแรกที่ได้เจอเลย ดีแลนก็แฮปปี้มาก เหมือนได้หนีร้อนไปสักแป๊บหนึ่ง ก็ดีเลย”

เจอเพื่อนด้วย พอลล่า
“ใช่ค่ะ อยู่กรุงเทพไม่ได้เจอกันเลย ไปเจอกันที่ลอนดอน ก็ดีค่ะ ได้เจอพอลล่า เจอน้องลูเอลล่าด้วย คนเล็ก น่ารักมากเลย ก็เห็นดีแลนเขาเล่นกับน้อง ก็รู้สึกว่าดีแลนคงจะช่วยเลี้ยงน้องได้ค่ะ”

คุณทวดว่ายังไงบ้าง
“ก็ดีค่ะ เขาก็สนุก คุณชวดเขามัรถเข็นช่วยพยุง ดีแลนเขาไปนั่งอยู่บนรถเข็นช่วยเดินนั่นแหละ (หัวเราะ) ส่วนคุณทวดก็บอกว่า ถ้าคลอดแล้วรีบมาหาคุณทวดนะ เพราะตอนนี้คุณทวด 90 แล้ว เขาก็บอกให้รีบๆ มาหานะ อยากเจอ”

ทริปนี้เรียกว่าพาลูกในท้องขึ้นเครื่องครั้งแรก
“ก็เที่ยวอยู่เรื่อยๆ นะ ช่วงนี้รู้ว่า ถ้าคลอดแล้วจะไม่ได้เที่ยวแน่ๆ พอคลอดก็อีกยาวเลยค่ะ”

มีคลิปให้น้องดีแลนขี่คอ มีคนเป็นห่วง
“เราบอกเขาว่า ดีแลนให้ขี่หลังพ่อ พ่อแข็งแรงมากเลย เป็นม้าให้หนูได้สบายเลย เขก็ไม่ยอม จะขี่คอแม่อย่างเดียวเลย แต่เราก็ให้เขาขี่แค่รอบเดียว พอให้ไปขี่พี่แมท เขาก็บอก โน จะขี่หม่ามี้ (หัวเราะ)”

อ่านข่าว คุณแม่สายสตรอง ลิเดีย โชว์ท้องแก่ใกล้คลอด แต่กล้ามยังมาเป็นมัดๆ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ลิเดีย ยังอุบ ถือเคล็ดไม่บอกเพศลูกอีกคนในท้อง ยิ้มรับคุณแม่สายสตรอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง