Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 24 ก.พ. 2563

ปู-ไปรยา แจงดราม่าอาหารเสริม เป็นผู้ใหญ่ไม่ใช้อารมณ์ วอน หาทางออกอย่างสันติ

10 พ.ค. 2562 - 16:10 น.

ปู-ไปรยา แจงดราม่าอาหารเสริม เป็นผู้ใหญ่ไม่ใช้อารมณ์ วอน หาทางออกอย่างสันติ

วันที่ 10 พ.ค. ที่ ห้อง เธียเตอร์ ชั้น 1 ศูนย์ประชุมสหประชาชาติ (UNCC) กรุงเทพฯ ปู-ไปรยา ลุนด์เบิร์ก นางเอกชื่อดัง ให้สัมภาษณ์ ในงานแถลงข่าวงานวิ่งการกุศล รายการ ‘2 พันล้านกิโลเมตรเพื่อผู้ลี้ภัย’ ถึงความคืบหน้ากรณีปมดราม่าอาหารเสริมที่มี 'ต้นหอม-ศกุนตลา' และ 'มะตูม-เตชินท์' เป็นเจ้าของ จนมีการฟ้องร้องกันตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ปู-ไปรยา

มาร่วมงาน

คดีเรื่องอาหารเสริมคืบหน้าไปถึงไหนแล้ว?
"จริงๆ ปูกับทางทนายจะแบ่งหน้าที่กัน เหตุผลที่ให้ทนายมาแถลงข่าวในวันนั้น เนื่องจากได้ชี้แจงไปในเฟซบุ๊กแล้วว่าจะไม่พูดด้วยตนเอง ไม่อยากพาดพิงหรือกระทบถึงฝ่ายไหนเพราะรู้สึกว่ามันไม่มีความจำเป็นที่จะต้องใช้พื้นที่สื่อตรงนี้เพื่อพูดถึงใคร แต่ว่าปูมีหน้าที่อยู่หน้ากล้องก็ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด ส่วนทนายก็มีหน้าที่จัดการสัญญา ดูแลรายละเอียด จัดการดีลทั้งหลาย รวมถึงจัดการเรื่องนี้ด้วย แต่ในใจปูหวังว่าเราจะหาทางออกที่จบโดยสันติวิธีได้ค่ะ"

คิดว่าจะจบด้วยดีได้ไหม เพราะท่าทีจากการสัมภาษณ์อีกฝั่งค่อนข้างไม่พอใจพอสมควร?
"ใจปูรู้ว่าตัวเองต้องการอะไร คือต้องการให้ทุกฝ่ายจบอย่างแฟร์และสันติ ส่วนตัวไม่มีทัศนคติอื่น แล้วก็มีแต่ความหวังว่าจะสามารถหาทางออกที่แฟร์กับทุกฝ่ายได้"

ไม่พลาดข่าวฮอตแวดวงมายา
แค่กดเป็นเพื่อนไลน์ ข่าวสด@บันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เชื่อว่าจะยังไกล่เกลี่ยกันได้ไหม?
"ปูพร้อมที่จะพูดคุยกับทนายตัวเองและทนายของเขาทุกเมื่อ ตอนนี้ก็ปล่อยให้เป็นเรื่องของทางกฎหมายแล้วกัน มอบอำนาจให้ทนายจัดการทุกอย่าง การทำงานจะได้ไม่แทรกแซงกัน ตั้งแต่ต้นเลย คือปูเป็นคนที่อยู่หน้ากล้อง ทนายจะเป็นคนที่ปกป้องปู ในทุกสัญญาที่ทำ ปูมีข้อจำกัดที่ค่องข้างชัดเจน เพราะค่อนข้างซีเรียสกับคำพูดในสัญญา ในเคสนี้ถ้ามีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น ปูก็จะให้เป็นหน้าที่ของทนายจัดการค่ะ"

ส่วนตัวมีความกังวลในเรื่องของคดีความไหม?
"เมื่อก่อนปูเป็นคนที่ใช้อารมณ์มาก แต่ในสถานการ์แบบนี้ ปูเข้าใจทุกฝ่าย สองอาทิตย์ที่ผ่านมาก็ได้อ่าน และได้ฟังบทสัมภาษณ์ทุกฝ่าย ตอนนี้ไม่ได้มีอารมณ์อะไรเหลือนอกจากคิดว่า อยากให้หนทางที่ออกมาไม่มีผลกระทบที่เสียหายกับทุกฝ่าย เพราะว่าการที่ปูพูดออกมาแล้วทำให้ฝ่ายไหนมีการกระทบกระเทือน หรือมีการออกความคิดเห็นเกี่ยวกับเขามันก็ไม่ได้ทำให้ชีวิตปูมีความสุข"

จุดเริ่มต้นของปัญหามันเกิดจากสัญญาและความคิดที่ไม่ตรงกันของทั้งสองฝ่ายใช่ไหม?
"ส่วนตัวเป็นคนที่สตริกต์เรื่องสัญญา การทำงานของเราในสโคปของงาน มันมาด้วยคำพูดในสัญญาว่าเราต้องทำตามกติกาของสัญญา ฉะนั้นปูจึงไม่สามารถชี้แจงได้ว่าจุดเริ่มต้นของปัญหาเริ่มจากอะไร รวมถึงวันนั้นก็ได้ให้ทนายชี้แจงไปแล้ว แล้วรู้สึกว่าตัวเองไม่สามารถพูดด้วย มันไม่เหมาะสมที่จะพูดเพราะว่าปูไม่สามารถที่จะชี้แจงอย่างชัดเจนได้เท่าทนาย"

เห็นทนายบอกว่า เรื่องที่เกิดขึ้นมีผลกระทบกับปูเยอะเหมือนกันกับการเป็นพรีเซนเตอร์งานอื่นๆ?
"ปูว่าทนายพูดด้วยความเป็นห่วง แต่ถ้าพูดตรงๆ ลูกค้าทุกคนเป็นกำลังใจที่ดี อย่างที่บอกว่าปูมีเวลาเกือบสองอาทิตย์กว่าที่จะนั่งพิจารณา ไตร่ตรอง และทำความเข้าใจกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น เลยมองว่าตอนนี้ผลกระทบกับงานไม่มี แต่วันนี้เหตุผลที่เปลี่ยนเสื้อก่อนการให้สัมภาษณ์ก็เพราะว่าอย่างที่บอก ชีวิตนี้ปูทำงานมาหลายปีมาก แล้วมันมีบางเรื่องที่ปูแคร์และรักมาก ก็คือการทำงานให้กับสังคมของปู เลยขอสงวนสิทธิ์ในวันนี้ที่จะไม่พูดถึงเรื่องนี้ในงานวันนี้ แต่วันนี้ที่ชี้แจงกับพี่ๆ สื่อมวลชนและแฟนๆ เพราะเชื่อว่าทุกคนรอคำพูดจากปู แต่วันนี้คำพูดของปูมีอย่างเดียวก็คือ ถ้าจบด้วยสันติได้ก็อยากขอความกรุณาอยากจบแบบนั้นค่ะ"

อย่างกุ๊บกิ๊บ(สุมณทิพย์)ที่โดนโยงไปด้วย ได้มีโอกาสพูดคุยทำความเข้าใจไหม?
"ได้คุยกับกุ๊บกิ๊บค่ะ ที่ปูคอมเมนต์ไปว่ารู้นะว่าไม่ได้พูดถึงปู แล้วตอนที่อยู่อเมริกาก็ไดเร็กต์เมสเสจกัน เขาก็บอกว่าเขาไม่ได้พาดพิงถึงปู ซึ่งปูก็บอกว่าปูเชื่อ จริงๆ ปูไม่อยากให้ดึงคนอื่นมาเกี่ยวเลย จากประสบการณ์ของคนที่เป็นข่าว รู้สึกว่ามันไม่ใช่สิ่งที่ทำให้ใครรู้สึกดี เลยรู้สึกว่าวันนี้ไม่ต้องการให้คำพูดใดใดที่ออกจากปากปู ทำให้สถานการณ์หรือใครรู้สึกไม่ดีค่ะ"

เครียดกับข่าวที่เกิดขึ้นไหม?
"ไม่นะคะ พอเป็นผู้ใหญ่แล้วเราต้องรู้ว่าอารมณ์มันไม่ได้เป็นทางออกที่ดีที่สุด ปูเองก็เคยใช้อารมณ์ เลยมองว่าในเคสนี้เราต้องมองที่การกระทำก่อนและมองด้วยหลักการและเหตุผล รวมถึงมองว่าเราอยู่ในจุดนี้ได้ยังไง แล้วข้างหน้าจะเดินไปได้ยังไง นอกจากนี้ต้องมองด้วยว่าทางออกที่เราต้องการคืออะไร ทางออกของปูก็คืออยากให้ทุกฝ่ายจบด้วยดี"

อ่านข่าวเพิ่ม : ปู แจงดราม่าถอนตัวอาหารเสริม “ต้นหอม-มะตูม” ลั่นทำดีที่สุดแล้ว ฝากคำพูดถึงตัวแทน!

อ่านข่าวเพิ่ม : ดีเจมะตูมลั่น! โพสต์แขวะ “อย่าเรียก ปูว่าบอส” ปมถอนตัวธุรกิจ อุตส่าห์เงียบ รอเคลียร์

อ่านข่าวเพิ่ม : เดือดในเดือด! ดีเจมะตูม VS ปู ไปรยา นัดแถลงปมดราม่า วัน-เวลาเดียวกันเป๊ะ

อ่านข่าวเพิ่ม : ต้นหอม ซัดกลับ!! ลั่น ปู ก็เจ้าของ ไม่ใช่แค่พรีเซ็นเตอร์ แฉโดนปลดเอง ตัวแทนเดือด!

กรณีนี้จะมีผลในการตัดสินใจกับงานชิ้นต่อไปไหม?
"ทุกอย่างในชีวิตคือประสบการณ์ เวลาทำงานปูก็ไตร่ตรองและตัดสินใจอย่างดีแล้ว รวมถึงต้องบอกก่อนว่าปูได้ทานสินค้าของเขาจริง ไม่ได้พูดอะไรถึงสินค้าในทางลบเลย สินค้าเขามีอย. อยากพูดให้เขาสบายใจตรงนั้น เพราะการที่เราไม่ชัดเจนอาจจะมีผลกระทบต่อเขา แต่ในอนาคตจริงๆ สัญญานี้ก็ถูกร่างโดยทนายของปู คือค่อนข้างละเอียดแล้วทุกสัญญาค่ะ"

คุณแมทธิวว่ายังไงบ้างกับเรื่องนี้?
"เขาก็เป็นกำลังใจที่ดี แต่คงไม่เหมาะสมที่ปูจะบอกความคิดเห็นเขาออกสื่อ คือเขาก็ไม่ได้คิดอะไรเพราะรู้ว่าเราโตๆ กันแล้ว ทำงานก็ต้องรับผิดชอบในการงานของตัวเอง แต่ปูเชื่อว่าในเคสนี้ปูทำหน้าที่ของตัวเองดีที่สุด"

แสดงว่ามั่นใจในเอกสารสัญญาที่มีอยู่?
"มั่นใจค่ะ แต่อย่างที่บอกการที่ปูจะพูดคำว่ามั่นใจมันก็เหมือนกระทบไปที่ฝั่งโน้น เลยขออนุญาตสงวนสิทธิ์ที่จะใช้คำนั้นค่ะ"

ขอบคุณรูปจากไอจี : prayalundberg


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ปู-ไปรยา แจงดราม่าอาหารเสริม เป็นผู้ใหญ่ไม่ใช้อารมณ์ วอน หาทางออกอย่างสันติ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง