Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

เอ้ก ยอมสละชีิวิตส่วนตัวเพื่อลูก เหนื่อยแต่คุ้มค่า แจง น้องดิน ไม่ชอบเหยียบทราย

12 พ.ค. 2562 - 13:31 น.

เอ้ก ยอมสละชีิวิตส่วนตัวเพื่อลูก เหนื่อยแต่คุ้มค่า แจง น้องดิน ไม่ชอบเหยียบทราย

กำลังอยู่ในวัยเรียนรู้ สำหรับ น้องดิน ลูกชายวัยขวบครึ่ง ของแม่เอ้ก บุษกร ด้านสามีหนุ่มกัปตัน ภูธเนศ หงษ์มานพ หลังว่างจากงาน ต้องรีบหาเวลาพาครอบครัวไปเที่ยวอยู่เสมอ เพื่อเสริมสร้างพัฒนาการของลูกชายให้สัมผัสกับธรรมชาติ ทะเล ภูเขา และคุ้นเคยกับการพบปะผู้คน มีโอกาสเจอสาวเอ้กมาร่วมงานเปิดตัวรองเท้า babybotte ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เจ้าตัวเลยอัพเดตพัฒนาการของน้องดิน และเล่าถึงบทบาทการเป็นคุณแม่ฟูลไทม์ เรียกว่าเหนื่อยแต่คุ้มค่า

เห็นพาน้องดินไปเที่ยวทะเลบ่อย?

“จริงๆแล้วเอ้กกับพี่กัปตันเราชอบไปเที่ยวทะเลตั้งแต่ตอนยังไม่มีน้อง ถ้ามีช่วงไหนจังหวะงานว่างก็จะไปตลอด จะไม่ค่อยได้อยู่กรุงเทพฯเลย ตั้งแต่มีน้องก็ไม่ค่อยได้ไป พอตอนนี้น้องเริ่มโตแล้ว พอช่วงไหนเริ่มได้มีโอกาสพักต้องขอออกไปเที่ยวทะเลทันที 4-5วัน ขอไปเลย ดินเองเขาก็ชอบดูทะเล แต่เขาไม่ชอบเล่นทะเล เขากลัว แต่ถ้าพาไปดูเรือ พาไปดูพระอาทิตย์ตกดิน พาไปดูทะเลเขาไป แต่ให้ไปเล่นทะเลเขาไม่เล่น เราก็พยายามพาเขาไปบ่อยๆให้เขาคุ้นเคย ก็ตามสเต็ปเขา เราไม่ต้องเร่งเขา พาเขาไปเรื่อยๆ อย่างเขากลัวทราย ไม่ชอบความหยาบของทราย เราก็ให้เขาใส่รองเท้า เราก็หาทางอะลุ่มอล่วยไปเรื่อยๆ ให้เขาโอเคของเขาเอง แล้วเราก็ค่อยๆไปสเต็ปต่อไป ให้เขาถอดรองเท้าเหลือแต่ถุงเท้า แล้วค่อยให้เดินเท้าเปล่า ตอนนี้เขาก็ยังไม่ชิน แต่เขาก็รักทะเลมากขึ้น เจอทะเลจะเรียกเลย เลๆ แต่เขาไม่เล่นทะเล ต้องอุ้ม ยังไม่ยอมเหยียบ”

เอ้ก

ลุงบอย ถกลเกียรติ อุ้มน้องดิน

 

ล่าสุดพาดินไปพบปะลุงๆป้าๆ ไปปาร์ตี้กับพ่อแม่ได้แล้ว?

“เขาเริ่มโตแล้ว เราก็รู้สึกว่าคนสำคัญในชีวิตของเอ้กก็อยากให้เขาใกล้ชิดดินด้วย ช่วงเวลาวัยเด็กของเขาจริงๆแล้วเขารู้เรื่องมาก เราเคยพาไปเขาไปเจอคนสำคัญของเราในวัยเด็ก เราคิดว่าเขาคงจำใครไม่ได้แล้ว แต่ปรากฎว่าเขาจำได้ อย่างพี่บอย ถกลเกียรติ เขาเคยเจอลุงบอยตอนเขาอายุ4-5เดือน พอเจออีกทีเขาจำได้ พอหาพี่ๆคนอื่นๆ พาเขาไปเจออีกมีเขาคุ้นเลย อ้ามือให้กอด เราก็รู้สึกว่าเด็กเขารู้เรื่อง พอเราเห็นอย่างนี้เรายิ่งพาไปเจอ คนไหนที่สำคัญกับชีวิตเราเราก็พาไปเจอทุกคน(หัวเราะ) คือเรารักเขา เราก็อยากให้เขารักลูกเราด้วย เขาไม่มีกลัวเลย ด้วยความที่เขาญาติเยอะ เขาก็จะคุ้นเคยกับคนเยอะๆอยู่แล้ว”

เป็นวัยกำลังเริ่มพูดเลย?

“เขาก็พูดได้เยอะแล้ว เขาจะชอบพูดตาม เราก็ต้องระวังเรื่องคำพูด”

มีอะไรที่ลูกพูดแล้วทำให้พ่อแม่ตกใจบ้างมั้ย?

“เขาเคยอาบน้ำกับพี่กัปตัน พี่กัปตันก็มาเล่าให้ฟังว่าพอเขาเห็นพี่กัปตัน เขาก็บอกอุ๊ย...เหมือนกัน(หัวเราะ) เขาพูดคำที่เราไม่คิดว่าเขาจะคิดได้ เขาก็พูดออกมา”

ช่วงนี้เห็นพาเขาไปเรียนเสริมพัฒนาการต่างๆ?

“เราก็พาเขาออกนอกบ้านมากขึ้น พาไปเจอผู้คนมากขึ้น ยิ่งเราพาเขาออกไปเขาก็จะยิ่งพร้อม พร้อมไปเจอคน พัฒนาการด้านอื่นๆก็รู้สึกว่าเขาพร้อมขึ้น เขามีความสุขที่ได้เห็นสิ่งใหม่ๆตลอด อย่างที่พาเขาไปเรียนสิ่งที่สำคัญที่สุด เราอยากให้เขาเจอคนใหม่ๆ ให้เขาได้ทำความรู้จักคนอื่นๆ ไม่กลัวคน ก็รอดูต่อไป”

ไม่พลาดข่าวฮอตแวดวงมายา
แค่กดเป็นเพื่อนไลน์ ข่าวสด@บันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ลูกคนที่2ล่ะจะเริ่มเมื่อไหร่?

“ยังไม่ได้เริ่มเลยค่ะ ยังดูวัน ดูปีกันอยู่ รอให้ได้ช่วงเวลาที่เหมาะสมกับเอ้ก พี่กัปตัน และดินด้วย ดูว่าน้องมาปีไหนแล้วเหมาะกับทุกคน แล้วก็ไม่ชง เราก็สบายๆ ไม่ใช่แบบว่าฉันต้องมีให้ได้ในเวลานี้ อารมณ์แบบถ้าได้ก็ดีเนอะ ไม่ได้ก็ไม่เป็นไร ตอนดินเราก็ดูเหมือนกัน ก็ดูว่าเร็วๆนี้ อย่างปีนี้ก็เป็นปีที่ดี แต่เราไม่ทัน”

กับบทบาทคุณแม่ฟูลไทม์?

“ก็คิดถึงการทำงาน คิดถึงชีวิตส่วนตัว คิดถึงเพื่อน คิดถึงการปาร์ตี้ คิดถึงอาหารทุกมื้อที่ผ่านๆมา คิดถึงทุกอย่างที่เคยเป็นเรา แต่พอเราได้เห็นเขายิ้ม เห็นเขาสนิทกับเรา เรารู้ใจเขา เขารู้ใจเรา ก็รู้สึกโอเค ไม่เป็นไร ยอมได้ คุ้มค่ากับสิ่งที่เราต้องเสียไป ตอนนี้ก็ให้เขาก่อน พอน้องเข้าโรงเรียนก็คงจะได้กลับทำงานบ้าง ถ้ามีโอกาสทำแน่นอนค่ะ”

ภาพจากไอจี eggbusakorn

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เอ้ก ยอมสละชีิวิตส่วนตัวเพื่อลูก เหนื่อยแต่คุ้มค่า แจง น้องดิน ไม่ชอบเหยียบทราย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง