แพท ณปภา ขำ เรซซิ่ง อยากมีน้อง คนเชียร์ให้คบ โอ๊ต ปราโมทย์

แพท ณปภา ขำ เรซซิ่ง อยากมีน้อง คนเชียร์ให้คบ โอ๊ต ปราโมทย์

วันที่ 19 พ.ค. นักแสดงสาว แพท ณปภา ตันตระกูล และ น้องเรซซิ่ง ได้ไปร่วมวิ่งในกิจกรรม Supersports 10 Mile International Run Series Thailand 2019 หลังจากที่นักแสดงสาววิ่งเข้าเส้นชัยแล้ว ได้มาให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องที่มีคนชื่นชมลูกชาย เรซซิ่ง และเรื่องที่โพสต์ข้อความว่าลูกชายอยากมีน้อง

แพท ณปภา
เดินมั้ยลูก

ล่าสุดมีภาพที่เรซซิงกราบที่ตัก บรู๊ค ดนุพร ซึ่งมีแต่คนชื่นชม
“แพทแค่อยากให้เขาสวัสดีป้ากบกับลุงบรู๊คเฉยๆ แต่เขาห่วงแต่เล่น เราก็บอกว่าไม่ได้ ต้องสวัสดีลุงบรู๊คกับป้ากบก่อน เราไม่คิดว่าลูกเราจะลงไปกราบที่ตักขนาดนั้น เราไม่ได้ถ่ายรูปนั้นเก็บไว้ แต่เป็นภาพจากกล้องคนรอบข้างอื่นๆ เพราะเราไม่คิดว่าลูกเราจะทำ มันก็เลยเป็นภาพที่คนพูดถึง อยากให้เขารู้สึกว่านี่คือสิ่งที่แม่เคย ดุ บ่น อยากให้เขาเป็นที่รักของทุกคนแบบนี้ ดีกว่าจะแบบว่า เฮ้ย ลูกอีแพทมาแล้ว หรือว่านั้นไง หรือว่าไปทำวีรกรรมไว้ ทำให้คนพูดถึงเรซซิ่งอีกแบบนึง เรายิ่งรู้สึกว่าสมแล้วที่เราปากเปียกปากแฉะให้คนมองว่าแพทดุไปมั้ย ในสายตาหลายๆคน ที่มองว่าลูกเพิ่ง 2 ขวบ แพทรู้สึกว่าเขารู้เรื่องแล้ว ซึ่งเขารู้ เพียงแค่ท้าทายถ้าไม่ทำแม่จะว่ายังไง แม่ว่าเหรอ แสดงว่ามันต้องทำนะซิ มันเป็นช่วงวัย ลองท้าทายดู ถ้าแพทปล่อยไปเขาก็ไม่ทำ”

ปลื้มมั้ยคนชื่นชมลูกขนาดนี้
“มาก จนตอนนี้ไปถ่ายรายการคนจะที่เคยเจอกันบ่อยๆ ถ้าว่าเรซซิ่งมามั้ย อยากเห็นท่าไหว้ อยากเป็นคนที่ถูกไหว้ อย่าไปอัดรายการผู้หญิงถึงผู้หญิง ทุกคนเขาเคยเจอกันแล้ว โดยเฉพาะน้าบูม สุภาพร เรซซิ่งไหว้น้าเหมือนอย่างที่ไหว้ลุงบรู๊คหน่อยซิ เรซหอมน้าบูมเหมือนกับที่หอมแม่หน่อยซิ หรืออย่างลุงปุ๊กโก๊ะ ธนัชพันธ์ ถามว่าเรซซิ่งมามั้ย อยากเห็นหลาน เป็นขวัญใจใครหลายคน ทุกคนก็บอกว่านี่แหล่ะ ที่ปากเปียกปากแฉะมันได้จริงๆ”

 

หลายคนบอกว่าเรซซิ่ง อยู่เป็น
“มันอยู่เป็น(เสียงสูง) ยืนยันค่ะว่าเรซอยู่เป็นจริงๆ อาจจะเพราะเราพาเขามาทำงานตั้งแต่เขาเล็กๆ แล้วเราดุมาก เขาก็เลยอยู่เป็น ถ้าเขาทำในสิ่งที่เขาทำได้ แพทจะไม่เคยแอ๊ะ แต่ถ้าทำในสิ่งที่ทำไม่ได้ แพทจะพูดทันที เขาก็เรียนรู้ แล้วเขาอยู่แต่กับผู้ใหญ่ บางคนมองว่าเราเอาลูกมาทำงาน ไม่กลัวลูกเหนื่อยเหรอ แต่เรารู้สึกว่าลูกได้เรียนรู้มากกว่าเด็กคนอื่น เพราะแพทพยายามมองเด็กที่ไม่ค่อยไปไหน มันผิดกันเลยนะ เรซรู้จักเข้าสังคม ไม่โวยวาย ไม่กรีดร้อง ชักดิ้นชักงอคือโดนซ้ำ ไม่ระรานผู้ใหญ่”

น้องจะโตเกินวัยมั้ย
“เขาเล่นกับเด็กทั่วไปได้ เขาแค่อยู่กับผู้ใหญ่คนไหนก็ได้ ไม่กลัว ไม่ก้าวร้าว แล้วผู้ใหญ่ที่แพทพาไปเจอ เขามีวิธีการสอนที่แตกต่างกันไป เรารู้สึกว่ามันเป็นโชคดีของเรา ที่ลูกเราได้มีโอกาสเจอคนเยอะ แล้วเขาสอนแต่สิ่งดีๆ ให้กับลูกเรา ส่วนเรื่องโตเกินวัย แพทว่าไม่นะ แต่เขาจะมีความรับผิดชอบมากเหมือนเรา เราทำงานตั้งแต่ 7-8 ขวบ เราเลยโตเร็ว เรามีความรับผิดชอบมากกว่าเด็กวัยเดียวกัน เพื่อนๆในวัยเดียวกัน เขาคิดแค่ว่าตื่นให้ทันไปโรงเรียน กับแค่ว่าเรียนเสร็จแล้วหาเวลาไปเที่ยว แต่เราต้องบริหารเวลาไปเรียน ไปทำงาน เก็บตังค์ด้วย แพทว่ามันได้ตรงนี้ แต่เขาจะโตเกินวัยมั้ย อันนี้แพทว่าไม่ เพราะว่าแม่เขาก็ปัญญาอ่อน คนรอบข้างเขาปัญญาอ่อนหมดเลย ไม่มีทางที่เรซซิ่งจะไม่ปัญญาอ่อนแน่นอน”

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

อาตี๋เรซซิ่งขออนุญาตลุงบรู๊ค จับแก้มป้ากบนะครับ🤟🐸 น่ารักน่าเอ็นดูมากคร้าบ พี่แพทสอนลูกได้ดีมากค่ะน่ารักไม่ 😍😍😍😍😍😍😍 #kob_nada_nadol #patnapapa @kob_nada_nadol @pat_napapa @racing_area51 #racingfamily #เรสซิ่งลูกแม่แพท Cr. @chuthathip_may_fcpkob ขออนุญาตนะคะ

โพสต์ที่แชร์โดย Baby_racing (@love_patracing) เมื่อ


ล่าสุดเห็นโพสต์ว่าน้องเรซอยากมีน้อง
แพทว่าเขาคงกำลังสนุก เขาไปเห็นตุ๊กตา อาจจะเป็นเพราะว่าเขาเจอแต่ผู้ใหญ่ หรือเด็กวัยเดียวกัน ที่เขาอุ้มไม่ได้ แต่ว่าตุ๊กตาเขาอุ้มได้ กล่อมก็ได้ เขาบอกว่าแม่เอาเบบี้กลับบ้าน เราเลยถามเขาว่าเรซอยากมีน้องเหรอลูก เขาก็บอกว่าอยากมีน้อง เราก็บอกว่างานเข้าแล้วลูก แม่คงไม่ทำการแสดงในช่วงนี้แน่นอนลูก มันเป็นสิ่งที่ยากมาก ซึ่งพอเราโพสต์ไป เพราะเราขำลูกเรา แต่เขาชอบเบบี้จริงๆ เขาเห็นใครนั่งรถเข็นไม่ได้ เขาจะบอกคุณแม่เบบี้ แล้วถ้าเขาอยากได้อะไรมาก เขาจะพูดเพราะมาก คุณแม่ครับอยากได้เบบี้ ถ้าขึ้นคุณแม่ครับ แสดงว่าจริงจังแล้วลูก เราก็เลยไปโพสต์ ก็มีคนเชียร์หลายแบบ บางคนก็บอก แพทต้องทำการแสดงแล้วล่ะ บ้างก็บอกแพทต้องเปิดรับสมัครแล้วล่ะ หรือไม่ก็ลองดูโอ๊ตมั้ย โอ้ย.. เยอะมากคอมเมนต์ที่ว่าพ่อหมีกับลูกหมีไง แขกขาว กับแขกเข้ม พอดีเลย เราก็โอ้.. หรือบางคนบอกว่า ลองไปเคลียร์กับป๊ะป๋าดูมั้ย คุยกับป๊ะป๋าอีกรอบมั้ย ที่พูดมาตอนนี้ทำไม่ได้สักประเด็น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเปิดคอร์ด หรือว่าเปิดรับสมัครก็ยัง ส่วนคุณโอ๊ตก็ยังก่อนนะจ๊ะ โอ๊ต ปราโมท ส่วนป๊ะป๋าก็ยังก่อนจ๊ะ”

แพท ณปภา
น้องเรซซิ่ง กับโอ๊ต ปราโมทย์

เราไม่มีความคิดที่อยากจะมีเลยเหรอ
“เพื่อนแพทบอกว่าตอนนี้เราอาจจะยังไม่คิด ทุกคนจะถามตลอดว่าเอายัง เอาจากใจเลยคือแพทอยากมีอีกคนหนึ่ง พอเราเห็นเรซมันน่ารักมากๆ เราก็อยากได้อย่างนี้โคลนนิ่งมาให้อีกคนหนึ่ง คือเราพูดไปเพราะเรารักเด็กคนนี้ เพื่อนถามเอายังๆ เราก็ยัง เขาเลยบอกว่าสงสัยเราติดลูกมากจนเราไม่คิดเรื่องอื่นเลย เพื่อนบอกว่าเดี๋ยวรอลูกเข้าโรงเรียนก่อน เพื่อนจะกลับมาลุ้นอีกหนึ่ง พอลูกเข้าโรงเรียนเราก็จะมีเวลาส่วนตัวมากขึ้น ก็จะเข้าโรงเรียนเดือนสิงหาคมนี้แล้วค่ะ สองขวบครึ่ง จะเข้าเตรียมอนุบาลค่ะ แต่แพทก็ว่ายังหรอก ก็ต้องวุ่นวายกับลูกไปอีกสักพักเลย”

 ไม่พลาดข่าวฮอตแวดวงมายา
แค่กดเป็นเพื่อนไลน์ ข่าวสด@บันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

แล้วมีคนเข้ามาจีบบ้างไหม เพราะเราก็โสด แล้วก็สวยด้วย
“เฮ้ย บ้าบอ(หัวเราะ) ไม่มีค่ะ คงเป็นเพราะแพทบอกกับทุกคนมากกว่า ว่าไม่เอา ยังโฟกัสที่ลูก แล้วอีกอย่างผู้หญิงสวยเยอะมาก แล้วผู้หญิงสวยและโสด ไม่มีลูก ก็มีเยอะมาก เพราะฉะนั้นแพทถูกตัดทอนไปหมดแล้ว กับการที่เขาจะเดินเข้ามาหาผู้หญิงที่มีลูกแล้ว แล้วอายุก็สามสิบกว่า เราเลยไม่ได้คาดหวังว่าเราจะต้องมีใหม่ แล้วอีกอย่างหนึ่งคือจากใจจริงๆกับป๊ะป๋าของเรซ เรายังไม่ได้คุยกันจริงจัง เหมือนแค่เรารู้กันอยู่สองคน ว่าตอนนี้เราเป็นอะไรกัน มันหยุดแค่นี้”

ในอนาคตมีสิทธิ์รีเทิร์นไหม
“มันตอบยากมากเลย แพทเคยแอบคุยกันไว้ ว่าถ้าถึงวันหนึ่ง คือตอนนี้มันหยุดไปแล้ว ความสัมพันธ์ของเราคือแพทเป็นแม่ พี่เบนซ์เป็นพ่อ เราช่วยกันบริหารตรงนี้ แต่เอาตรงๆเวลาส่วนใหญ่แพทก็ยึดลูกมาจากเขานั้นแหละ รู้สึกว่าถ้าเขาอยากจอยกับเรา เขาก็มา แต่ถ้าให้เราเอาลูกไปทิ้งให้เข้าบ้าง เราก็ทำบ้าง แต่เราติดลูกมาก แล้วเราก็หากิจกรรมให้ลูกเยอะมาก แต่ถ้าเขาจะมาจอย แพทไม่ติด ทีนี้ความสัมพันธ์แบบสามีภรรยามันถูกหยุดไว้แล้วแค่ตรงไหนนี้ ตอนนี้ที่มันยังเดินอยู่คือความสัมพันธ์เป็นพ่อแม่ลูกเฉยๆ คำว่าหยุดแพทก็ไม่รู้ว่าวันหนึ่ง ต่างคนต่างหยุดแล้วก็หายกันออกไปใช้ชีวิตของตัวเอง หรือว่าหยุดแล้วพอวันหนึ่งที่มันโอเค ซึ่งแพทไม่รู่ว่ามันจะมีวันนั้นหรือเปล่า วันที่มันอาจจะอยู่ดีๆก็ไปต่อ แต่ตอนนี้ มันถูกหยุดไว้แค่ตรงนี้ค่ะ”

เราไม่มีโอกาสได้คุยกับพี่เบนซ์จริงจังเลยใช่ไหม
“ไม่ๆ เราสองคนคุยกันในเรื่องตรงนี้น้อย เหมือนกับเราใช้วิธีการแสดงให้เห็นว่ามันเป็นยังไง เราไม่เคยมานั่งคุยกันว่า ป๋าตกลงเราจบแล้วนะ เราโอเคนะ หรือเราต่างตนต่างไป เราไม่เคยพูดคำนี้ แต่เราใช้วิธีการคุย จากเมื่อก่อนโทรคุย ตอนนี้เป็นไลน์คุยเฉพาะเรื่องของลูก เรื่องส่วนตัวน้อยลง มันก็เป็นการแสดงให้เห็น โดยที่ไม่ต้องมานั่งพูดให้มันเจ็บกันทั้งคู่ แต่เราเลือกที่จะใช้วิธีแบบนี้ มันอาจจะเซฟเราทั้งคู่ ดีกว่ามานั่งพูด แล้วถ้าเกิดมีคนหนึ่งที่ยังไม่พร้อม มันก็เจ็บเปล่าๆ แต่เราทำอย่างนี้ เวลามันช่วยรักษาเราสองคนมากๆ แล้วถ้าถามแพทตอนนี้ ก็คือหยุดไว้แค่นี้แล้วค่ะ”

ขอบคุณรูปจากไอจี : pat_napapa

บทความก่อนหน้านี้ชาวซิกข์จี้แบรนด์กุชชี รอคำขอโทษอยู่ ดึงผ้าโพกศรัทธาไปดีไซน์สินค้า
บทความถัดไปเต้เดือด! ฟ้องนักการเมืองดัง นักเคลื่อนไหว สื่อ ฯลฯ หมิ่นประมาท หลังถูกวิจารณ์