แพนเค้ก แจงดราม่า แย่งซีน แมท-ภีรณีย์ ร่วมงานแฟชั่นโชว์ ไม่คิดมาก คุยกันปกติ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 13 มิ.ย. นางเอกสาว แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ ได้มาร่วมเดินแฟชั่นโชว์ชุดแต่งงาน ในการเปิดงาน Wedding Fair 2019 by NEO ที่ สยามพารากอน หลังจบงานผู้สื่อข่าวได้สัมภาษณ์นางเอกสาว ถึงเรื่องแพลนแต่งงานมีหรือยัง และประเด็นดราม่าเรื่องแย้งซีน กับ แมท-ภีรนีย์ คงไทย ในงานเดินแฟชั่นโชว์งานหนึ่ง

แพนเค้ก

แฟชั่นโชว์งานหนึ่ง

 

ช่วงนี้ใส่ชุดแต่งงานเดินแฟชั่น มีความคิดอยากแต่งบ้างไหม
“มองไว้เป็นไอเดียนิดหนึ่ง ขอเก็บไว้ก่อนแล้วกัน”

มีออร์แกไนซ์ ในใจไว้บ้างหรือยัง
“ไม่(ลากเสียงยาว) อย่าพูดอย่างนั้น ยังไม่ได้บอกอะไรขนาดนั้น”

คิดไหมว่าถ้าเกิดเป็นงานของเรา ชุดจะเป็นแบบไหน
“พอถึงตัวเอง คงเป็นอะไรที่เรียบง่ายที่สุดมากกว่า เพราะในการทำงาน เราก็ได้ใส่ชุดที่หลากหลายสไตล์ ยังไม่ได้แพลน เป็นความชอบที่หลากหลายเยอะมาก ยังไม่ได้คิดกับตัวเองว่าถ้าเป็นตัวเรา จะเป็นแบบไหนดี น่าจะเรียบๆมากกว่า”

เริ่มคุยกันเป็นเรื่องเป็นราวหรือยัง เรื่องงานแต่ง ว่าจะอายุเท่าไหร่ดี
“เราไม่ได้กะเกณฑ์กันจริงๆ ถามว่ามีคุยมั้ย ก็มีคุยกันบ้าง แต่ไม่ได้เร่งรัด น่าจะมีไอเดียที่ตรงกันมากกว่า ว่ายังอยากทำอะไรในสิ่งที่ทำกันอยู่ ณ ตอนนี้ หลายๆอย่างค่ะ”

ถูกถามบ่อยๆ กดดันไหม
“ไม่ค่ะ”

รอเรียนจบด้วยใช่ไหม
“ถ้าเป็นไปได้ก็จะดีค่ะ พยายามรีบ เราเรียนด้วยกันด้วย พยายามช่วยกันให้เรียบร้อยได้ด้วยกันทั้งคู่ ถามว่าจะจบเมื่อไหร่ แพนก็พยายามให้จบเร็วที่สุดค่ะ ภายในปีนี้ก็จะดีค่ะ”

เรียกว่าจบปีนี้ แต่งปีหน้า
“คงไม่ใช่ ว่าถ้าเป็นแบบนี้แล้วต้องเป็นแบบนั้น เอาเป็นว่าเมื่อทุกอย่างเรียบร้อยดีกว่า”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เหมือนแม่เลิกห่วงแล้ว อยากให้แต่ง
“แม่ไม่เลิกห่วงหรอกค่ะ ยังเป็นห่วงอยู่ และทุกอย่างก็อยู่ในสายตา ถ้าเกิดมีใครที่ได้ดูแลกัน หรือดูแลกันได้ ก็คงอุ่นใจขึ้น ในสายตาของคุณพ่อคุณแม่มากกว่า”

เป็นการพูดคุยของเรากันเอง หรือว่าพูดคุยกับพ่อแม่ด้วย
“ไม่คาดคั้นนะ(หัวเราะ) จริงๆ เราได้เจอกันตลอดอยู่แล้ว ระหว่างสองครอบครัว แต่ก็ไม่ได้เร่งรัด หรือว่าพูดคุยกันในเรื่องนี้”

ช่วงนี้หลายคู่ขอแต่งกันเยอะ
“เรารู้สึกดีใจกับทุกคนค่ะ ตอนนี้ได้แสดงความยินดีกับพี่ๆไป”

เรากลัวว่าพี่หมีจะเซอร์ไพรส์ขอแต่งบ้างไหม
“แต่เราจะบอกกันว่าอย่าเซอร์ไพรส์แบบนี้เลย ตั้งตัวไม่ทัน เป็นขำๆมากกว่า ไม่ได้พูดคุยกันจริงจัง ปีนี้เราคบกันมาปีที่ 8 แล้วค่ะ”

ต้องแต่งตัวสวยทุกวันไหมช่วงนี้
“คิดว่าคงไม่มีโมเมนต์เซอร์ไพรส์แบบนั้น เราอยู่บนพื้นฐานอยากได้คุย อยากได้ทำความเข้าใจกันมากกว่า ถามว่าเราไม่ชอบการทำเซอร์ไพรส์ใช่มั้ย มันก็ไม่เชิง มันก็จะตกใจ ตื่นเต้น เราคงต้องคุยกันแล้ว ตกลงกันแล้ว แล้วอาจจะมีอะไรแบบนั้นมากกว่า”

แสดงว่าเราบอกกับพี่หมีไว้แล้วว่าอย่ามีเซอร์ไพรส์
“เรามีคุยกันบ้างขำๆ ไม่ได้จริงจัง”

ช่วงนี้กลับมารับงานเดินแฟชั่นเยอะมากขึ้น
“ได้มีโอกาสเดินแบบเรื่อยๆ ในหลายๆงาน แล้วแต่ละงาน ท้าทายมากๆ มีอะไรใหม่ที่เราต้องเตรียมตัวพอสมควร แพนว่ามันเป็นอะไรที่สนุกมากในการทำงาน”

หลายคนชื่นชมการกลับมาเดินแบบครั้งนี้
“เรียกว่าได้กลับมาทำในสิ่งที่เรารักอยู่แล้ว และได้โอกาสดีๆ”

รู้สึกอย่างไรบ้างที่คนบอกว่าเราเป็นควีนออฟรันเวย์
“ว้าว จริงๆ เราได้ทำในสิ่งที่เรารัก เราก็เต็มที่ทุกงานอยู่แล้ว ดีใจที่ได้รับโอกาสดีๆ ในหลายๆงาน พยายามทำอย่างเต็มที่ในทุกๆครั้งอยู่แล้ว มีความสุขทุกคนั้งค่ะ”

ล่าสุดไปเกินแฟชั่นงานเฟียซ แล้วเจอกับ แมท-ภีรนีย์ มีดราม่าออกมาว่าเราสองคนแย่งซีนกัน
“ไม่เลย เราก็ทำหน้าที่ของเราให้เต็มที่ๆสุด ดีไซด์เนอร์เขาก็มีโจทย์กับชุดที่สวยงาม เราทำตามโจทย์ตรงนั้น ต้องขอบคุณพี่กีต้าร์ด้วย ที่เราไม่รู่ว่าเราเดินอยู่ในตำแหน่งตรงไหน แต่เราก็ทำหน้าที่ของเราให้เต็มที่ที่สุด แพนต้องขอบคุณพี่บุรินทร์ด้วย ที่ช่วยเอ็นเตอร์เทรนด์ พี่เขาก็ร้องเพลงอยู่บนเวที ทำให้เราได้ออกมาเล่นกันตรงเวทีนิดนึง มันเลยกลายเป็นโมเมนต์น่ารักที่เกิดขึ้นตรงนั้น มันเลยประทับใจ”

เลยกลายเหมือนเราเล่นใหญ่
“ไม่เลย ด้วยคอนเซ็ปต์งานเขาค่อนข้างสนุก แล้วเพลงมันสด เพราะฉะนั้นการที่เราเกิน มันไม่ใช่ว่าจะน่าบึ้ง มันต้องเป็นไปตามโชว์ แพนรู้สึกว่ามันน่าที่จะยิ้มได้ สนุกได้ เต้นนิดๆได้ พี่บุรินทร์ก็น่ารัก มาเล่นกับเรา ทำให้ได้หมุน ทุกอย่างมันสดหมด ไม่ได้เตรียมไว้ เราทำตามหน้าที่ของเรา”

อินเนอร์เราแรงด้วยไหม
“อันนี้คือคำชมใช่มั้ยค่ะ(หัวเราะ) พอดีว่าชุดเขาสามารถเล่นได้ สะบัดได้ แล้วก็ตามคอนเซ็ปของพี่กีต้าร์ดีไซด์เนอร์ เราเล่นกับชุดได้หลายอย่าง”

เหมือนเรารู้ข่าวดราม่านี้มาก่อนแล้ว
“เห็นตั้งแต่วันรุ่งขึ้น แต่ด้วยความที่พอลงจากเวทีเรายังได้คุยกับแมท เราก็ปกติ เราต่างโฟกัสในการทำงานของแต่ล่ะคนมากกว่า”

หลังเวทีได้คุยกันไหมว่าอยู่บนแคทวอล์กเป็นยังไง
“ไม่เลย ลงไปเพลงก็จบ เราก็ได้คุยกันว่าเข้ามาเพลงจบพอดี อาจจะเหลื่อมๆกันนิดหน่อย คือทักทายกันแค่นั้นก็จบ เราจะเจอกันตามงานแฟชั่นโชว์เป็นส่วนมาก”

ไม่คิดมากที่อยู่ๆก็โดนดึงมาดราม่า
“ไม่ค่ะ เราคนทำงาน เรารู้สเต็บของการทำงาน ว่ามันจะเป็นแบบไหน”

ขอบคุณรูปจากไอจี : khemanito

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน