"ต้นหอม" เดินหน้าง้อ "ซัน" เต็มที่ขอเทหมดหน้าตัก ไม่สน "แทค" แซะวงจรอุบาทว์

12 มี.ค. 2560 - 20:40 น.

วันที่ 12 มี.ค. ที่เซ็นทรัลพลาซา บางนา ดีเจ.พิธีกรชื่อดัง ต้นหอม-ศกุนตลา เทียนไพโรจน์ ให้สัมภาษณ์หลังมาร่วมงาน “SHINE BRIGHT LIKE A CRYSTAL” By The Skin Doctors อัพเดตความสัมพันธ์กับหนุ่ม ซัน-ประชากร ปิยะสกุลแก้ว หลังเจ้าตัวเดินหน้าง้อฝ่ายชายเต็มที่ โดยก่อนหน้านี้หนุ่มซันออกอาการงอนและโกรธฝ่ายหญิงที่โกหกทำผิดข้อตกลง แต่ด้วยความพยายามในการตื๊อเทแบบหมดหน้าตักของสาวต้นหอม ดูเหมือนหนุ่มซันจะมีท่าทีใจอ่อนลง แต่ยังไม่ขอกลับไปใช้สถานะแฟนกับสาวต้นหอม ขอเวลาพิสูจน์ นอกจากนี้ ต้นหอม ยังไม่ขอใส่ใจ สิ่งที่อดีตคนรักอย่าง หนุ่มแทค-ภรัณยู โพสต์ข้อความว่า วงจรอุบาทว์ ที่มีคนโยงว่าหมายถึงตนอีกด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

โดย ต้นหอม กล่าวว่า “ความสัมพันธ์ตอนนี้กลับมา 80 เปอร์เซ็นต์แล้ว ถ้าเป็นนักโทษก็มีบทสรุปแล้วว่ารอลงอาญา กลับไปใช้ชีวิตตามเดิมได้แต่อย่าทำผิดซ้ำอีก อะไรที่เขาเคยบอกว่าไม่ชอบก็อย่าทำอีก ก่อนกลับไปหอมขายของไว้เยอะมากว่าจะทำโน่นทำนี่ วันนี้เขาก็เหมือนรอดูว่าสิ่งที่เราพูดทำได้หรือเปล่า อยากดูความตั้งใจจริงของเรา เพราะเขามองว่ามันคืออนาคตถ้าอยากอยู่ตรงนี้จริงๆก็ทำออกมาให้จริงๆ เขาบอกก็อยู่ที่ตัวเอง”

 

เขาโกรธที่เราไม่บอกเขาทุกเรื่อง หลังจากนี้จะต้องบอกทุกเรื่องกับเขาไหม
“เขาโกรธที่หอมโกหก ชีวิตคู่บางคนมองการโกหกเป็นเรื่องที่ซีเรียสมาก แต่หอมมองว่าปล่อยให้มันผ่านไป เรื่องมันไม่มีอะไรแล้วเป็นอดีตแล้วก็โกหกไปเถอะให้มันผ่านๆ แต่เขาบอกว่าไม่ได้ มันเป็นการเริ่มต้นถ้าเกิดต่อไปในอนาคตเขาจะไว้ใจได้ยังไง ณ ตอนนี้คือซื้อความไว้ใจแค่นั้นเอง”

 

ข้อตกลงไหนที่เขายอมใจอ่อนกลับมาคบกันอีก
“อืม หอมว่าเขาก็คงเบลอๆ เพราะหอมขายของทุกวัน เขาก็ยังไม่มีใคร เวลาอยู่กับหอม ก็สนุกนะ หอมเล่นตลกให้ดูด้วย ตอนแรกหอมก็ไม่ผูกมัดว่าลองอยู่ไปก่อน พออยู่ๆกลับมาสถานภาพเขาก็ยังดูแลหอมเหมือนเดิม แค่กำแพงมันยังลดลงมาไม่หมดร้อยเปอร์เซ็นต์ เขาก็ยังไม่สนิทใจมาก หอมเชื่อว่าทุกอย่างมันต้องใช้เวลา เขาก็รอเวลาพิสูจน์ดูว่าเราเป็นคนรักษาคำพูดได้ไหม”

 

รอบนี้ให้สัญญาไปเยอะไหม
“มันเป็นสิ่งที่หอมทำได้อยู่แล้ว หอมไม่ได้พูดโอเวอร์แล้วเราทำไม่ได้ มันแค่ปรับไม่ถึงกับเปลี่ยน”

 

ความรู้สึกที่เกือบจะสูญเสียผู้ชายคนนี้ไปเป็นยังไง
“มันเป็นความรู้สึกเสียดายนะ เราตามหาคนที่ใช่มาทั้งชีวิต พอไม่ใช่หอมเป็นคนความอดทนต่ำก็จะเปลี่ยนเดี๋ยวเสียเวลา แต่กับคนนี้หอมมองว่าใช่ หอมก็เทหมดหน้าตักไปแล้ว พอมันเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น เราเคว้งคว้างไม่รู้จะไปทางไหน เราสู้จนถึงที่สุดก่อน หอมบอกก่อนเลยว่าหอมมีหมอดูข้างกายซึ่งช่วยหอมไว้เยอะมาก ถ้าหอมไม่ดูก่อนวันที่หอมโทรไปขอคืนดีแล้วเขาบอกว่าไม่จะวางสายเลยนะ ใจหอมเสียแล้ว แต่หมอดูบอกว่ารอบนี้ยังไงก็ไม่เลิก หมอบอกว่าโทรไปหลังเย็นๆเขาจะอารมณ์ดี ตอนนี้อยู่ที่หอมเลย เขาขอคำสัญญาจากหอมว่าหอมจะไม่ทำอีก ตอนแรกโทรไปเขาบอกว่าไม่เอาแล้ว แต่หมอดูบอกว่ามันอยู่ที่เรา เราก็ฮึดขึ้นมาอีก และยื้อๆ ยื้อจนเขายอมคุยด้วย ก็ต้องขอบคุณหมอดูคนนี้”

 

กลัวไหมว่าจะมีเหตุการณ์ครั้งที่สองแล้วรุนแรงกว่าเดิม
“หอมยังไม่เห็นข้อผิดพลาดของเขาค่ะ ข้อผิดพลาดทั้งหมดมันอยู่ที่หอม และหอมเชื่อว่าหอมควบคุมได้”

 

ครั้งนี้เรียกว่าเป็นโอกาสสุดท้ายของเราไหม
“ใช่ค่ะ น่าจะเป็นโอกาสสุดท้าย (หัวเราะ)ที่รอลงอาญาไว้ แต่หอมเชื่อว่าการสูญเสียมันเป็นบทเรียนที่มีค่าแล้ววันนี้พอได้โอกาสกลับมามันเลยมีค่ามากๆเมื่อเราเห็นคุณค่าแล้วหอมก็จะรักษาให้นานที่สุดค่ะ”

 

หลังจากนี้สัญญากับเขาว่าจะไม่โกหกอีก
“ก็พูดหมดโดยไม่ต้องถาม เรายื่นข้อเสนอเป็นโปรโมชั่นเลยว่า งั้นจะบอกหมดโดยไม่ต้องถาม หอมไม่มีอะไรต้องปิดบังอยู่แล้ว แต่ถ้าเราโกหกอีก ไม่ต้องรอให้เขาบอกหรอกค่ะว่าอะไรจะเกิดขึ้น รู้โดยสัญชาตญาณ ไม่กล้าทำอีกแล้ว สิ่งที่เกิดขึ้นครั้งนี้มันมีจุดๆเดียวที่มุมมองเราต่างกัน หอมรู้สึกว่าเราไม่ต้องพูดทุกเรื่องหรอก เรื่องที่เราไม่อยากพูดเราก็โกหกผ่านไปก็ได้ แต่ในเมื่อวันนี้เขาโอเครับได้ทุกเรื่อง ฉะนั้นคุณอยากถามอะไรก็ถามมา เราตอบได้”


 

กลัวไหมว่ามันจะไม่เป็นตัวของตัวเอง
“มันเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น หอมน่ารักขึ้น เรียบร้อยขึ้นมันก็ดีสำหรับคนที่เป็นแฟนอยู่แล้วค่ะ”

 

พอเขาเริ่มใจอ่อนแล้ว เราใจชื้นขึ้นไหม
“หูย เหมือนต้นไม้ได้น้ำ ลั้ลลาเลย แต่ว่าเราต้องเกร็งหน้าก่อนเวลาเจอเขา ถ้าเราร่าเริงเกินไปเขาจะว่าเราไม่สำนึก ต้องทำหน้าสำนึกตลอดเวลา”

 

หลังกลับมาดีกันแล้ว พอเจอกันแล้วเป็นยังไง
“ก็เจอกันแล้ว เราก็ดูก่อนว่าเวลานั่งกินข้าวถ้าเขานั่งคนละฝั่งกับเราแสดงว่ายังโกรธอยู่ ยังเป็นพี่น้อง พอเวลาไปนั่งกินข้าวหอมเลยนั่งชิดในสุดให้มีพื้นที่เหลือนะ แล้วพอเขานั่งเก้าอี้ตัวเดียวกัน เอาวะ ยังอยู่ในเกม”

 

คิดว่าความสัมพันธ์อีก 20 เปอร์เซ็นต์ที่เหลือเราจะได้คืนมาเมื่อไหร่
“ได้คืนแน่ แต่ต้องใช้เวลาพิสูจน์ให้เขาเห็นว่าเราทำได้จริง หอมมั่นใจในตัวเองว่ามันไม่มีอะไรยากหรอกสำหรับการเป็นแฟนกัน”

 

เขาให้ใช้คำว่าแฟนได้เหมือนเดิมหรือยัง
“ยังไม่ให้ใช้ แต่หอมเชื่อว่าถึงเวลาคงได้ใช้เองแหละ ถามว่าจะกลับมาลงรูปคู่อีกเมื่อไหร่ ก็ต้องอีกสักพักหนึ่งค่ะ ก็ยังไม่ค่อยกล้าเท่าไหร่ บางทีเขาก็มีสรรพนามเรียกว่าพี่บ้าง เจ็บดิ เขาบอกว่าเป็นพี่น้องกันนะ พี่โอเคมั้ย ก็ต้องโอเคสิ ยังไงก็ได้ขอให้อยู่ตรงนี้ก่อน บางครั้งเขาก็มีรีแอกชั่นที่กลับมาเป็นเหมือนเดิมเหมือนกัน ก็ยังห่วงเราและยังยอมให้เจอ”

 

หนุ่มแทค-ภรัณยู แฟนเก่าเราโพสต์ข้อความ วงจรอุบาทว์ โยงมาที่เรา
“หอมไม่เข้าใจกับแอ็กชั่นของใครบางคนว่าทำทำไมหรืออะไร หอมว่าถามเขาดีกว่า อย่าถามหอม ห่างกันมานานมาก หอมไม่เคยไปยุ่ง ต่างคนต่างทำงาน ถ้าเขาโพสต์แล้วทำให้เขารู้สึกสบายใจขึ้นก็ไม่เป็นไร ซึ่งคนที่หอมแคร์มีแค่คนๆเดียว ซึ่งคนที่หอมเลือกคนนี้เป็นคนที่ดีพอที่หอมยอมทั้งชีวิตเพื่อแลกคนนี้กลับมา ฉะนั้นกับคนอื่นไม่ว่าจะทำอะไร หอมไม่ซีเรียสเลยค่ะ เราไม่มีโอกาสเจอกันและเขาไม่ใช่คนที่มีความหมายในชีวิตเรา อะไรที่เกิดขึ้นในชีวิตเรา หอมรู้ตัวเองดีว่าหอมเป็นคนที่ดีหรือไม่ดีในวันนั้น หอมไม่เก็บเอามาใส่ใจเลยค่ะ”

 

Q : What am I looking for..? A : ……….. #Sleep tight ?

A post shared by Sakuntala Teinpairoj (@djtonhorm) on

ข้อความนี้เกิดขึ้นหลัง ซันกับแทค ไปเจอกันที่เกาหลี คิดว่าเขาจะคุยอะไรกันไหม
“ไม่คุยค่ะ ทำงาน หอมถามซันด้วยและหอมรู้นิสัยของเขาทั้งคู่อยู่แล้ว เขาไม่คุยกันเรื่องแบบนี้”

 

พอมีข้อความออกมาแบบนั้น คนรอบข้างได้มาถามว่าเขาหมายถึงเราไหม
“ไม่ต้องถามค่ะ อะไรอุบาทว์ล่ะ หอมมั่นใจตัวเองเกินร้อยอยู่แล้ว การที่เขาออกมามีแอ็กชั่นแบบนั้นต้องการอะไร คงต้องไปถามเขา หอมคงไปตอบแทนคนอื่นไม่ได้ คนเก่าไม่มีผลกับชีวิตหอม หรือใครก็ตามที่นั่งอ่านข่าวแล้วด่าหอมบอกเลยว่าไม่มีผลกับชีวิตหอมเลย บัวมันมีสี่เหล่า หอมบอกใครไม่ได้ว่าต้องลุกขึ้นมาทำแบบนี้สิ อยากให้ฉันเจ็บเธอต้องประสบความสำเร็จสิ เธออยากชนะเธอต้องรู้วิธีทำให้เธอประสบความสำเร็จวันนั้นฉันอาจจะเจ็บก็ได้ แต่ถ้าจะไปออกรบแล้วจับมีดเข้าหาตัวเอง เธอก็จะมีเสียกับเสีย การกระทำของคนรอบข้างยิ่งมีแอ็กชั่นมากเท่าไหร่ หอมยิ่งดูแพงมากเท่านั้น หอมจะออกไปร้อนรนทำไม หอมอยู่ของหอมเฉยๆเลย หอมขอไม่ตอบคำถามเรื่องของเขาด้วย ฉะนั้นเขาออกมาทำแบบนี้ทำไมต้องไปถามเขาเอง หอมไม่ขอยุ่งเกี่ยว เอาตัวเองให้รอดก่อน เรื่องของคนอื่นเอากองไว้”

 

คนมองว่าเรากลับมาสร้างกระแสอีกแล้ว
“หอมเป็นดาราที่จริงสุดแล้ว หอมไม่สามารถบอกทุกคนว่าจงฉลาด หอมแสดงให้ดูชัดขนาดนี้ คนที่ฉลาดพอจะเห็นแต่คนที่ฉลาดไม่พอเขาก็ไม่เห็น วันนี้หอมคงไม่ต้องมาบอกว่าวิธีการทำให้เห็นว่าดาราคนนี้เป็นแบบนั้นแบบนี้ทำยังไง หอมคงไม่ไปนั่งสอนทุกคน มันเป็นพรสวรรค์เป็นต้นทุนของแต่ละคนในเรื่องของความคิด คนที่ใช้วิจารณญาณจะมองออก และหอมก็ชัดเจนมาก ใครจริงใครปลอมมันมองไม่ยาก และหอมไม่โทษถ้าวันนี้จะมองดาราสร้างกระแสเพราะดาราที่สร้างกระแสมีอยู่จริง ถ้าคุณนึกว่าดาราที่สร้างกระแสมีใครบ้างในหัวคุณหอมเชื่อว่าหอมไม่ได้ติดหนึ่งในสาม จะเป็นใครบ้างก็คิดเอาเอง หอมเชื่อว่าบางอย่างมันก็ปิดกันไม่ได้ แต่ถ้าใครจะเชื่อว่าหอมจะสร้างกระแสหรือไม่ก็แล้วแต่คุณจะคิดเลย”

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ "ต้นหอม" เดินหน้าง้อ "ซัน" เต็มที่ขอเทหมดหน้าตัก ไม่สน "แทค" แซะวงจรอุบาทว์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง