Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 28 ก.พ. 2563

โบว์ แวนดา โอดถ่ายละครเรื่องแรก ร้องไห้เช้ายันค่ำ ขอ ปอ ทฤษฎี ส่งพลังช่วย

7 มิ.ย. 2562 - 12:14 น.

โบว์ แวนดา โอดถ่ายละครเรื่องแรก ร้องไห้เช้ายันค่ำ ขอ ปอ ทฤษฎี ส่งพลังช่วย

แววเรื่องการเต้นของลูกสาวคนสวยอย่าง น้องมะลิ เฉิดฉายขึ้นทุกวันๆ ฟากคุณแม่ โบว์ แวนดา สหวงษ์ ก็ไม่น้อยหน้าเพราะก้าวเท้าเข้าสู่วงการบันเทิงเต็มตัวแล้ว หลังประเดิม “คลับ ฟรายเดย์ เดอะ ซีรีส์ 11 ตอน รักที่ไม่ได้ออกอากาศ คนไม่ควรรัก” สบโอกาสเจอสาว โบว์ ในงาน “FIT FEST 2019” วันก่อน(6มิ.ย.) ที่ ลานสแควร์ โซน C หน้าเซ็นทรัลเวิลด์ ไม่รีรอไปสอบถามถึงพัฒนาการเรื่องเต้นของน้องมะลิ และบรรยากาศเข้าฉากถ่ายทำละครครั้งแรกของตัวเอง

วันนี้พาน้องมะลิมาโชว์เต้นออกงานครั้งที่ 2 แล้วเป็นยังไงบ้าง?
“จริงๆ ต้องบอกว่าได้รับเกียรติจากพี่วู้ดดี้(วุฒิธร) แล้วก็ดีใจด้วยที่มะลิเป็นเด็กน้อยอีกหนึ่งคนที่พี่วู้ดดี้อยากให้มาร่วมเต้นในงาน รวมไปถึงครูอู๋(เปรมจิตต์)ด้วย ความพร้อมของมะลิคือพร้อมมาก เต้นทั้งวันทั้งคืน ดูแล้วไม่น่าจะตื่นเต้น แต่แม่น่าจะตื่นเต้นมากกว่า(หัวเราะ)”

นับวันการเต้นของน้องมะลิเฉิดฉายขึ้นเรื่อยๆ?
“เราเชื่อว่าเด็กทุกคนมีพรสวรรค์ในตัวเอง มะลิก็น่าจะมีอยู่นิดๆ แต่ด้วยความที่พื้นฐานเขาเป็นคนชอบเต้น เวลาเต้นก็มีความสุขและตั้งใจ ยิ่งพอเรียนกับครูอู๋ก็ยิ่งได้พัฒนาตัวเองไปในทางที่ถูกต้อง”

แนวโน้มเรื่องการเต้นไปไกลได้แค่ไหน หลายคนลุ้นให้ไปออดิชั่นที่เกาหลีเลย?
“พยายามให้เขาทำให้เต็มที่สุดเท่าที่เขาจะทำได้ เราไม่บังคับ เรื่องที่จะไปออดิชั่นก็แล้วแต่เขาเลย ถ้าเข้าพร้อมและมาบอกว่าอยากไปแล้วก็สนับสนุนเต็มที่ เอาจริงๆ เราไม่ได้รู้สึกถึงขั้นว่ามะลิเต้นเก่งที่สุดหรือเก่งเกินเบอร์อะไรนะคะ คือเด็กเดี๋ยวนี้เต้นกันเก่งๆ ทั้งนั้น แล้วพอได้มีการเรียนเต้นถูกวิธีและถูกท่ายิ่งทำให้เต้นเป็นกันเร็ว”

ไม่พลาดข่าวฮอตแวดวงมายา
แค่กดเป็นเพื่อนไลน์ ข่าวสด@บันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

มาที่งานของคุณแม่บ้าง เริ่มถ่ายละครแล้ว?
“ใช่ค่ะ โอ๋ยยย พี่ฉอดพี่เอสขา(หัวเราะ) หน้าจะย่นไปหมดแล้วค่ะ หนักพอสมควรแต่ต้องขอบคุณพี่ทั้งสองคนมากๆ ที่ให้โอกาสที่เป็นอีกหนึ่งความฝันว่าอยากลองทำ แล้วก็ไม่น่าเชื่อว่าได้มาเล่นละครตอนอายุเท่านี้ ส่วนตัวก็ตั้งใจและทำให้เต็มที่ที่สุด ความยากก็คือร้องได้เกือบทั้งเรื่อง ได้ยิ้มเห็นฟันก็ตอนฉากจบนี่แหละค่ะ แต่ว่าสนุกและท้าทาย ส่วนผลงานที่ออกมาจะเป็นยังไงก็อยากให้ทุกคนเป็นกำลังใจและใจเย็นๆ กับการแสดงละครครั้งแรกของเราด้วยนะคะ(หัวเราะ)”

มีเครียดติดไปที่บ้านบ้างไหม?
“พอถ่ายฉากที่ต้องร้องไห้หนักๆ เสร็จก็พยายามอยู่นิ่งๆ กับตัวเอง หรือไม่ก็ไปอยู่ใกล้ๆ คนที่มีอารมณ์ขันสักแป๊บนึง ก่อนที่จะไปเจอมะลิ ถือว่าโอเคยังสลัดได้อยู่ค่ะ”

ทุกวันที่ต้องออกมาถ่ายละคร ได้บอกพี่ปอไหมว่าส่งพลังให้เราหน่อย?
“บอกทุกครั้งค่ะ พอตื่นมาตีห้าครึ่งไปกองก็จะยืนพูดกับพี่ปอที่รูปก่อนว่า วันนี้จะไปถ่ายแล้วนะ น่าจะมีร้องไห้ตั้งแต่เช้ายันค่ำ ขอพลังด้วยอะไรประมาณนี้ค่ะ”

ติดใจงานละครไหม?
“คิดว่าทำให้ดีที่สุดแล้วกันค่ะ ถ้าออกมาแล้วไม่ดีก็ต้องขออภัยด้วย แต่อย่างที่บอกว่าเราตั้งใจและทุ่มเทเต็มที่ค่ะ”

ขอบคุณภาพ IG : vanda29, nuiphitchatara


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ โบว์ แวนดา โอดถ่ายละครเรื่องแรก ร้องไห้เช้ายันค่ำ ขอ ปอ ทฤษฎี ส่งพลังช่วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง