เชน ณัฐวัฒน์ ความรักแฮปปี้มาก เล็งมีลูกก่อนแต่ง แม่ย้ำอยากเลี้ยงหลาน

เชน ณัฐวัฒน์ ความรักแฮปปี้มาก เล็งมีลูกก่อนแต่ง แม่ย้ำอยากเลี้ยงหลาน

 

วันที่ 12 มิ.ย. ที่ อาคารสำนักงานข่าวสด ย่านประชานิเวศน์ 1 เชน ณัฐวัฒน์ เปล่งศิริวัธน์ นักแสดงหนุ่มชื่อดัง ให้สัมภาษณ์หลังจากมาเดินสายโปรโมตละครเรื่อง มนตรามหาเสน่ห์ ช่องพีพีทีวี อัพเดตความรักกับนักแสดงสาว แพร พรรัมภา สุขได้พึ่ง ที่ช่วงหลังมานี้ทั้งคู่ดูหวานเป็นพิเศษ จนหลายคนคิดว่าใกล้จะมีข่าวดีหรือเปล่า

เชน ณัฐวัฒน์
เชน ณัฐวัฒน์ ความรักแฮปปี้

ช่วงนี้ความรักดูหวานมาก
“มันเป็นความรักที่เราไม่ได้สร้างด้วยความที่แพรเขาจะเป็นคน งุ้งงิ้ง มุ้งมิ้ง อยู่แล้วด้วย พอเราได้มาเจอเค้ามันมีความสุข เขาสามารถทำให้เรารู้สึกว่า เวลาที่เราเสร็จงานแล้วเราอยากกลับบ้าน อยากอยู่ด้วยกัน และอยากพาไปด้วยทุกที่ แล้วมันก็ไม่ได้มีอะไรเปลี่ยนแปลงเลยจะ 4 ปีแล้ว ถือว่าเป็นครั้งแรกที่โปรโมชั่นไม่เคยน้อยลงเลย ต้องยอมรับตรงๆว่าผู้ชายมันก็มีอะไรที่ทำให้รักน้อยลงไม่ได้หมายถึงเจ้าชู้นะครับ แค่จะมีบางอย่างที่จะทำให้น้อยลงไม่เท่าเดิม แต่แพรเขาเคยขอผมไว้ว่าไม่ว่าจะเหนื่อยแค่ไหนเขาขอแค่ควารักดี แล้วมันเป็นสิ่งที่เราทำให้เขาได้พอเห็นเขามีความสุขเราก็มีความสุขไปด้วย”

เป็นคนแพ้ทางผู้หญิงขี้อ้อนหรือเปล่า
“ผมว่าคนเราจะมาคบกันมันไม่ใช่แค่องค์ประกอบเดียว มันมีองค์ประกอบมากมาย แพรเขาเป็นคนที่โกรธน่ากลัว เรากลัวมากเราไม่อยากให้เขาโกรธเลย สิ่งที่เราทำได้ก็คือทำให้เขามีความสุข แค่ทำสิ่งนี้แล้วเขามีความสุข ทำสิ่งไหนเขาจะไม่มีความสุขเราจะรู้เองว่าเราควรจะทำหรือไม่ควรทำ

เคยทะเลาะกันแรงๆ บ้างไหม?
“ช่วงแรกก็มีบ้างครับ พอยิ่งคบยิ่งไม่ทะเลาะ คงเป็นเพราะช่วงแรกเราจะสนิทในฐานะเป็นเพื่อนมานาน พอเข้ามาคบในฐานะแฟนจริงๆมันก็จะมีเรื่องที่ต้องปรับ ต้องจูนกัน เรารู้ว่าทั้งคู่ต่างคนต่างแรงผมก็แรง เขาก็แรง มาตอนนี้กลายเป็นต่างคนต่างเงียบ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นผมที่จะเข้าไปกอดไปอ้อนมากกว่า ผมรู้สึกว่าเขาเป็นคนที่ลบทิฐิในตัวเราออกหมดเลย ผมเองเป็นคนที่เกลียดการทะเลาะเพราะมันเสียเวลามาก เสียสุขภาพจิต เสียหลายๆอย่าง”

หลายคน ไม่เคยเห็นเราในมุมหวานๆมาก่อน
“มันขึ้นอยู่กับว่าเราอยู่กับคนแบบไหนเราก็จะเอนเอียงไปเป็นแบบนั้นมากกว่า ต้องขอบคุณแพรนะเพราะตลอดเวลาที่อยู่ในวงการเราก็เกเรบ้าง แต่ผมเป็นคนไม่สนใจภาพลักษณ์ว่าภาพลักษณ์ของตัวเองออกมาเป็นอย่างไร จะมีคนมองว่าเจ้าชู้หรืออะไรก็ตามมันเป็นเรื่องของคนอื่นมอง คนที่เปลี่ยนภาพลักษณ์พวกนี้ในตัวของผมออกไปทั้งหมดคือแพร เขาสามารถทำให้คนอื่นมองว่าผมเป็นคนรักครอบครัวได้ มันต้องใช้เวลาจริงๆนะ”

หวานขนาดนี้จะแต่งเลยไหม
“จริงๆภาพขอแต่งงานก็มีอยู่แล้วนะ เวลาเพื่อนขอแต่งงานเราก็จะไปใช้ของเขาประจำ เช่น ภาพถ่ายจุดพลุก็ใช้ของเขา เรามีภาพแต่งงานเยอะแล้วเรายังไม่แต่งตอนนี้ก็ได้ มันไม่ใช่เรื่องสำคัญเพราะเรามีความสุขตอนนี้ก็พอแล้ว อันนี้คือคำพูดจากแม่ของผมนะแม่บอกว่ามีลูกไปเลย แม่อยากเลี้ยงหลาน ทั้งๆที่แม่ของผมเป็นคนหัวโบราณนะเขายังพูดเองเลย การไม่แต่งไม่ใช่เพราะอะไรเลยเราแค่ยังอยากใช้ชีวิตอย่างนี้ ไม่ได้หมายความว่าเราอยากเลิกกัน ไม่ได้มีความคิดอะไรแบบนี้อยู่ในหัวผมเลย หากมีลูกเลยแล้วได้จูงมือลูกในงานแต่งมันคงดี แม้ว่ามันจะไม่เข้ากับขนบธรรมเนียมประเพณีไทยแต่ผมว่ามันน่ารัก เราอาจจะจดทะเบียนไว้ก่อนเพื่อเป็นสิ่งที่ให้ผู้ใหญ่รับทราบ เราก็คุยกับแพรด้วยพอเราเริ่มโตก็เริ่มคุยเรื่องลูกว่าเราจะมีลูกหรือจะไม่มี เราเองก็เป็นคนรักเด็กทั้งคู่แต่บางทีเราก็กลัวจนหลายๆคนก็บอกว่าอย่าไปกลัว ก็ไม่ได้เร่งรีบ ถ้ามีก็มีไม่มีก็ไม่เป็นไร มีความสุขดี”

ขอบคุณถาพจาก: pairrykaa  , chanenutthawat

บทความก่อนหน้านี้คนส.บุกฟ้องยูเอ็น ฝ่ายต้านคสช.ถูกทำร้าย จี้เตือนรบ.ไทยหยุดคุกคาม (คลิป)
บทความถัดไปဟောင်ကောင်ဆန္ဒပြပွဲ အစိုးရရုံးတွေကို ဝိုင်းထား၊ တရားခံလွှဲပြောင်းမှုဆိုင်ရာ ဥပဒေကြမ်းဆွေးနွေးပွဲရွှေ့ဆိုင်း