อยากรวยลองฟัง! เพชรจ้า หาเงินเองแต่เด็ก ทำไงรวยจนซื้อ ซูเปอร์คาร์8คัน โรเล็กซ์10กว่าเรือน

7 มิ.ย. 2562 - 07:13 น.

อยากรวยลองฟัง! เพชรจ้า หาเงินเองแต่เด็ก ทำไงรวยจนซื้อ ซูเปอร์คาร์ 8 คัน โรเล็กซ์ 10 กว่าเรือน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ใครอยากรวยต้องฟัง – หัวธุรกิจ ตั้งแต่เด็ก ดีเจเพชรจ้า ดีเจชื่อดัง พ่อน้องไทก้า เผยวิธีการหาเงินใช้เอง ตั้งแต่เด็กเล็ก ทำแผงหนังสือเช่า ก็ทำมาแล้ว ทำไพ่กลขายก็เคย จนช่วงใจแตกเที่ยวผับ ก็ต้องเที่ยวอย่างฉลาด รู้ว่าโซดาต้นทุนขวดละ 4 บาท เขาเอามาขายขวดละ 80 บาท กำไรตั้งขวดละ 76 บาท ถามเจ้าของร้านบอกได้กำไรเดือนละล้านกว่าบาท

รู้สึกโอ้โห ขายเหล้าได้เป็นล้านเลยเหรอ ก็ไปศึกษาทั้งหมด แล้วเอาเงินเก็บไปเปิดผับ ตั้งแต่ยังเรียนหนังสือ ตอนเย็นเลิกเรียนก็มาเปิดร้าน ทำเองทุกขั้นตอน จนมีกำไร เมื่อก่อนขายย่าน ม.หอการค้า กำไรยังไม่เท่าไหร่ เลยย้ายมาย่านทองหล่อ กำไรคืนละ 7 หมื่น รู้สึกมาถูกทาง

แต่พี่สาวบอกผับมีขึ้นมีลง ให้ไปเรียนต่อโท อังกฤษ แล้วก็บอกเราเอนเตอร์เทนคนเก่ง น่าไปเป็นดีเจ ตอนนั้นเราไม่สน เพราะเรากำลังรู้สึกเรารวยแล้ว เป็นเสี่ย ไม่สนดีเจ ไม่เคยฟังวิทยุ แต่มีคนทักเยอะมากทำไมไม่เป็นดีเจ จนพี่สาวไปสมัครให้ไปแข่งประกวดเป็นดีเจคลื่น 95.5

เป็นคนทำอะไรทำจริง จาก 5 พันคน เราได้ที่หนึ่ง เลยไม่ได้ไปอังกฤษ เป็นดีเจเพชรจ้า ตั้งแต่นั้น งานเคยเยอะ 11 รายการ ต่อวัน ทุกวัน ไม่ได้หยุด สมมติ หาเงินได้ 2 ล้านต่อเดือน รู้สึกอยากหาเงินได้เยอะกว่านี้อีก ต้องทำธุรกิจอื่น ปิ๊งทำ เวย์โปรตีน ที่ราคาถูกกว่าต่างประเทศ ศึกษาๆ แล้วทำขายทางโซเชียล

จนไปซื้อเฟอร์รารี่ อยากขับไปอวดพ่อ เป็นเหตุผลเดียวที่อยากซื้อ มากกว่าจะเอาไปรับสาวๆ คือ ไปรับพ่อทุกวัน พาไปกินข้าว จนพ่อตบฝากระโปรงรถแล้วบอกมึงแน่มาก อยากบอกว่า เราต้องตั้งเป้าให้ชัด อยากได้เฟอร์รารี่ 10 ล้าน ต้องใช้เงินดาวน์ 4 ล้าน อีก 6 ล้าน ต้องผ่อนเดือนละแสน

เราต้องชัดเจน ต้องหาเงิน 4 ล้านมาดาวน์ให้ได้ ต้องมีรายได้มากกว่าเดือนละแสนสองแสน ต้องทำยังไง อย่าพูดลอยๆ ต้องแจกแจงทุกอย่างออกมา การนอนอยู่บ้านมันไม่เกิดผล ต้องคิดออกมาเลยว่าวันหนึ่งต้องหาเงินให้ได้เท่าไหร่ ต้องคิดหาช่องทางไปหลายๆทาง

cr.Sean Buranahiran – ฌอน บูรณะหิรัญ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อยากรวยลองฟัง! เพชรจ้า หาเงินเองแต่เด็ก ทำไงรวยจนซื้อ ซูเปอร์คาร์8คัน โรเล็กซ์10กว่าเรือน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง