Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

หนุ่ม-ศรราม ขอบคุณผู้หวังดี แนะนำวิธีเลี้ยงลูก บล็อกไซเบอร์บูลลี่ ปกป้องครอบครัว

12 มิ.ย. 2562 - 15:09 น.

หนุ่ม-ศรราม ขอบคุณผู้หวังดี แนะนำวิธีเลี้ยงลูก บล็อกไซเบอร์บูลลี่ ปกป้องครอบครัว

วันที่ 12 มิ.ย. ที่ AMARIN TV HD ช่อง 34 ถนนอรุณอมรินทร์ ในพิธี บวงสรวงละครเรื่อง ‘THE HUSBANDS สามีสีทอง’ หนุ่ม-ศรราม เทพพิทักษ์ มาร่วมพิธีในฐานะนักแสดง หลังเสร็จพิธีได้ให้สื่อมวลชนสัมภาษณ์ ถึงเรื่องน้องวีจิ (ลูกสาว) หลังมีรูปเข้าหาหมอ พร้อมทั้งเรื่องวิธีการเลี้ยงลูก ว่าแบ่งเวลาอย่างไร รวมถึงเรื่องดราม่าไอจี ติ๊ก (ภรรยา) โพสต์รูปมือลูกสาวกำมือเหลือไว้แต่นิ้งกลาง พร้อมกับแคปชั่น อุ๊ย..มือลั่น

หนุ่ม-ศรราม

ครอบครัวเทพพิทักษ์

น้องวีจิ เพิ่งไปพบหมอเป็นอย่างไรบ้าง?
“เพิ่งคบ 2 เดือนครับ เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน ก็ไปฉีดวัคซีนครับ”

เริ่มพาไปเที่ยวข้างนอกไหม?
“พาไปเที่ยวตลอดเลยครับ เพราะตั้งแต่คลอด ก็พาไปใส่บาตร เราทำกิจกรรมก็ทำร่วมกัน แต่ทุกสิ่งทุกอย่าง อยู่ภายใต้คำแนะนำของแพทย์”

แบ่งการเลี้ยงลูกอย่างไร?
“ระหว่างผมกับติ๊ก แบ่งกันถ้าวันไหน ผมมีงานถ่ายหนัง ถ่ายละคร มีคอนเสิร์ต ก็จะขออนุญาตนอนเต็มที่ ก็จะให้แม่เขาดู แต่ถ้าเกิดว่างก็คอยอยู่ ช่วยเปลี่ยนผ้าอ้อมบ้าง อุ้มเล่นบ้าง เพราะเข้าเดือนที่สองก็เริ่มจะปรับเวลาได้แล้ว รู้ว่ากลางวันก็จะเล่น กลางคืนก็จะนอนมากขึ้น ทานนมเป็นเวลา ถ่ายท้องเป็นเวลาครับ”

ไปทำงาน ต้องกลับบ้านตลอดไหม?
“ก่อนไปทำงานก็บอกทุกวันครับ บางทีก็หอม มาส่งที่รถ ปะป๊าไปทำงานแล้วนะ ก็จะบอกเขาว่าทำอะไร บางทีเราก็ไม่รู้ว่าลูกติดเรา หรือเราติดลูกกันแน่”

มีส่งเสียงไหม?
“ง่ายๆครับ ก็เริ่มส่งเสียง อ้อๆแอ้ๆ ก็เล่นกับเขา”

ไปทำงานกลับมาเจอลูก หายเหนื่อยไหม?
“หายเหนื่อยครับ มีความสุขครับ”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ตอนนี้คุณพ่อ คุณแม่นอนมีเวลามากขึ้นไหม?
“ใช่ครับ เข้าเดือนที่สองแล้ว อย่างที่เรียนให้ทราบว่าวีจิเริ่มจะนอนเป็นเวลาแล้ว เพราะว่าเดือนแรกคุณแม่ต้องให้นมทุก 3 ชั่วโมง เราเองก็ต้องตื่นพร้อมๆกับติ๊ก อาจจะไม่ได้ให้นมเอง แต่เราก็ดูแลคุณแม่ อยากได้น้ำบ้าง หรือว่านอนน้อย เอาหมอนพิงให้ ช่วยกันครับ”

ดราม่าในไอจี รูปมือน้อง
“อันดับแรกผมขอบพระคุณก่อน ขอบคุณแฟนๆ ต้องบอกว่ายอดฟอลโลเพิ่มขึ้นเยอะเลย ซึ่งไม่ใช่ฟอลโลผม ฟอลโลวีจิ แล้วก็เข้ามาอวยพรให้ครอบครัวผมตลอดเลย ทั้งผม ทั้งภรรยา ขอบพระคุณมากๆ ส่วนในเรื่องที่เป็นคอมเมนต์แปลกๆ เรียกว่าไซเบอร์บลูลี่ กลุ่มคนที่บางคนก็เป็นกลุ่มปลอมบ้าง พิมพ์คอมเมนต์ที่ใช้คำพูดไม่สุภาพ หรือว่าล่วงเกิน ไม่สมควรมากๆเลย ถ้ามันอยู่ในมาตรฐานพอดี เราก็ยังจะพอเข้าใจได้ เป็นความหวังดี ความปราถนาดี หรือว่าเป็นห่วงวีจิ ส่วนตรงนั้นต้องขอบพระคุณมาก สำหรับการที่มีไซเบอร์บลูลี่มา เพื่อต้องการจะกลั่นแกล้ง ทำให้พ่อแม่ มีความวิตกกังวลในการเลี้ยงลูกหรือไม่ประสงค์ดี ผมว่าตัวผมเองเป็นพ่อ ติ๊กเองเป็นแม่ สัญชาตญาณความเป็นพ่อกับแม่ เราก็ต้องปกป้อง คงไม่ให้ใครมาทำครอบครัวเราได้รับผลกระทบจากสิ่งที่เป็นความประสงค์ร้าย หรือคิดไม่ดีกับครอบครัวเรา เพราะฉะนั้นผมก็จะไม่ให้ความสำคัญ แล้วก็ไม่สนใจคนเหล่านี้ ก็บล็อกไป ถ้าผมเจอก็จะบล็อก ฉะนั้นก็ถือว่าเป็นเรื่องปกติ”

กระทบกับคุณพ่อ คุณแม่ไหม?
“ไม่กระทบเลยครับ เพราะผมบอกไปแล้วว่าไม่ให้ความสำคัญกับคนเหล่านี้ คนเหล่านี้ไม่ได้ประสงค์ดีต่อครอบครัวเรา ไม่ได้มีความปรารถนาดี ไม่ได้มีบุญคุณอะไร ฉะนั้นบุคคลเหล่านี้ไม่จำเป็นต้องอยู่ในชีวิตเรา”

ภาพที่เป็นประเด็น หลายคนมองว่าไม่เหมาะสม?
เวลาที่คนมาคอมเมนต์ด่าพวกเรา มันก็ไม่ค่อยเหมาะสมนะครับ เป็นเรื่องธรรมดามันก็ไม่ค่อยเหมาะสมนะครับ ใช่ไหมครับ”

ติ๊กได้คุยกับหนุ่มยังไงบ้าง?
“มันธรรมชาติอยู่แล้วครับ ทุกๆครอบครัวก็ต้องเจอ นักแสดงคนอื่นก็เจอ เพราะว่าการบูลลี่คนแบบนี้ มันไม่ได้ก่อให้เกิดผลประโยชน์นอกจากผลร้าย เพราะฉะนั้นสิ่งที่เราจะทำก็คือ สิ่งที่เราจะปกป้องตัวเราเอง ครอบครัวเรา ปกป้องไม่ให้เขาเข้ามาสร้างความประสงค์ร้าย หรือความคิดที่เป็นวิตกกังกลไรเยอะมาก”

เห็นไอจี มีคนมาช่วยเลี้ยงลูกเยอะ?
“ถ้าจะช่วยเลี้ยง หรือแนะนำเราเปิดรับอยู่แล้ว ขอบพระคุณมาก แต่บางทีคำพูดที่ไม่สุภาพ หรือไม่ประสงค์ดีแล้วมาถึงที่ลูกเรา ภรรยาเรา เป็นพี่ๆจะรู้สึกไหมครับ ว่าจะต้องปกป้องครอบครัวตนเอง ก็บล็อก ไม่สนใจ”

เข้ามาบูลลี่เยอะหรือเปล่า?
“ไม่เยอะมากครับ แต่พอมีก็เป็นประเด็น ปล่อยให้เป็นธรรมชาติไป มันไม่ได้เกิดขึ้นครั้งแรกครับ เกิดมาขึ้นแต่สารพัด แล้วแต่จะขุดมาเป็นประเด็นกัน”

ขอบคุณรูปจากไอจี : sornram_theappitak mama_veeji

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่ม-ศรราม ขอบคุณผู้หวังดี แนะนำวิธีเลี้ยงลูก บล็อกไซเบอร์บูลลี่ ปกป้องครอบครัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง