Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 30 ก.ย. 2563

‘The Parkinson’จัดเต็ม‘คอนเสิร์ตจะบอกเธอว่ารัก’ : กระแสร้อน

1 มิ.ย. 2562 - 13:59 น.

‘The Parkinson’จัดเต็ม คอนเสิร์ตจะบอกเธอว่ารัก

คอลัมน์ กระแสร้อน

‘The Parkinson’จัดเต็ม‘คอนเสิร์ตจะบอกเธอว่ารัก’ - นับถอยหลังกันแล้วสำหรับคอนเสิร์ต “The Parkinson SOULMANTIC คอนเสิร์ตจะบอกเธอว่ารักของ 3 หนุ่ม วง “The Parkinson” กานต์นิภัทร์ กำจรปรีชา (กีตาร์-ร้องนำ) ‘โตณัฐวิทย์ โอดาคิ (เบส) ‘เบียร์อริย์ธัช เกื้อจิตกุลนันท์ (กลอง) ในสังกัดค่ายสไปร์ซซี่ ดิสก์

ซึ่งเป็นคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรก และได้รับการตอบรับจากแฟนเพลงอย่างอบอุ่น โดยคอนเสิร์ตจะมีขึ้นวันอาทิตย์ที่ 23 มิถุนายน ที่ BCC Hall ชั้น 5 เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว วันนี้ 3 หนุ่ม มาเสิร์ฟความสุขเรียกน้ำย่อยก่อนถึงวันคอนเสิร์ต

‘The Parkinson’จัดเต็ม

  • เดอะ พาร์คินสัน มีคอนเสิร์ตเดี่ยวแล้ว

กานต์ -ยอมรับว่ากังวลครับ วงเราอยู่กันมา 4-5 ปีแล้ว เราออก ไปทัวร์กันเยอะมาก มีโอกาสได้เจอทุกคนตลอดตามที่ต่างๆ พอจะมีคอนเสิร์ตใหญ่ก็รู้สึกว่า คนเขาอยากมาดูเราอยู่ มั้ยนะ ตอนแรกคิดว่า จัดคอนเสิร์ตแค่ 500 คน

พอขายบัตรจริงเราก็ตกใจ 3,000 ใบ โอ้โห บอกทุกคนว่าเราจะทำแบบนี้กันในคอนเสิร์ต เราจะไม่เสิร์ฟคุณนะ เราจะเป็นเรา มันกลายเป็นว่าประกาศขายบัตรสิบโมง สิบโมงสิบห้านาทีบัตรหมดแล้ว 90% กดดันเลยทีนี้(หัวเราะ) โชว์ต้องดีแล้ว จะมาเล่นๆ ไม่ได้

  • แฟนเพลงเรียกร้องอยากเห็นอะไร

เบียร์ - “หลายอย่างครับ ตั้งแต่เราเริ่มต้นมาก็มีขอเพลงสากลมาก็เยอะ อยากฟังเพลงที่เราเคยคัฟเวอร์เก่าๆ เต็มไปหมดเลย เราก็พยายามเลือกมาเท่าที่ทำได้

กานต์ - “เดอะ พาร์คินสัน เป็นยังไง คนพูดถึงแบบไหน เราก็จะพยายามจัดให้มันเกิดขึ้นอย่างสมบูรณ์ที่สุด ทุกเพลงจะอะเรนจ์เมนต์ใหม่หมด

  • แขกรับเชิญมีใครบ้าง

เบียร์ - “มีพี่แสตมป์-อภิวัชร์ พี่สิงโต นำโชค และพี่ดา เอ็นโดรฟิน ที่เป็น 3 คนนี้เพราะสนิทกัน

โต - “แต่ละคนก็มีเรื่องมีราวพ่วงกับวงเราอยู่แล้ว อย่างพี่แสตมป์รู้จักกันมา เขาเคยชวนเราไปเล่นคอนเสิร์ตด้วยกัน เขาเป็นคนแรกที่เห็นว่าวงเราน่าจะได้ เราก็เลยต้องแลกคืนให้เขา

ส่วนพี่สิงโตเป็นคนพูดเก่งตลกด้วยเขาเอ็นเตอร์เทนด้วยการลีดกีตาร์คล้ายๆ เรา อยากชวนขึ้นไปดวลกันหน่อยมันน่าจะสนุก ส่วนเจ๊ดาก็คือเรา 3 คนน่าจะฟังเพลงเขามา ตั้งแต่วัยรุ่น วันนึงได้ร่วมงานกัน แต่ละคนเก๋าประสบการณ์น่าจะช่วยให้คอนเสิร์ตเราสนุกแน่นอน

‘The Parkinson’จัดเต็ม

  • จะได้เห็นความพิเศษอะไรอีก

เบียร์ - “จะได้เห็นเพลงเดิมแต่ในรูปแบบใหม่ของพวกเราที่ไม่เหมือนที่เคยได้ฟังกัน เราจัดเต็มกันแน่นอน

กานต์ - “คือมันจะเป็นคอนเสิร์ตที่ไม่ใช่คนลุกขึ้นมาเต้นกันตลอดเวลาสนุกไปเรื่อยๆ จะเป็นคอนเสิร์ตที่มูสและโทน เราจึงตั้งชื่อคอนเสิร์ตว่าโซลแมนติก คือโซล กับโรแมนติก เอามาคนละครึ่งทางเป็นเพลงโซลที่โรแมนติกมากๆ แต่เท่าที่เช็กดูตอนนี้คือคนโสดมาแล้วประมาณครึ่งนึง ผมจึงคิดว่าเราจะขยี้เขาไปเลยมั้ย เอาให้เขาเหงากลับบ้านไปเลย หรือไม่ก็ได้คุยกับคนข้างๆ ไปเลยดีมั้ย คิดว่าเราต้องมีอะไรพิเศษให้เขาครับ

  • ชุดใส่โปรโมตแดงตั้งแต่หัวจรดเท้า

กานต์ - “ดนตรีโซลเป็นอะไรที่ตลกมาก เวลาเราไปดูศิลปินโซลยุค 60-80 ทุกวงแต่งตัวเหมือนตลกคาเฟ่หมด(หัวเราะ) ก็คิดว่าไหนๆ เราจะโซลแล้วลองไปให้สุดทาง สักทีมั้ย ผมรู้สึกว่าพอเราแต่งตัวเหมือนกันจะมีพลังงานอีกอย่างเกิดขึ้น เมื่อก่อนเราแต่งตัวอะไรก็ได้ขึ้นไปโชว์ หลังๆ เราจะแต่งตัวเหมือนกันนัดว่าธีมนี้นะ หันไปทุกคนคือ เดอะ พาร์คินสัน มันเป็นทีมเดียวกันมวล บางอย่างมันกลมขึ้น

‘The Parkinson’จัดเต็ม

โต - “ชุดแดงสื่อถึงความโรแมนติก ดอกกุหลาบก็ยังสีแดงเลย อย่างที่เห็นเวลาเดินข้างนอกเดินแทบไม่ได้ เพราะมันเตะตา(หัวเราะ) จริงๆ ธีมมันโรแมนติกแหละ แต่ในคอนเสิร์ตเราก็จะสนุก ตลก พูดคุยกันขำๆ

  • ฝากคอนเสิร์ต

เบียร์ - “ฝากคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกของพวกเรานะครับ วันที่ 23 มิ.. นี้ ขอบคุณ ทุกคนที่ซื้อบัตรของพวกเราไป สำหรับโชว์พวกเราจะทำกันอย่างเต็มที่แน่นอน

โต - “เราจะมีอัลบั้มเต็มชื่อว่าแรกมีขายวันแรกที่คอนเสิร์ต คนที่ซื้อบัตรราคาสูงสุดก็รับอัลบั้มไปด้วย ถ้าขายในงานหมดก็คือหมดเลยครับ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘The Parkinson’จัดเต็ม‘คอนเสิร์ตจะบอกเธอว่ารัก’ : กระแสร้อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง