ชมพู่ อารยา ไม่มายด์คนอัลฟอลโลว์ หลังถ่ายรูปคู่ จอห์น วิญญู ลงโซเชียล

ชมพู่ อารยา ไม่มายด์คนอัลฟอลโลว์ หลังถ่ายรูปคู่ จอห์น วิญญู ลงโซเชียล

หลังซุปตาร์ตัวแม่ ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต ได้โพสต์รูปคู่กับ จอห์น วิญญู พิธีกรชื่อดัง ลงในอินสตาแกรมส่วนตัว จากนั้นมีคนเข้ามาคอมเมนต์ขออัลฟอลโลว์เลิกติดตามดาราสาว เนื่องจากไม่ชอบหนุ่มจอห์น จนเกิดดราม่า ล่าสุดมีโอกาสเจอสาวชมพู่จึงได้ถามถึงประเด็นดังกล่าว

ชมพู่-อารยา
รูปในไอจี

แล้วกับดราม่าเรื่องที่ถ่ายรูปกับ “จอห์น วิญญู” แล้วมีคนเข้าไปคอมเมนต์ว่าจะเลิกติดตามแล้ว?
“อันนี้มันก็เป็นสิทธิของผู้ติดตาม ทุกคนที่ใช้โซเชียลมีเดีย มีสิทธิที่จะติดตามหรือไม่ติดตามใครก็ได้ ถามว่ามายด์มั้ย ต้องถามว่าตอนนี้ประเทศไทยมีประชากรทั้งหมดกี่คน 70 กว่าล้านคนใช่มั้ย ชมมีฟอลโลเวอร์ 8 ล้านกว่า เท่ากับว่ามีคนอีก 60 กว่าล้านคนที่ไม่ได้ฟอลโลว์ชมไง ฉะนั้นถ้าเราจะมาซีเรียสตรงนี้หรือให้ทุกคนมาฟอลโลว์เรามันเป็นไปไม่ได้”

ได้เห็นกระแสที่คนเข้ามาคอมเมนต์แบบนี้ใช่ไหม?
“เอาจริงๆ นะ ทุกวันนี้ไม่ค่อยได้ไปเช็กอะไรที่นอกเหนือไปจากพื้นที่ตัวเองมาก คือเราไม่มีเวลาด้วย(หัวเราะ) แต่ว่าก็ดูฟีดตัวเองหรือดูแค่ที่มันโผล่ขึ้นมาประมาณนั้น เลยไม่ได้เห็นอะไรมากมาย แต่ถามว่าพอจะรู้มั้ย พอรู้ค่ะ เห็นมีบางคอมเมนต์ที่มาคอมเมนต์ในไอจีเราเหมือนกัน แต่รูปนั้นเราก็ไม่ได้ลบทิ้งค่ะ”

ทางจอห์นได้มีโอกาสมาพูดคุยเรื่องนี้บ้างไหม?
“มีนิดหน่อย แต่ว่าไม่ได้พูดในเชิงที่ว่าเราซีเรียสอะไรกัน”

บางคนที่บอกว่าจะเลิกติดตาม อันนี้รู้สึกว่าแรงไปไหม?
“ไม่ได้แรงนะคะ อย่างที่บอกว่าเป็นสิทธิของทุกคน จริงๆ แล้วกระแสที่ว่าเลิกติดตามก็ไม่ใช่ว่าเป็นครั้งแรกที่ชมเคยเจอ”

รู้สึกยังไงที่โดนโยงไปเรื่องการเมืองอีกแล้ว?
“ค่ะ เราก็ห้ามความคิดคนไม่ได้ถูกมั้ยคะ ฉะนั้นก็ต้องข้ามผ่าน ส่วนตัวชมรู้สึกว่ามันไม่ใช่ว่าสังคมเราทั้งหมดเป็นแบบนี้ มันก็เป็นแค่คนส่วนหนึ่งที่มีความคิดเห็นของเขา แล้วก็ยังมีคนอีกจำนวนหนึ่งที่ไม่น้อยเหมือนกัน ที่ไม่ได้คิดว่าถ้าไม่ขาวแล้วจะต้องดำ หรือว่าถ้าไม่ดำแล้วจะต้องขาวเท่านั้น ชมว่าคนที่ไม่ได้คิดแบบนี้มันก็มี เพียงแต่ว่าเขาก็อาจจะออกมาแสดงความคิดเห็น หรือไม่ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นก็ได้ เพราะฉะนั้นใครที่มีแนวคิดยังไง และอยากแสดงความคิดเห็นยังไง มันก็เป็นสิทธิของเขา เพราะเราก็เป็นผู้มีสิทธิในการใช้โซเชียลมีเดียค่ะ”

เกาะติดข่าวบันเทิงฮอตๆ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสดบันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ขอบคุณรูปจากไอจี : chomismaterialgirl

บทความก่อนหน้านี้ဆိပ်ကမ်းမြို့နယ် လွှတ်တော်အမတ်နေရာကို ကြံ့ခိုင်ရေးအစား NLD ကိုယ်စားလှယ် ပြန်ရ
บทความถัดไปกองสลากฯ ปิ๊งไอเดีย รวมหวยชุด 3-5 ใบขายเอง หวังแก้เกมขายเกินราคา