‘มิน’ปัดนางเอกพรมแดงกำมะลอ ต่อยอดงานแสดงที่จีน-พร้อมโกอินเตอร์

9 มิ.ย. 2562 - 10:26 น.

‘มิน’ปัดนางเอกพรมแดงกำมะลอ ต่อยอดงานแสดงที่จีน-พร้อมโกอินเตอร์

“ดีค่ะ ตื่นเต้นและสนุกมากๆ หลายคนบอกเซอร์ไพรส์ที่เห็นเราไปเดิน” นางเอกสาว ‘มิน’พีชญา วัฒนามนตรี เผยหลังร่วมงาน “เอ็มโพเรียม เอ็มควอเทียร์ เฟียร์สแฟชั่น เอพพิโซด 3” ถึงกระแสตอบรับจากการไปร่วมเดินพรมแดงเทศกาลหนังเมืองคานส์เป็นครั้งแรก

จากนั้นก็เล่าต่อว่า “ก่อนหน้านี้เราไม่ได้รับอนุญาตให้บอกใคร การเตรียมตัวไม่นาน ส่วนเรื่องชุดไปฟิตติ้งหน้างาน ชุดทั้งหมดมีทีมงานช่วยเลือกให้ ทุกแบรนด์ที่ใส่เหมือนให้เกียรติเรามากๆ ครั้งนี้เป็นครั้งแรก แต่ได้รับการตอบรับจากแต่ละแบรนด์เป็นอย่างดีค่ะ ไปครั้งแรกก็มองเป็นโอกาสดีที่เราตัดสินใจที่จะทำ ตอนเดินก็มีเกร็ง เกร็งจนเลิกเกร็งไปเลยค่ะ วันแรกตื่นเต้นมากๆ ก่อนไปถึงงานต้องต่อแถวยาวเพื่อขึ้นรถลีมูซีน ตื่นเต้นจนพอเดินจริงๆ ก็เริ่มหายไปบ้างแล้ว แต่ก็ทำเต็มที่ เราเป็นคนไทยก็อยากให้คนไทยได้เห็นอะไรที่ได้ภูมิใจ”

ปีนี้เซเลบไทยไปเดินเยอะ เจอใครบ้าง “เจอพี่ปู(ไปรยา) กอดกันเลย ดีใจมาก เพราะไม่ได้เจอกันนานแล้ว ส่วนพี่ชม(ชมพู่ อารยา) มีจังหวะได้เจอกันแว้บเดียวค่ะ ส่วนตัวรู้สึกอุ่นใจเวลาเจอพี่ๆ เพื่อนๆ คนไทย”

การไปเดินพรมแดงคานส์ครั้งนี้ก็มีดราม่าเบาๆ เหมือนกัน “จริงๆ เห็นดราม่าไม่มาก เพราะพอเสร็จงานนึงก็ต้องเดินต่ออีกงานนึง แต่ก็ไม่ได้อะไรเพราะรวมๆ แล้วดีค่ะ”

คนที่ดราม่าบอกว่าหนังจีนร่วมทุนเรื่องที่เราแสดงไม่ได้มีรายชื่อฉายที่เมืองคานส์เลย แล้วไปเดินในฐานะอะไร “เอเยนซี่ที่เขาดูแลหนังจีนของเรามีการติดต่อมา ตอนแรกก็มีการทบทวนว่ายังไงดี แต่พอเราตัดสินใจที่จะทำก็ต้องทำให้ได้ดี เพราะตอนแรกเราก็กังวลนิดนึง ด้วยความที่รู้สึกว่าหนังยังตัดไม่เสร็จเลย แต่ในเมื่อผู้ใหญ่พูดแล้ว เราเป็นเด็กและเป็นนักแสดงก็ต้องเต็มที่ค่ะ”

ผู้ใหญ่ตั้งใจให้เรานำหนังไปโปรโมตใช่ไหม “ใช่ค่ะ เพราะเขามีแพลนอยากให้เล่นเรื่องต่อๆ ไป ทั้งเอเยนซี่และค่ายหนัง อันนี้ก็ไปเหมือนอยากให้คนรู้จักเรามากขึ้น”

มีคนใช้คำถึงขั้นว่า “นางเอกพรมแดงกำมะลอ” “ไม่มีหรอกค่ะ(ยิ้ม)”

บางคนก็เม้าธ์ว่าออกเงินไปเอ “จริงๆ คือทางหนังออกให้ค่ะ”

คิดว่าแรงไปไหม “สำหรับเราไม่ได้คิดอะไร แต่รู้สึกว่าเราได้รับหน้าที่ให้ทำอะไรก็ทำตรงนั้น นั่นคือหน้าที่เรา ที่เหลือมันเป็นสิ่งที่เลี่ยงไม่ได้ แต่ก็ขอบคุณทุกกำลังใจ เพราะรู้สึกว่า 95 เปอร์เซ็นต์มันดี และเรามีกำลังใจค่ะ”

ภาพยนตร์เรื่องนี้จะได้ชมเมื่อไหร่ “น่าจะสิงหาคม ในประเทศจีนนะคะ ไม่มีในไทย มินต้องเดินทางไปโปรโมตที่จีน”

จะต่อยอดงานที่จีนได้มากขึ้นไหม “ฟีดแบ็กดีนะคะ หลังเสร็จงานคานส์ ทางประเทศจีนก็แฮปปี้ เอเยนซี่ก็แฮปปี้ มีที่คุยกันไว้คือมีภาพยนตร์อีก 2 เรื่อง แต่ที่กำลังจะเปิดกับทางช่องมีอีกเรื่องนึงค่ะ ที่เหลือก็ให้เป็นไปตามโอกาสและเวลาที่เหมาะสม สำหรับเราก็ดีใจและเป็นเกียรติมาก”

พร้อมโกอินเตอร์ “ค่ะ เราสนุก พระเอกก็น่ารัก”

หลายคนชมเรากับพระเอกจีนเคมีน่ารัก “จริงๆ มินตื่นเต้น แต่เขาไม่ตื่นเต้น เขาบอกก่อนลงจากรถค่ะ ‘just be who you are’ ก็เดินแบบตัวเอง ไม่ต้องพยายามเป็นแบบใครดีที่สุดแล้ว”

หวังกับงานที่จีนอย่างไรบ้าง “จริงๆ ก็เป็นเรื่องของทีมค่ะ ว่าทีมวางไว้ยังไง อะไรที่เหมาะกับเรา เราก็พร้อมที่จะพัฒนาตัวเองและเติบโตอยู่แล้วค่ะ จริงๆ เรารักประเทศไทย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อยู่ที่โอกาสค่ะ”

อ่านข่าว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘มิน’ปัดนางเอกพรมแดงกำมะลอ ต่อยอดงานแสดงที่จีน-พร้อมโกอินเตอร์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง