Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 12 ก.ค. 2563

แอฟ เผยช่วงสุขที่สุดกับสงกรานต์ ยังเชื่อในรัก-ไม่เข็ด ไม่รู้สึกเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว(คลิป)

15 พ.ค. 2562 - 10:46 น.

แอฟ เผยช่วงสุขที่สุดกับสงกรานต์ ยังเชื่อในรัก-ไม่เข็ด ไม่รู้สึกเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว

มุมมองความรัก - แอฟ ทักษอร ยอมรับว่า ยังเชื่อในความรักว่าเป็นสิ่งที่ดี เป็นพลังขับเคลื่อนทำอะไรได้หลายอย่าง ไม่เข็ด แต่ไม่ได้อยู่ในความสนใจของแอฟตอนนี้ ไม่ได้รู้สึกผิดหวังจังเลย ไม่น่าตัดสินใจแบบนี้ ไม่อยากกลับไปแก้อะไร แอฟได้เต็มที่กับทุกช่วงเวลาแล้ว

ส่วนกับคุณสงกรานต์ แอฟก็เคยมีช่วงเวลาที่มีความสุขที่สุดมาแล้ว เมื่ออะไรหลายๆ อย่าง มันเปลี่ยนไป ต้องทำความเข้าใจ และยอมรับ ปรับตัว คนป่วย คนทำงาน คนอ่อนแอ ความรักจะเป็นพลังเติมเต็มความสุข การทำงาน เพื่อตัวเอง เพื่อครอบครัว

คุณแม่คนสวย เผยถึงการจบชีวิตคู่กับสงกรานต์ว่า จะบอกว่าเป็นเหตุผลก็ไม่เชิง เป็นอารมณ์ก็ไม่ใช่ เหมือนมาถึงจุดที่ยังไงก็ต้องตัดสินใจแบบนั้น ไม่ว่าจะเซ็นหรือไม่เซ็น มีกระดาษแผ่นนั้นหรือไม่ แต่ชีวิตมันเปลี่ยนไปแล้ว การใช้ชีวิตจริงมันเปลี่ยนไปแล้วทั้งคู่ กระดาษแผ่นเดียว ไม่ได้กลับไปอยู่ในจุดเดิมอีกแล้ว ถ้าเรารอดจากสถานการณ์ จะไม่เสียใจจนเสียศูนย์ เราผ่านมันมาได้แล้ว อย่างอื่นมันไม่ยากแล้ว

กว่าจะผ่านจุดที่เสียใจมากที่สุด ท้อแท้ เครียดว่าจะไปยังไงต่อ คือ จุดที่ยากที่สุดของผู้หญิง โดยเฉพาะผู้หญิงที่มีลูก เมื่อหาทางออกได้แล้ว เรื่องแค่เซ็น ไม่ใช่เรื่องยาก การที่บอกเข้มแข็ง คือกล้าที่จะไปเซ็นหย่า มันไม่ใช่เลย ทางออกแต่ละครอบครัวแตกต่าง ไม่มีใครรู้ปัญหาชีวิตคู่ของคนอื่นอย่างแท้จริง ใครมาขอคำปรึกษาแอฟ จะฟันธงไม่ได้ เพราะมีคนมาถามเยอะมาก เจออย่างนี้ ไปเลยดีไหม

คำว่าเข้มแข็ง ไม่ได้แปลว่า หย่า แล้วถึงจะเข้มแข็ง หรือ แยกบ้าน แล้วต้องเข้มแข็ง บางคนก็แสดงความเข้มแข็งด้วยการ อยู่ แต่อยู่อย่างไรให้มีความสุข และลูกมีความสุข จะอยู่ยังไง แล้วแต่จะจัดการอย่างไร ถ้าจัดการได้ ก็อาจจะยังอยู่ด้วยกันได้ แล้วหาทางออกของแต่ละคน”

แอฟ เผยถึงบทบาทการเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวว่า ไม่ได้รู้สึกอะไร เพราะทำหน้าที่นี้มาตั้งแต่ต้น ตั้งแต่รู้ตัวว่าท้อง จะทำทุกอย่างเต็มที่เพื่อลูกคนนี้อยู่แล้ว จะเดี่ยวหรือไม่เดี่ยว แอฟตั้งใจแบบนี้มาแต่ต้น เลี้ยงลูกเต็มที่ ด้วยพลังที่มีแบบนี้มาแต่ตั้งแต่วันแรก ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง พอหย่าแล้ว แยกบ้านแล้ว เราจะรู้สึกว่าเลี้ยงลูกคนเดียว ไม่เลย เพราะเราเลี้ยงตั้งแต่แรก

พูดถึงลูกสาว ปีใหม่ พลังเยอะ เรียนรู้เร็ว ถ้าจะเป็นแบบแอฟ ก็ไม่ปิดกั้น ตอนนี้ยังเด็กก็อาจให้ออกอีเว้นต์ เหมือนเขาไปเที่ยว ลูกเรามีความสุขด้วย ชีวิตตอนนี้ อันดับหนึ่ง คือ ลูก อันดับสอง คือ งาน กลับมา ต้องเต็มที่ ไม่ง่าย ต้องพร้อมเต็มที่ ต้องเกินร้อยกับ 2 เรื่องนี้ก่อน เรื่องรักยังไม่โฟกัส


cr.FeedForfuture

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แอฟ เผยช่วงสุขที่สุดกับสงกรานต์ ยังเชื่อในรัก-ไม่เข็ด ไม่รู้สึกเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง