Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 28 ต.ค. 2563

จ๋า ยศสิณี เผย ทำละครน้อยลง อยากให้งานออกมาดี ยันแม่จิ๋มไม่ได้เป็นโรคซึมเศร้า

13 มิ.ย. 2562 - 17:22 น.

จ๋า ยศสิณี เผย ทำละครน้อยลง อยากให้งานออกมาดี ยันแม่จิ๋มไม่ได้เป็นโรคซึมเศร้า

วันที่13 มิถุนายน ที่ดิ เอ็มโพเรียม ชั้น M ได้จัดงาน ครบรอบ 1 ปี โดโมนฮอร์น ริงเคิล พร้อมเปิดตัว จ๋า ยศสินี ณ นคร ผู้จัดละคร กับการเป็น Brand Endrser คนแรกของไทย หลังงานได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องสาเหตุงานละครน้อยลง และพูดถึงประเด็นที่คนมองว่าคุณแม่เป็นโรคซึมเศร้าหลังสูญเสียคุณพ่อ

มีคนบอกว่า งานออกมาให้เห็นน้อยลง
"เราเคยพูดกันแล้วว่าเราเคยทำทีละสองเรื่องแล้วรู้สึกว่ามันเหนื่อย ดูแลไม่ทั่วถึง บางทีคิวมันชนกันจนทำให้เราไปทางโน้นทางนี้ไม่ได้ พี่รู้สึกว่าถ้าเราไม่เต็มร้อยกับเรื่องใดเรื่องหนึ่งมันก็เสี่ยงก็เลยต้องปรับว่าจากที่มีละครทีละสองเรื่องให้เหลือแค่เรื่องเดียว เราอยากทำงานให้มีคุณภาพจริงๆ เหมือนรสนิยมคนดู มันก็เป็นช่วงที่คนก็ต้องปรับว่าจะไปทางไหนดี"

ตอนนี้ปรับมากน้อยแค่ไหน
"พี่ก็ปรับนะ ไม่รู้ว่าที่ทำอยู่มันจะถูกใจคนดูไหม พี่รู้แค่ว่าเราทำแบบเดิมไม่ได้ แต่ก็รู้เหมือนกันว่าจะถูกใจไหม เรามีหน้าที่แค่เดินทางต่อไปให้ดี เช่น เรื่องนี้คนไม่ชอบเราก็จะรู้แล้วว่า เราจะได้สร้างสิ่งที่ดีออกมา"

ได้ปรึกษาคุณแม่บ้างไหม
"ปรึกษาทุกวัน แต่แม่ก็บอกว่าเราตั้งใจทำ ทำให้ดี มันอาจจะใช้เวลามากขึ้นเท่านั้น ถามเครียดไหม ผู้จัดตอนนี้ก็เครียด นอยด์ กันทุกคน(หัวเราะ) เรียกว่าหวาดผวาเลยดีกว่า"

คู่แข่งเยอะไหม
"คู่แข่งไม่สำคัญเท่าตัวเรา พี่มีความรู้สึกเรา เราต้องสู้กับตัวเองให้ได้ก่อน ว่างานเราจะเสร็จตามกำหนดไหมแบบนี้มากกว่า"

ได้คุยกับผู้จัดท่านอื่นบ้างไหม
"คุยตลอด เจอกันถามกันตลอด ทุกคนทำละครด้วยความตั้งใจที่ดีที่สุด เพียงแค่บางทีมันต้องปรับต้องแก้ ต้องถามกันมากกว่าค่ะ"

เห็นช่วงนี้เป็นเซเลบมากขึ้น
"อันนั้นงานสามี เรามีหน้าที่สนันสนุน เป็นงานที่เพิ่มขึ้นมา ต่อไปนี้ก็จะมีงานท่องเที่ยวมากขึ้น กะแสตอบรับดีเลยนะ หวังว่าปีหน้าจะมีอะไรยิ่งใหญ่มากขึ้น"

ล่าสุดเห็นโพสต์ภาพวัยสาวของคุณแม่ด้วย
"สวยเหมือนญาญ่า (หัวเราะ) แม่เขาไปงานเผาศพคุณลุงสะอาด ที่งานแฟนคุณลุงสะอาดเอาซองจดหมายมายื่นให้แล้วบอกว่าคุณลุงสะอาดเก็บไว้ เพราะแม่ได้เล่นหนังเรื่องแรกก็เพราะคุณลุงสะอาดเป็นคนชวน พอเราเปิดซองมาก็เปิดรูปของแม่ที่ลุงอาดเก็บไว้ให้ เราก็ดูแล้วทำไมแม่สวย ทำไมเราไม่ได้แม่มาเลย (หัวเราะ) ลงรูปแม่แล้วยอดไลก์ดีมาก "

คุณแม่ว่าไงบ้างกับรูปที่โพสต์ไป
"เขาคงอยากให้เราเอาลงแหละ ไม่งั้นไม่ให้เราดูหรอก จริงไหม เพราะตอนนี้เราก็มีกันอยู่แค่นี้ เนื่องจากคุณพ่อเพิ่งเสียไป เป็นผู้หญิงสองคนในบ้านมีอะไรก็คุยกัน"

เนื่องจากคุณพ่อเพิ่งเสียไป ช่วงนี้คุณแม่ดูซึมๆไป
"ต้องซึม เพราะเขาอยู่เป็นคู่ชีวิตกันมา 40 ปี ไม่ซึมสิแปลก เราก็ไม่อยากไปเร่งรัดกระบวนทำใจของเขานะคะ รู้ว่าเศร้าเพราะเขาเสียคนข้างๆ เขาไป เขานอนด้วยกันทุกคืน เรามีหน้าที่ ที่ดีที่สุดคืออยู่ข้างๆ เขา ลูกก็แทนไม่ได้หรอก เพราะฉะนั้นถ้าเขาเศร้าก็ชวนไปเที่ยวบ้าง ไปกินข้าว ในขณะเดียวกันเราก็ต้องดีลกับความเสียใจของเรา แม่เองก็ต้องดีลกับความเสียใจของเขา เวลาอยู่ด้วยกันเราก็ต้องทำให้ดีที่สุด"

ไม่ถึงขนาดกับที่เขามองว่าแม่จะเป็นโรคซึมเศร้าใช่ไหม
"ไม่เป็นนะ บางวันก็กรี๊ดๆ อยู่ (หัวเราะ) วันไหนเด็กๆ เข้ามาเยอะๆ ก็สนุกสนาน เพียงแค่รู้สึกว่าบ้านมันไม่เหมือนเดิม ยังอยู่ในระยะทำใจกันอยู่ ก็รู้สึกกลัวเหมือนกัน เราก็จะคอยให้กำลังใจกันตลอด เพราะสำหรับคนที่เพิ่งผ่านความสูญเสียมา น่าจะเข้าใจค่ะ"

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ขอบคุณรูปภาพ : yossiebistro

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ จ๋า ยศสิณี เผย ทำละครน้อยลง อยากให้งานออกมาดี ยันแม่จิ๋มไม่ได้เป็นโรคซึมเศร้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง