Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 3 มิ.ย. 2563

เป็นตัวแทนคนไทยแสดงความจงรักภักดี ‘เบิร์ด-ธงไชย’ภูมิใจร่วมแสดง‘ในสวนฝัน’

21 พ.ค. 2562 - 00:05 น.

เป็นตัวแทนคนไทยแสดงความจงรักภักดี ‘เบิร์ด-ธงไชย’ภูมิใจร่วมแสดง‘ในสวนฝัน’

 

เป็นตัวแทนคนไทยแสดงความจงรักภักดี ‘เบิร์ด-ธงไชย’ภูมิใจร่วมแสดง‘ในสวนฝัน’ - ก่อนร่วมซ้อมการแสดงละคร “ในสวนฝัน ผสานใจภักดิ์จงรักนฤบดี” หนึ่งในการแสดงมหรสพสมโภช เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก นักร้องซูเปอร์สตาร์ตลอดกาล ‘เบิร์ด’ธงไชย แมคอินไตย์ ก็ได้ให้สัมภาษณ์ว่า

“วันนี้เป็นวันแรกที่ได้เห็นซ้อมแบบพร้อมเพรียงกัน เราภูมิใจทุกก้าวที่จะก้าวต่อไป นี่เป็นงานสมโภชพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ซึ่งตอนนี้พวกเราก็มี พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทุกอย่างคือความภูมิใจ และก็จะเป็นหน้าที่ของเราที่ได้ร่วมสมโภชในงานนี้ด้วยครับ”

เบิร์ดกล่าวต่ออีกว่า “ในการแสดงครั้งนี้เราได้รับบทเป็นหนึ่งในเสียงเพลงสมัยก่อน เพลงไทยเดิม ซึ่งไม่เคยมีใครได้ยินว่าเราเคยร้อง เคยร้องตั้งแต่สมัยเรียน ตอนสอบร้องเพลงหน้าห้อง และพอมีงานสมโภชฯ ครั้งนี้เกิดขึ้น พ่ออี๊ด-สุประวัติได้ติดต่อมา และที่เราทราบมาว่าใต้ฝ่าละอองธุลีพระบาทโปรดอยู่ 2 เพลงคือ ลาวดวงเดือน และ ลาวคำหอม ซึ่งลาวดวงเดือนเราเคยได้ฟังแล้ว แต่เพลงลาวคำหอมซึ่งตอนแรกเราก็ไม่เคยฟัง แต่พอทางทีมงานเปิดให้ฟังเราก็อ๋อขึ้นมาทันที เพราะเป็นเพลงที่ป๋าเคยเปิดให้ฟังตอนเด็ก ฉะนั้น ถ้าไม่มาร่วมงานไม่ได้เลย เราเกิดในแผ่นดินนี้ เรามีความภาคภูมิใจเป็นสิริมงคลกับตัวเรา ครอบครัวเรา รวมไปถึงแฟนๆ เพลงของเรา เราก็ขอเป็นตัวแทนของคนไทยทุกคน ร่วมกันแสดงความจงรักภักดี”

“เพลง ลาวคำหอม เป็นเพลงที่ยากมาก ต้องฝึกร้องทุกวัน เพลงนี้เป็นรากฐาน รากเหง้าของไทยเลย เราเรียนร้องเพลงมาก่อนก็จริง แต่พอได้มาร้องลาวคำหอม นี่คือบทเรียนที่แท้จริงของเรา ก็ไหว้พระขอให้ได้ (ยิ้ม) เราเต็มที่แน่นอนครับ รวมไปถึงนักแสดงมากมายที่ตั้งใจมาร่วมในงานครั้งนี้ เรามาเข้าร่วมเป็นส่วนนึง เป็นหนึ่งเสียง เป็นหนึ่งคน ที่มาร่วมแสดงความจงรักภักดีต่อองค์ท่าน”

ถามถึงความรู้สึกที่ได้ร่วมในงานแสดงครั้งนี้ ซูเปอร์สตาร์กล่าวว่า “นี่เป็นอีกหนึ่งครั้งที่เราได้ถวายงาน เรามีความรู้สึกตื่นเต้น และภูมิใจ กดดันตลอดเวลา และเรารู้สึกว่าต้องทำให้ได้ ทำให้ดีที่สุด ให้ดีเท่ากับที่ทุกคนอีกหลายๆ คนที่อยากจะมาทำ โดยงานจะมีตั้งแต่วันที่ 22 พ.ค.จนไปถึงวันที่ 28 พ.ค. ที่เวทีกลาง ท้องสนามหลวง ใครอยู่ใกล้ก็มา ใครอยู่ไกลก็มา คือยังไงก็ต้องมา คราวนี้เป็นหน้าที่ของปวงชนชาวไทย จะได้เป็นการแสดงความจงรักภักดีต่อท่าน แค่เรามาก็เป็นการบอกว่าเรารักท่านแล้ว”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เป็นตัวแทนคนไทยแสดงความจงรักภักดี ‘เบิร์ด-ธงไชย’ภูมิใจร่วมแสดง‘ในสวนฝัน’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง