นิว-ชัยพล เผยเหตุ เลิกแฟนสาวนอกวงการ “เคารพการตัดสินใจของทั้งสองฝ่าย”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เป็นนักแสดงอีกคนหนึ่งที่ถูกจับตามองถึงเรื่องความรักเช่นกัน สำหรับ นิว-ชัยพล พูพาร์ต ที่ก่อนหน้านี้มีข่าว ว่ากำลังคบหา ศีกษาดูใจกันกับสาวนอกวงการ เมษา-กิตติมา แต่ล่าสุดเมื่อสไลด์ไอจี ของหนุ่มนิว ปรากฎว่าไม่คงเหลือรูปคู่ระหว่าง ‘นิว กับ เมษา’ อยู่เลย จนทำให้เกิดความสงสัยว่า เกิดอะไรขึ้นหรือเปล่า

นิว-ชัยพล

มาโปรโมตภาพยนตร์ ที่ ข่าวสด

ผู้สื่อข่าว ‘ข่าวสด’ ได้มีโอกาสเจอกับนักแสดงหนุ่ม นิว-ชัยพล ที่เดินทางมาโปรโมต ภาพยนตร์เรื่อง John Wick Chapter 3: Parabellum (จอห์นวิค แรงกว่านรก 3) ที่ อาคารสำนักพิมพ์ข่าวสด จึงได้สอบถามกับเจ้าตัว ถึงเรื่องดังกล่าวว่าได้เลิกลากับแฟนแล้วจริงหรือไม่

โดย นิว เผยว่า “ก็ตามนั้นครับ มีปัญหากัน เลิกกัน สักพักหนึ่งแล้ว ถามว่าเพราะอะไร ก็หลายๆ อย่าง มีระยะทาง เปลี่ยนแปลง ไม่เข้าใจกันเหมือนเดิม วันหนึ่งมันก็ต้องใช้เวลาในการปรับตัวที่จะเข้าใจกันเหมือนเดิมได้ ก็อยู่ที่เวลา”

มีโอกาสกลับมาเหมือนเดิมมั้ย
“ไม่รู้ ถามว่ามีโอกาสมั้ย ทุกอย่างมันก็มีโอกาสหมด เราไม่รู้อยู่แล้วว่าอนาคตจะเป็นยังไง แต่ตอนนี้ไม่ได้คุยกันแล้ว”

มีเรื่องมือที่สาม
“ไม่รู้เหมือนกัน แต่ผมไม่มีแน่นอน จริงๆ แล้ว เราค่อนข้างมีสเปซของกันและกันค่อนข้างเยอะ เคารพการตัดสินใจของทั้งสองฝ่าย ไม่ว่าจะตัดสินใจเรื่องอะไร เราพูดประจำว่า เราจะมีโลกวงกลม 3 วง วงหนึ่งของผม วงหนึ่งของเขา และตรงกลางก็คือวงที่อยู่ด้วยกัน เราจะไม่ยุ่งเกี่ยวกัน มีสเปซส่วนตัวเวลาส่วนตัว แล้วใครตัดสินใจยังไง ก็เคารพในการตัดสินใจของกันและกัน”

ใครเป็นฝ่ายเริ่มต้นว่าจะจบความสัมพันธ์
“ไม่บอก ผมเชื่อว่ามนุษย์ทุกคนมีสิ่งที่ตัวเองต้องการ และอยากได้ในช่วงเวลานั้นๆ ที่แตกต่างกันออกไป เราเลือกอะไร หรือใครเลือกอะไรก็แล้วแต่ เขาก็ย่อมเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้ตัวเองในเวลานั้นๆอยู่แล้ว บางทีสิ่งที่เหมาะสมอาจจะอยู่ผิดเวลา หรือสิ่งที่อยู่ผิดเวลาอาจจะยังไม่เหมาะสม มันอยู่ในช่วงจังหวะอะไรหลายๆอย่างด้วย เราแค่ต้องรอเวลาที่เหมาะสม โอกาสที่เหมาะสมที่มันโคจรมาเจอในช่วงเวลาเดียวกันมากกว่า มันถึงจะพอเหมาะพอเจาะได้ ถ้าตอนนี้มันยังไม่ใช่ก็ต้องเข้าใจและยอมรับมันว่ามันยังไม่ใช่”

เขายังเรียนอยู่ที่ต่างประเทศ
“เขากลับมาแล้วครับ เรียนจบแล้ว”

ผ่านช่วงเฮิร์ตมาแล้ว
“มันก็มีอยู่ มันบอกไม่ได้ ว่ามันเลยหรือไม่เลย ถามถึงมันก็ยังนึกถึงอยู่ คิดถึงอยู่ ก็คบกันมา ยังไงก็ต้องมีความผูกพัน ถึงวันนี้ก็ยอมรับว่ายังแคร์เขาอยู่ คิดถึงอยู่บ้าง แต่ก็เข้าใจและยอมรับในความเป็นจริง มองอีกด้านหนึ่ง ทุกอย่างไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นมันมีสองด้านเสมอ เราก็มองในด้านที่มันดี ดีกว่า อะไรที่เป็นข้อเสียเราก็นำมาปรับใช้ ไม่ว่าใครจะขอเลิก มันก็ไม่ได้เกิดขึ้นกับคนๆเดียวอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ มันก็ต้องมีความต้องการที่มากขึ้นหรือว่าเปลี่ยนไป ทำให้อีกคนหนึ่งไม่สามารถให้ได้ในตอนนี้ มันเลยต้องเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นมา ทุกอย่างอยู่ที่คนสองคนที่จะเผชิญด้วยกัน ถ้าเกิดคนหนึ่งอยากจะหยุด มันก็ต้องหยุดอยู่แล้วไม่สามารถที่จะไปต่อได้”

ไม่พลาดข่าวฮอตแวดวงมายา
แค่กดเป็นเพื่อนไลน์ ข่าวสด@บันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พร้อมกับการมีรักครั้งใหม่หรือยัง
“ไม่ใช่ไม่พร้อม และไม่ใช่ว่าพร้อม เราไม่รู้เหมือนกันว่าเราพร้อมมั้ย ตัวเองคิดว่าปิด แต่เราก็ไม่สามารถบอกได้ว่าปิดหรือไม่ปิดหรอก ถ้าเกิดวันหนึ่งเจอใครสักคนเข้ามาแล้วมันทำให้คลิ๊กขึ้นมาได้ มันก็ไม่สามารถบอกได้ว่าปิด ถ้าวันหนึ่งเจอใครที่ทำให้ดีกว่าในบางเรื่องที่เราชอบมากกว่าอยู่คนเดียวตอนนี้ ก็พร้อมที่จะลองดู ไม่ใช่ว่ามีโอกาสเข้ามาแล้วปิดตัวเอง ก็เลยไม่สามารถบอกตัวเองได้ว่าปิดหรือเปิด แค่รอเวลา รอทุกสิ่งทุกอย่างให้ธรรมชาติจัดมาให้”

เพื่อนรอบข้างถาม สงสัย เห็นเราลบรูปคู่เกลี้ยงไอจีเลย
“มีถามบ้าง คนใกล้ตัว พ่อแม่ เพื่อนสนิทจะรู้อยู่แล้ว จะถามไถ่เป็นกำลังใจให้เราอยู่แล้ว ขอบคุณ มันทำให้เราดีขึ้นจริงๆ ดีขึ้นมาก จะชวนเราไปโน่นไปนี่ ให้เราคิดเรื่องอื่นบ้าง มันก็ดีขึ้น ช่วงแรกๆ เป็นปกติที่เราจะต้องคิดถึง เพราะการที่เรามีใครสักคน ที่เข้าใจและคอยแชร์เรื่องราวของกันและกันทุกเรื่อง ทุกอย่าง พอวันหนึ่งมันไม่มี มันกลายเป็นเรื่องที่ค่อนข้างจะหนักสุด เราไม่สามารถคุยกับใครได้ เก็บอยู่คนเดียว มีโมเมนต์นั้น พอมีใครมาช่วย พ่อแม่เพื่อนพี่น้อง ได้แชร์ออกไปก็รู้สึกดีขึ้น”

ขอบคุณรูปจากไอจี : newcjp27

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน