Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 27 ต.ค. 2563

‘เบลล่า-โป๊ป’ ปีติแสดงมหรสพสมโภช บุพเพสันนิวาสเวอร์ชั่นสนามหลวง เข้าฉากช็อปกระทะ

18 พ.ค. 2562 - 00:36 น.

‘เบลล่า โป๊ป นุ่น’ ปีติแสดงมหรสพสมโภช เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ละคร “ในสวนฝัน ผสานใจภักดิ์จงรักนฤบดี”ถวายองค์ราชัน บุพเพสันนิวาสเวอร์ชั่นสนามหลวง

เบลล่า-โป๊ป / เมื่อวันที่ 17 พ.ค. ที่กระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) โป๊ป ธนวรรธน์ พระเอกหนุ่ม พร้อมนางเอกสาว เบลล่า ราณี และ นุ่น รมิดา 3 นักแสดงจากละคร บุพเพสันนิวาส มาร่วมซ้อมการแสดงละคร “ในสวนฝัน ผสานใจภักดิ์จงรักนฤบดี”ถวายองค์ราชัน หนึ่งในการแสดงมหรสพสมโภช เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ซึ่งมีกำหนดจัดแสดงจริงในวันที่ 26 พ.ค.นี้ เวลา 18.30 น.ที่เวทีกลาง ท้องสนามหลวง

เบลล่า เผยว่า “วันนี้มาซ้อมวันแรกตื่นเต้นมากค่ะ ได้มาเจอกับนักแสดงท่านอื่นๆ แล้วก็พ่ออี๊ด (สุประวัติ ปัทมสูต) ก็มั่นใจมากขึ้น ด้วยบทก็เป็นกลิ่นอายเหมือนในบุพเพสันนิวาสเลยค่ะ แม่นายก็ยังมีความสนุกสนานกับพี่ผินพี่แย้ม อ่านแล้วก็รู้สึกเหมือนเราอ่านบทละครของตัวเองนี่แหละค่ะ

เพียงแต่ปรับบทให้มีความเกี่ยวข้องกับยุคสมัยนี้ค่ะ มันจะต่างจากละครปกติก็ตรงที่เทคไม่ได้ยี้แหละค่ะ สดมาก ที่กังวลก็คือเราต้องท่องบทมาเป๊ะๆเลย แต่พอวันนี้ก็รู้สึกสบายใจขึ้นนะคะ เนื้อเรื่องก็จะเป็นฉากในตลาดค่ะ ไปช็อปปิ้งกระทะรุ่นใหม่ ก็วันที่ 26 พฤษภาคม ที่ท้องสนามหลวง เป็นงานมหรสพสมโภช ที่เราจัดเฉลิมฉลองให้กับในหลวงรัชกาลที่ 10 ใครที่มีโอกาสก็มาชมกันได้นะคะ”

ด้าน โป๊ป กล่าวว่า “บุพเพสันนิวาสในเวอร์ชั่นนี้ก็จะเอาเรื่องกระแสในปัจจุบันมาอิงกับสมัยก่อน ก็จะทำให้คนดูแล้วรู้สึกตลก สนุกเพลิดเพลินด้วยครับ การแสดงใช้เวลา 5 นาทีครับ แต่เราก็อาจจะดึงให้มันเกินกว่านั้น (หัวเราะ) คือมันไม่มีอะไรแน่นอนครับ อาจจะ 5 หรือ 6 มันไม่เป๊ะ ก็อยู่ที่การแสดงของเรา แต่ก็ทำด้วยใจครับ

รู้สึกเป็นเกียรติและภูมิใจครับที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในงานนี้ เราก็เตรียมตัวโดยการอ่านบท แล้วก็มาบล็อกกิ้ง มันไม่ได้ยากหรือว่ายาวมาก ก็พอทำได้ครับ พอไหวครับ คือถ้าได้ใส่ชุด ได้เห็นบรรยากาศแล้วมันจะมาเองครับ คือบุพเพสันนิวาส เราเล่นกันมานานเกือบ 2 ปี

เพราะฉะนั้นเวลาบทมันมาเราก็รู้แล้ว ว่าเราต้องพูดแบบไหน โดยงานจะเริ่มตั้งแต่ 18.30 น.เป็นต้นไปนะครับ ก็อยากให้ประชาชนมาดูกันเยอะๆ รับรองว่าจะได้ทั้งความรู้และความสนุกครับ และยังมีนักแสดงชั้นนำอีกมากมายมาร่วมแสดงด้วยครับ ก็มาดูกันนะครับ”

นุ่น ปิดท้ายว่า “วันนี้ก็มาซ้อมเป็นครั้งที่สอง เริ่มเข้าบล็อกกิ้งแล้วค่ะ ตอนแรกมันเครียดกว่านี้ เพราะเราทั้ง 3 คน ไม่เคยเล่นละครเวที แต่พอพ่ออี๊ดซ้อมให้ดู ก็รู้สึกว่ามันไม่ได้ยากขนาดนั้น คิดว่าน่าจะผ่านไปได้ด้วยดีค่ะ จริงๆมีพี่หยาด้วยนะคะ แต่ว่าวันนี้พี่เขาติดละครเวที เลยไม่ได้มา ในวันงานก็มาเจอกันเยอะๆนะคะ นี่ถือเป็นครั้งแรกที่เราได้มารวมตัวกันอีกครั้ง อยากจะฝากเชิญชวนให้ทุกๆคนมาร่วมสนุกกันในวันนั้นนะคะ”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘เบลล่า-โป๊ป’ ปีติแสดงมหรสพสมโภช บุพเพสันนิวาสเวอร์ชั่นสนามหลวง เข้าฉากช็อปกระทะ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง