รู้จัก เนสกาแฟ ศรีนคร เพื่อนรัก อาม จากเด็กเลี้ยงไก่ สู่นักร้องร้อยล้านวิว อึ้งเปิดค่าตัวอดีต

12 พ.ค. 2562 - 13:38 น.

รู้จัก เนสกาแฟ ศรีนคร เพื่อนรัก อาม จากเด็กเลี้ยงไก่ สู่นักร้องร้อยล้านวิว อึ้งเปิดค่าตัวอดีต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ต่างคนต่างโด่งดังหนักตอนนี้ ทั้ง อาม ชุติมา และเพื่อนรักอย่าง เนสกาแฟ ศรีนคร 2 ซุปตาร์อินดี้ ลูกอีสาน วันนี้ถือว่ามาไกลมากจริงๆ

แม้อดีตเคยรับงาน เจ้าตัวบอกว่า ค่าตัวรวมกัน แค่ 800 บาท โดยสำหรับ ลูกทุ่งอินดี้สาวมาแรง เนสกาแฟ ศรีนคร เจ้าของเพลงฮิต ปล่อยเพลงไหนออกมาให้ฟัง ก็กระแสดีเกินคาด เส้นทางชีวิต เริ่มต้นจากการเป็นหมอลำซิ่งมาก่อน แล้วก็เลี้ยงไก่ชน

อยากแต่งเพลง ก็เลยลองแต่งเพลง ซิงเกิ้ลแรกชื่อเพลงว่า “ฮักส่ำได๋อ้ายกะถิ่ม” ซึ่งเพลงนี้ก็ค่อนข้างตอบโจทย์มากในตอนนั้น เป็นเพลงอกหัก เพลงคนโดนทิ้ง อีกอย่างก็เป็นซิงเกิ้ลแรกในชีวิตของเราเลย

ยอดวิวตอนนั้นก็ประมาณ 30-40 ล้านวิวได้ แต่ที่พีคกว่านั้นปล่อยเพลงลงไป แฟนเพลงของเราร้องเพลงของเราได้หมดเลย เล่นคอนเสิร์ตครั้งแรกแถวบ้าน มีคนดู 1,500 คน เยอะมาก เราดีใจ ยืนร้องไห้ตรงนั้นเลย ก็ขอบคุณแฟนเพลงที่รักและติดตามมากๆ

แล้วก็ลองแต่งอีกหนึ่งเพลง “ทานหมาอย่าหัวซากัน” ซึ่งเพลงนี้เราก็ตั้งใจแล้ว แต่ก็ไม่ได้คาดหวังเหมือนเดิม พีคไปกว่านั้นเพลงนี้ มียอดวิวสูง 167 ล้านวิว ก็ถือว่าประสบความสำเร็จในชีวิตเราอีกก้าวนึงแล้ว หลังจากนั้นก็เริ่มมีงานจ้างเข้ามาเรื่อยๆ งานหมอลำซิ่งก็ตัดออกไปเลย หันมาเอาทางด้านการร้องเพลง แต่ก็ยังยึดว่าแต่งเอง ร้องเอง แล้วก็มีซิงเกิ้ลพิเศษเป็นซิงเกิ้ลที่ 3 ชื่อเพลงว่า “ฮักกันแฮงๆ”

ผลงานที่ผ่านของ “เนส” จะเป็นเหมือนซีรีส์ ซึ่งเราไม่ได้ตั้งใจจะให้เป็นนะ จะเรียงความอกหักมาเข้มแข็งขึ้นเรื่อยๆ ไล่ระดับขึ้นมา ซึ่งซิงเกิ้ลที่ 3 ท่อนฮุกจะกินใจมากๆ ซึ่งซิงเกิ้ลนี้จะต้องเริ่มเข้มแข็งแล้วนะ ก็เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ตอบโจทย์เรา มียอดวิวถึง 51 ล้านวิว ซึ่งเราก็หายเหนื่อย บางทีก็นั่งคุยกับตัวเองว่าเราแต่งเพลงจากปลายปากกาของเราแล้วมีคนร้องได้

ซิงเกิ้ลล่าสุดเลยชื่อเพลงว่า “เธอมันแค่ของเก่า” ค่อนข้างแรงและตรงเหมือนเดิมเพราะคอนเซ็ปต์ “เนส” คาแร็กเตอร์คือความแรง ความดื้อ เพลงนี้เปลี่ยนหมดเลยเพราะเราต้องการเปลี่ยนและนำเสนอให้เห็นว่าจากที่เราเคยแต่งตัวเซ็กซี่ คนก็จะเห็นเยอะแล้ว เราต้องการนำเสนอสิ่งใหม่ๆ ได้เห็นว่ามาซิงเกิ้ลที่ 4 เราเข้มแข็งแล้วนะ ก็เลยอยากแต่งแนวเท่ๆ เพื่อให้มันเป็นเรามากที่สุด

มีแฟนคลับเพิ่มมากขึ้น ยอดติดตามในเฟซบุ๊กประมาณ 3 แสนได้ ก็ขอบคุณมากๆทุกการติดตาม เรามีโอกาสได้ไปอ่านคอมเมนต์ แฟนๆก็จะบอกว่าชอบลุกส์นี้ แล้วก็แนวเพลง ด้วยความที่เรามาจากแนวเพลงอินดี้อยู่แล้ว เพลงนี้ก็จะมีแร็พด้วยที่เราแต่งขึ้นมา ซึ่งคิดว่าเพลงนี้จะยาก แต่ใช้เวลาแต่งแค่ 40 นาที ทั้งดนตรี เนื้อร้องด้วย ซึ่งเราจะเน้นไปที่ความสนุกสนานเป็นหลัก ตอนนี้ยอดวิวมาแรงมากๆ

cr.daradaily

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รู้จัก เนสกาแฟ ศรีนคร เพื่อนรัก อาม จากเด็กเลี้ยงไก่ สู่นักร้องร้อยล้านวิว อึ้งเปิดค่าตัวอดีต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง