กรีน น้ำตาคลอ! เล่านาทียื้อชีวิตคุณพ่อก่อนสิ้นลม รับเสียใจยังมีเรื่องไม่ได้เปิดอกคุย

15 พ.ค. 2562 - 19:35 น.

กรีน น้ำตาคลอ! เล่านาทียื้อชีวิตคุณพ่อก่อนสิ้นลม รับเสียใจยังมีเรื่องไม่ได้เปิดอกคุย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 15 พ.ค. ที่ ศาลา 9 วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน สถานที่จัดงานสวดพระอภิธรรมศพ นายฉัตรฏรัฐ สิริวัฒนธนกุล อายุ 59 ปี คุณพ่อของนางเอกชื่อดัง กรีน อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล ซึ่งเสียชีวิตอย่างกะทันหันด้วยภาวะหัวใจล้มเหลว เมื่อช่วงหัวค่ำของวันที่ 13 พ.ค. ที่ อ.สมุย จ.สุราษฎร์ธานี ที่ผ่านมาตามที่เสนอข่าวไปแล้ว

ไม่พลาดข่าวฮอตแวดวงมายา
แค่กดเป็นเพื่อนไลน์ ข่าวสด@บันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า โดย กรีน อัษฎาพร พร้อมด้วย น.ส.กนกวรรณ จีระเวทยะนันท์ คุณแม่ เก้ย-อมลณัฐ สิริวัฒน์ธนกุล น้องสาวคนกลาง และ กลอย-รวิสรา สิริวัฒน์ธนกุล น้องสาวคนสุดท้อง ได้มารอต้อนรับแขกเหรื่อ รวมถึงบุคคลในวงการบันเทิงมาร่วมรดน้ำศพและฟังพระอภิธรรมในคืนแรก อาทิ ดวงดาว จารุจินดา, ธันวา สุริยจักร, แก๊ป-ธนเวทย์ สิริวัฒน์ธนกุล, เวฟ-สาริน บางยี่ขัน, แม็กกี้-อาภา ภาวิไล ฯลฯ

ก่อนพิธีสวดพระอภิธรรมจะเริ่มขึ้นในเวลา 18.30 น. นางเอก “กรีน อัษฎาพร” ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนถึงความรู้สึกหลังสูญเสียคุณพ่อไปอย่างกะทันหันว่า คุณพ่อไปธุระที่ อ.สมุย ด้วยความที่ท่านมีโรคประจำตัวอยู่แล้วคือโรคหัวใจ รวมถึงเป็นความดันด้วย ตนเองก็ทราบว่าคุณพ่อมีโรคประจำตัวนี้มาสักพักนึงแล้ว ที่ผ่านมาก็คอยดูแลเรื่องของยาบำรุงและอาหารเสริมต่างๆ ซึ่งก่อนหน้านี้คุณพ่อเคยเข้าห้องฉุกเฉินหลายครั้งแต่ว่ารอดมาตลอด แต่ครั้งนี้คุณพ่อจากไปเร็วด้วยภาวะหัวใจล้มเหลวเฉียบพลันแบบที่ตนตั้งตัวไม่ทัน ส่วนตัวเข้าใจว่าคนที่เป็นโรคหัวใจมีโอกาสที่จะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอยู่แล้ว แต่พอมาเกิดขึ้นกับคนใกล้ตัวซึ่งเป็นคุณพ่อที่ตนรักมันก็ค่อนข้างกะทันหันมากจริงๆ ค่ะ

นางเอกคนดังเล่าเหตุการณ์ต่อว่า คุณพ่อของตนทำงานอยู่ที่ภาคใต้ก็จะมีเพื่อนที่นั่นค่อนข้างเยอะ เพื่อนคุณพ่อเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า วันนั้นนั่งทานอาหารกันอยู่ อากาศค่อนข้างร้อน จู่ๆ คุณพ่อก็สำรอกออกมาแบบเร็วมากและฟุบเลย เพื่อนๆ ก็รีบพาส่งโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด ปั๊มหัวใจอยู่ประมาณ 30 นาที คุณหมอก็ออกมาบอกว่าชีพจรอ่อนมากแล้ว แต่เพื่อนๆ คุณพ่อบอกว่าขอปั๊มเพิ่มอีก 10 นาทีได้ไหม คุณหมอก็ปั๊มให้แต่บอกว่าถ้าปั๊มเกินไปมากกว่านี้ซี่โครงจะหักได้ เนื่องจากตรงบริเวณหัวใจแดงหมดแล้ว สุดท้ายก็ต้องปล่อยให้คุณพ่อไปเลยค่ะ

ผู้สื่อข่าวถามว่ามีลางสังหรณ์อะไรบ้างไหมก่อนที่คุณพ่อจะเสียชีวิต นางเอกชื่อดังกล่าวว่า ไม่มีเลยค่ะ วันนั้นตนทำงานทั้งวันด้วย แต่จะรู้สึกนิดนึงตอนที่ธันวาโทร.มาหาตนหลังจากที่เขาทราบเรื่องแล้ว โดยบอกว่าให้รีบกลับบ้านเพราะคุณแม่มีเรื่องจะบอก ตอนนั้นก็พยายามถามว่าเรื่องอะไร แต่เขาไม่ยอมบอก ระหว่างขับรถกลับบ้านตนรู้สึกครั่นเนื้อครั่นตัวแปลกๆ แต่ก็ไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องที่ร้ายแรงขนาดนี้
“พอถึงบ้านและก้าวลงจากรถ คุณแม่ก็เข้ามาบอกว่า “ป๊าเสียแล้วนะ” กรีนก็บอกว่า “ไม่จริงอ่ะ ทำไมป๊าไม่รอกรีนเลย” แต่ว่าก็พยายามเข้าใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น จากนั้นทุกคนในบ้านก็ร้องไห้กันยกใหญ่ แล้วก็มาทราบรายละเอียดกันว่าป๊าไปเสียที่สมุย” กรีน กล่าวทั้งน้ำตา

ต่อข้อถามว่าสิ่งที่รู้สึกเสียใจเพราะไม่ได้ร่ำลากันเลยใช่ไหม กรีน ตอบว่า ใช่ค่ะ ณ ตอนนั้นเราก็ไม่ได้อยู่ด้วยกัน รวมถึงยังมีอีกหลายเรื่องที่อยากเปิดใจคุยกับคุณพ่อ อยากบอกทุกเรื่อง รวมถึงอยากบอกรักเขาด้วย แล้วก็ไม่อยากให้มากังวลเรื่องอะไรอีกแล้ว อยากให้เขามีความสุข ที่ผ่านมาคุณพ่อไม่ค่อยเอาเรื่องอะไรมาเล่าให้ลูกๆ ฟัง ตามประสาผู้ใหญ่ที่จะมีมุมของตัวเอง พอเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นก็เลยไม่ทันได้คุยกัน ตนและครอบครัวรู้สึกว่าทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก ไม่ได้มีการบอกลากันเลย มาเห็นอีกทีคือตอนที่คุณพ่อกลายเป็นศพแล้ว ไปไม่ทันได้ดูใจเพราะตนต้องเดินทางหลายต่อมาก กว่าจะข้ามเรือไป พอไปถึงก็เห็นร่างของคุณพ่อบวมแล้ว

“ตอนที่ยืนรดน้ำศพก็เคาะโลงบอกพ่อว่า “กรีนมาแล้ว ทุกคนก็มา มาส่งปะป๊าเป็นครั้งสุดท้าย อยากให้ป๊ามีความสุข ไม่ต้องเครียดและกังวลอะไรอีกแล้ว” เพราะตอนที่ยังมีชีวิตอยู่คุณพ่อค่อนข้างที่จะเครียดมากในเรื่องของงาน กรีนอยากให้เขาไปอย่างมีความสุขและสบายจริงๆ” นางเอกคนดังกล่าว

ถามต่อว่าหลังจากนี้จะต้องเป็นเสาหลักของครอบครัวเต็มตัวแล้วใช่ไหม นางเอกคนเดิมกล่าวว่า พร้อมอยู่แล้วค่ะ จริงๆ หน้าที่นี้เป็นหน้าที่ที่ตนต้องรับผิดชอบอยู่แล้ว เสาหลักก็ไม่ได้มีแค่ตน ยังมีน้องสาวอีกคนที่ช่วยเหลือกันอยู่ ถามว่าให้กำลังใจคุณแม่และน้องๆ ยังไงบ้าง ต้องบอกว่าคุณแม่เข้มแข็งกว่าตนเยอะมาก บอกอยู่ตลอดว่าคุณพ่อไปดีแล้ว ไม่เป็นอะไร คุณแม่ร้องไห้น้อยกว่าตนอีก หลังจากนี้ก็จะทำทุกอย่างเหมือนเดิมและจะทำให้ดีขึ้น แล้วอย่างที่บอกว่ามีปัญหาอะไรที่ต้องสะสางในเรื่องของคุณพ่อ ตนก็จะสะสางและรับผิดชอบ ซึ่งหลังจากเสร็จสิ้นงานศพแล้วก็จะมานั่งคุยกันว่าจะทำยังไงต่อไปในเรื่องธุรกิจของคุณพ่อค่ะ

“นอกจากนี้กรีนและน้องๆ มีความตั้งใจที่จะขอรับเป็นเงินบริจาคแทนพวงหรีด เพื่อนำเงินไปทำบุญให้กับศพไร้ญาติต่อไป ซึ่งเป็นสิ่งที่คุณพ่อสอนมาตลอดในเรื่องของการเป็นผู้ให้ สำหรับกำหนดสวดพระอภิธรรมของคุณพ่อ จะมีขึ้นในวันที่ 15 16 และ 17 พ.ค. โดยจะประชุมเพลิงวันที่ 19 พ.ค.ค่ะ” นางเอกดังกล่าวทิ้งท้าย

รูปประกอบ : green_ausadaporn

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ กรีน น้ำตาคลอ! เล่านาทียื้อชีวิตคุณพ่อก่อนสิ้นลม รับเสียใจยังมีเรื่องไม่ได้เปิดอกคุย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง