‘หลินอี’ขึ้นแท่นหนุ่มฮอต เกินคาด-มองชีวิตเหมือนฝัน : กระแสร้อน

‘หลินอี’ขึ้นแท่นหนุ่มฮอต

‘หลินอี’ขึ้นแท่นหนุ่มฮอต เกินคาด-มองชีวิตเหมือนฝัน : กระแสร้อน

‘หลินอี’ขึ้นแท่นหนุ่มฮอต – ด้วยกระแสฮอตฮิตของซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้แนวสดใสวัยว้าวุ่นจากแดนมังกรเรื่อง Put Your Head On My Shoulder หรือในชื่อไทย อุ่นไอในใจเธอ เรื่องราวของ กู้เว่ยอี้ (หลินอี) หนุ่มอัจฉริยะสาขาฟิสิกส์ ที่ต้องมาเจอกับ ซือถูม่อ (ซิงเฟย) สาวบัญชีที่ใกล้เรียนจบแต่ยังสับสนกับอนาคตของตัวเอง

ซึ่งเป็นซีรีส์เรื่องแรกที่ลงจอให้แฟนละครได้ชมพร้อมกันกับประเทศจีน ผ่านทาง WeTV แพลตฟอร์ม บริการวิดีโอสตรีมมิ่งบนเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่น โดยกวาดกระแสตอบรับล้นหลามจากแฟนๆ ชาวไทย

ล่าสุดทาง WeTV เอาใจแฟนคลับให้ได้ฟิน ด้วยการพาคู่พระนางที่ฮอตสุดๆ หลินอี (LinYi) และ ซิงเฟย (XingFei) บินลัดฟ้าจัดแฟนมีตติ้งครั้งแรกที่บ้านเรา

‘หลินอี’ขึ้นแท่นหนุ่มฮอต

พร้อมกันนี้หนุ่มหล่อหน้าใส หลินอี ยังฉายเดี่ยวมาเยือนข่าวสด พร้อมเปิดใจให้สัมภาษณ์อย่างกันเอง ซึ่งงานนี้มีแฟนคลับตามมาเป็น กองเชียร์หนุ่มฮอตกันอย่างอบอุ่น

โดยเจ้าตัวเปิดฉากเล่าให้ฟังถึงบทบาทของเขาในซีรีส์ รวมถึงการทุ่มเททำการบ้านอย่างหนักเพื่อผลงานเรื่องนี้ว่าในเรื่องผมเล่นเป็นคนที่เรียนเก่ง และก็เป็นคนนิ่งๆ ตอนแรกที่ได้รับบทนี้มาก็คิดว่าเป็นบทที่ค่อนข้างยากนิดหนึ่ง เพราะเล่นเป็นคนฉลาดและนิ่งเป็นผู้ใหญ่

คือต้องทำการบ้านเยอะมาก อ่านบทหลายรอบ แล้วไปอ่านหนังสือ เพื่อให้เข้าใจตัวละครและอินกับบท ซึ่งพอมาเล่นจริง ไม่ได้ยากมาก เพราะนิสัยของตัวละครมีบางอย่างที่เหมือนผม คือเป็นคน ที่เวลาอยากทำอะไรก็จะตั้งใจทำออกมาให้ดีที่สุด

‘หลินอี’ขึ้นแท่นหนุ่มฮอต

ส่วนเรื่องที่ว่าคิดไหมซีรีส์รวมทั้งตัวเขาเองจะโด่งดังขนาดนี้ ซึ่งเป็นการเล่นซีรีส์ครั้งแรกของเขา หนุ่มหล่อบอกไม่ได้คิด ถามว่าตั้งรับกับความดังทันมั้ย จริงๆ ตอนอยู่ที่จีน ทีมงานบอกว่าดังมาก คนชอบผมเยอะมาก แต่ก็ยังไม่เชื่อ จนมาถึงสนามบินที่เมืองไทย เจอแฟนคลับมารอเยอะมาก ดีใจมากๆ ขอบคุณ และประทับใจ ที่ทุกคนให้การสนับสนุน

ถ้าจะให้มองว่าอะไรคือเสน่ห์ที่ทำให้ซีรีส์ เรื่องนี้โด่งดังมากขนาดนี้ ผมคิดว่าเป็นเพราะทุกคนตั้งใจทำงานกันมาก ทั้งเรื่องบท การถ่ายทำ การประชาสัมพันธ์ ตอนถ่ายทำก็ไม่ได้คาดหวังว่าจะ โด่งดังขนาดนี้ แต่ว่าตอนที่เล่นก็รู้ว่าเป็นบทที่ดีมากระดับหนึ่ง น่าจะมีคนชอบเยอะ

ตอนที่ละครออนแอร์ผมก็ติดตาม แล้วก็ดูเรื่องของคอมเมนต์ต่างๆ ซึ่งก็มีคนมาติมาชม ตัวผมเองก็จะพยายามปรับไปเรื่อยๆ ครับ

สำหรับการร่วมงานกับ ซิงเฟย นางเอกของเรื่อง พระเอกของเราก็ชมเปาะว่าเธอเป็นมืออาชีพซิงเฟย เธอเป็นมืออาชีพมาก ตั้งใจ และทำงานออกมาได้อย่างดีที่สุด ผมได้เรียนรู้หลายอย่างจากเธอ แล้วอย่างบางเรื่องที่ผมไม่เข้าใจเธอก็มาสอนให้ ขอบคุณมากจริงๆ ที่ได้ร่วมงานกัน แล้วเราสองคนก็รู้สึกเหมือนกัน คืออึ้งมาก ตกใจ ไม่เชื่อว่างานแฟนมีตติ้งที่จัดขึ้นจะมีคนมากันเยอะขนาดนี้ ดีใจมากเหมือนฝันเลย

‘หลินอี’ขึ้นแท่นหนุ่มฮอต

‘หลินอี’ขึ้นแท่นหนุ่มฮอต

อย่างที่มีแฟนคลับมาให้กำลังใจในทุกที่ที่ไป ก็ยังไม่เชื่อว่าจะมีคนมากันเยอะขนาดนี้ เหมือนอยู่ในฝัน รู้สึกว่านี่เป็นแฟนคลับของผมจริงๆ หรือเปล่า

และครั้งนี้เป็นการมาเมืองไทยครั้งแรก ของ หลินอี ซึ่งเจ้าตัวบอกว่าประทับใจมาก และสัญญาว่าจะกลับมาเยือนเมืองไทยอีกแน่นอนนี่เป็นครั้งแรกที่ผมมาเมืองไทย มีโอกาสได้ไปเที่ยวตลาดรถไฟ อาหารเยอะมาก คนเยอะมาก ซื้อมาลองหลายอย่าง เช่น แตงโมปั่นที่ใส่มาในลูกแตงโมทั้งลูกเลย ไม่เคยเห็น ที่จีนไม่มีแบบนี้ น่ารักดี ชอบครับ

ในอนาคตผมจะกลับมาเมืองไทยอีกแน่นอน เพราะตอนก่อนมาเพื่อนๆ แนะนำว่าเมืองไทยน่าเที่ยว แต่ยังไม่มีโอกาสได้มาเพราะยุ่ง แต่มาครั้งนี้แล้วชอบมาก อาหารอร่อยมาก มาครั้งนี้หลงรักประเทศไทยเลย รับปากว่าจะกลับมาอีกอย่างแน่นอน

สุดท้ายหนุ่มหน้าใส ฝากถึงแฟนคลับชาวไทยไว้ว่าขอบคุณมากๆ ที่ติดตาม สำหรับใครที่ดูซีรีส์ในรอบแรกไปแล้ว ก็ขอให้ดูในรอบที่สามที่สี่ ส่วนใครที่ยังไม่ได้ดูก็ไปดูรอบแรกกันก่อน และสิ่งที่ทุกคนคอมเมนต์ คำติชมทั้งหมด ผมจะนำมาปรับปรุงต่อไปครับ” ไปฟินกับซีรีส์ Put Your Head On My Shoulder ได้ทางแอพพลิเคชั่น WeTV หรือเว็บไซต์ wetv.vip

อนงค์ จันทร

บทความก่อนหน้านี้โนราโรงครูวัดท่าแค2019 ส่องพิธี‘คล้องหงส์-เหยียบเสน’:รายงานพิเศษ
บทความถัดไปชุมชนตะวันออก ระยอง-จันท์-ตราด