Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 5 มิ.ย. 2563

แอฟ ตอกย้ำสัมพันธ์ อดีตสะใภ้โบนันซ่า เล่าโมเมนต์พาปีใหม่รดน้ำวันสงกรานต์

11 พ.ค. 2562 - 21:03 น.

แอฟ ตอกย้ำสัมพันธ์ อดีตสะใภ้โบนันซ่า เล่าโมเมนต์พาปีใหม่รดน้ำวันสงกรานต์

วันที่ 11 พ.ค. ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ คุณแม่สวยสตรอง แอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ ควงน้องปีใหม่ ลูกสาว มาร่วมเดินแบบในงาเปิดตัวรองเท้า babybotte ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ หลังจบงานได้ให้สัมภาษณ์ ถึงควันหลงภาพความประทับใจช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา หลังแอฟพาน้องปีใหม่ ไปรดน้ำดำหัว ปู่ไพวงษ์ เตชะณรงค์ ทำเอาแฟนๆปลื้มกันเป็นอย่างมาก และยิ่งตอกย้ำความสัมพันธ์ที่ยังดีต่อกันกับอดีตสะใภ้ เมื่อปู่ตอบคอมเมนต์ชาวเน็ตว่าไม่มีใครปฏิเสธปีใหม่และแม่แอฟอยู่แล้ว

น้องปีใหม่มาเดินแบบ?
“สนุกสนานค่ะ งานลูกก็เลือกที่รู้ว่าเป็นกิจกรรมที่เขาชอบค่ะ เดี๋ยวนี้เขาชอบแสดงออก ชอบร้อง ชอบเต้น ชอบเดินแบบ ก็รู้ว่าเขาจะต้องแฮปปี้ มาถึงเขาก็แฮปปี้จริงๆเพราะมีแต่เพื่อนๆที่คุ้นเคย”

เดี๋ยวนี้ไม่ต้องเทรนด์แล้ว น้องกล้าแสดงออก?
“เขาไปไกลกว่าแม่เยอะแล้ว เขาทำด้วยความสุข ในมุมมองของเด็กเป็นเรื่องที่ไม่มีอะไรปิดกั้น ไม่ต้องกังวลว่าจะสวยมั้ย จะดูดีมั้ย เขาทำที่เขารู้สึกอยากทำ มีความสุขแบบนี้แหละ มันออกมาได้ง่ายกว่าและเป็นธรรมชาติ ไม่เหมือนผู้ใหญ่ที่บางทีเราจะคิดเยอะ”

น้องดูฉายแววกับงานในวงการมาก?
“จริงๆไม่ใช่เฉพาะเวลามาทำงานหรอกค่ะ เวลาเรามองเขาเวลาเขาทำอะไรแล้วมีความสุข เราก็มีความสุขไปด้วยจริงๆ ส่วนใหญ่งานที่รับก็จะเป็นกิจกรรมที่เหมาะกับเด็กอยู่แล้ว ไม่ใช่แค่กล้าแสดงออก เขาชอบด้วย ถ้าเขามีความสุข แม่ก็สนับสนุนเต็มที่ค่ะ”

ช่วงนี้น้องปีใหม่ทำกิจกรรมเยอะ?
“เยอะมากค่ะ ใครว่าปิดเทอมแล้วจะสบาย ลูกปิดเทอมงานเข้าแม่ เข้าผู้ปกครอง เพราะปกติลูกจะอยู่โรงเรียนทั้งวันกว่าจะเลิกก็เย็น แล้วคราวนี้ทั้งวันจะจัดโปรแกรมยังไงให้ลูก มีให้เขาไปเรียนหลายๆอย่าง ให้เขาลองเลือกดู ณ ตอนนี้ก็ยังชอบทุกอย่าง แอฟก็คิดว่าอยากเปิดโอกาสให้เขาได้ลองทุกๆด้าน วิชาการ ดนตรี กีฬาทุกด้าน เดี๋ยวพอโตขึ้นต้องเรียนหนัก เวลาอาจจะน้อยลง ทำไม่ได้หลายกิจกรรมก็ต้องเลือกอีกทีว่าด้านไหนที่เขาสนใจมีความถนัด เขาสนุกกับทุกอย่างที่ทำ ชอบเป็นสายกิจกรรม ทุกอย่างที่ไม่เหมือนแม่ (หัวเราะ)”

สงกรานต์พาลูกไปเรียนเทควันโดด้วย?
“จริงๆก็ให้เขาเรียนหมดค่ะ อะไรก็ได้ที่เหมาะสมกับวัย แอฟเปิดโอกาสหมด จริงๆจะให้พาไปเรียนเทควันโดเราก็พาไปได้ค่ะ อะไรก็ได้ที่เขาแฮปปี้”

ไม่พลาดข่าวฮอตแวดวงมายา
แค่กดเป็นเพื่อนไลน์ ข่าวสด@บันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เขาอยากให้ลูกมีวิชาป้องกันตัว?
“อันนี้ก็ไม่แน่ใจค่ะ ไม่ได้คุยกัน แต่ในมุมมองแอฟมันก็คือกีฬาอย่างหนึ่ง อย่างน้อยให้ลูกได้ออกกำลังกาย ได้ความแข็งแรง จะไปถึงระดับที่ป้องกันตัวเองได้มันก็ดีค่ะ”

เขาถามมั้ยว่าอยากจะให้ลูกมาทางสายกีฬา?
“ไม่ได้คุยกันค่ะ ถามว่าปีใหม่ชอบมั้ยกับสายบู๊ อาจจะยังตอบยาก เขาเคยไปเรียนแค่ครั้งเดียว อาจจะต้องดูกันยาวๆ เขาก็กลับมาเล่าให้ฟัง ถามว่าจะไปอีกมั้ย แม่พาไปก็ได้ เขาก็บอกว่ายัง แอฟคิดว่าเด็กช่วงแรกอาจจะต้องปรับตัว ถ้าหลอกล่อให้เขาไปติดๆกันต่อเนื่องกันสักพักหนึ่ง ถ้าเขาไม่ชอบค่อยเลิกรา ช่วงแรกควรจะผลักดันให้เขาต่อเนื่องนิดนึง ไม่แน่ครั้งที่สองที่สามเขาอาจจะติดใจก็ได้ ต้องให้โอกาสนิดนึง ถ้าจะลองครั้งเดียวแล้วจะบอกว่าชอบไม่ชอบ บางทีมันตัดสินไม่ได้ บางทีอาจจะเหนื่อย ง่วงนอน เด็กก็ต้องดูกันยาวๆ”

ถามถึงเรื่องที่ไปไหว้คุณปู่ช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา?
“ใช่ค่ะ เป็นปกติอยู่แล้วค่ะ เทศกาลปกติ สงกรานต์ ปีใหม่ วันเกิด ทุกเทศกาลก็เข้าไปแสดงความเคารพท่านเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว แอฟเองเป็นคนแบบนี้อยู่แล้วด้วย อยากให้ปีใหม่ซึมซับด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเทศกาลไหน เราไม่ได้มองในเรื่องของความสนุกสนานการปาร์ตี้ อยากให้นึกถึงว่าวันนั้นเราต้องไปแสดงความรักเคารพผู้ใหญ่ ผู้มีพระคุณของเราค่ะ”

มีภาพออกมาหลายคนยิ้มแฮปปี้ไปด้วย?
“ตอนแรกก็งงเหมือนกันค่ะ เป็นปกติมากและไปแบบสภาพไม่ได้จะออกสื่อ(ยิ้ม)”

คุณปู่ให้พรกับเราและปีใหม่ยังไงบ้าง?
“ก็ทั่วๆไปค่ะ อยากจะไปรดน้ำดำหัวท่าน อยากให้ท่านสุขภาพดี นำของไปให้ แอฟเชื่อว่าผู้ใหญ่ทุกคน ไม่ใช่แค่คุณปู่ท่านไม่ได้สนใจเรื่องของหรอกค่ะ แต่ว่าเป็นความชื่นใจเวลาลูกหลานเข้าไปหา ว่ายังมีความรัก ความระลึกถึงท่าน”

คุณปู่ตอบคอมเมนต์ว่าความสัมพันธ์แอฟกับคุณปู่ยังดีอยู่ แฟนๆก็ยิ่งเชียร์?
“ดีค่ะ ปัจจุบันมีอะไรก็ยังปรึกษาคุณปู่ค่ะ คุณปู่คุณย่าคุยได้หมดค่ะ”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แอฟ ตอกย้ำสัมพันธ์ อดีตสะใภ้โบนันซ่า เล่าโมเมนต์พาปีใหม่รดน้ำวันสงกรานต์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง