Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 12 ก.ค. 2563

ไบรท์ ร่ำไห้ ทุกข์สุด รู้เส้นความตายสูญเสียใกล้มาก-ลาแฟนข่าว ร่วมงานแต่งพี่สาวฝรั่งเศส

17 มิ.ย. 2562 - 09:53 น.

ไบรท์ ร่ำไห้ ทุกข์สุด รู้เส้นความตายสูญเสียใกล้มาก - ลาแฟนข่าว ร่วมงานแต่งพี่สาวฝรั่งเศส

เผยมุมที่ไม่มีใครทราบมาก่อนเรื่องคุณแม่ ผู้ประกาศข่าวสาว ไบรท์ พิชญทัฬห์ ร่ำไห้ ขณะไปออกรายการ WOODY FM โดยเจ้าตัวลาแฟนข่าวไปเป็นตัวแทนคุณพ่อคุณแม่ เพื่อร่วมงานแต่งของพี่สาวที่ฝรั่งเศส เนื่องจากคุณแม่ป่วย และคุณพ่อต้องอยู่เฝ้าคุณแม่

โดย ไบรท์ เผยในรายการถึงอาการป่วยของคุณแม่ พร้อมทั้งสุดกลั้น น้ำตาไหลว่า คุณแม่ป่วยเป็นมะเร็ง ทำให้รู้ว่าเส้นของความตาย การพลัดพราก สูญเสีย มันไม่ได้ไกลอย่างที่เราคิดอีกต่อไป มันใกล้มาก คุณแม่ป่วยมาเรื่อยๆ ก็ผ่าตัด รักษา เคมีบำบัดมาเรื่อยๆ

ครั้งใหญ่ๆ เพิ่งจะผ่านมาเมื่อก่อนปีใหม่นี้ ความตายจะมาพรากคนที่เรารักมากไป เรื่องที่ผ่านๆมา มันเรื่องเล็กไปเลย เราทุกข์มาก เพราะเรากลัวการสูญเสีย เราสนิทกับคุณแม่ เราเป็นเด็กขี้อ้อน เป็นลูกคนเล็ก เราอยู่ไม่ได้ๆ จะพูดกับตัวเองแบบนี้

จนวันหนึ่งมานั่ง คิดว่าต้องจัดการกับความทุกข์นี้ จะทำอย่างไรให้ผ่านความทุกข์นี้ไปได้ เกิด แก่ เจ็บ ตาย เป็นความจริงของชีวิต เราต้องยอมรับความจริง ทุกข์จะลดลง

เราให้กำลังใจแม่ พอลับหลังแม่ เราร้องไห้ เราก็ต้องการกำลังใจเหมือนกันว่าเราจะอยู่ยังไง เรากำลังอยู่ในจุดที่ใช้สติยอมรับความจริงว่า มันเป็นธรรมดาของชีวิต เราจะดูแลแม่ให้ดีที่สุด เราต้องเข้มแข็ง ต้องส่งกำลังใจให้แม่

แม่จะพูดเสมอ เป็นอะไรก็ได้ อย่าเป็นมะเร็ง มันทรมานมาก แม่เครียดตั้งแต่สมัยเรียน ทำงาน แม่เป็นคนจริงจัง เราจะจัดการความเครียดยังไง ถ้าแม่ไม่ป่วย เราอาจไปไกลกว่านี้ หมายถึงเรื่องความเครียด เราก็เป็นที่ทุกอย่างต้องเป๊ะ แม่บอก เราทุ่มเททำอะไร แต่เวลาเราป่วย เราต้องป่วยคนเดียว

โดย ไบรท์ โพสต์คลิปเปิดใจเรื่องที่ไม่เคยพูดที่ไหน รวมทั้งเรื่องคุณแม่ พร้อมแคปชั่นด้วยว่า “ขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้ไบรท์กับคุณแม่นะคะ #WOODYFM ไบรท์ขอขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้ไบรท์กับคุณแม่นะคะ ขอบคุณจากใจจริงๆค่ะ ..และไบรท์ขอเป็นกำลังใจให้ทุกครอบครัวที่กำลังเผชิญเรื่องราวแบบเดียวกันกับไบรท์ ขอให้ผ่านมันไปได้อย่างมีสติ และเข้มแข็งนะคะ”

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

ไบรท์ขอขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้ไบรท์กับคุณแม่นะคะ ❤️🙏🏻 ขอบคุณจากใจจริงๆค่ะ ..และไบรท์ขอเป็นกำลังใจให้ทุกครอบครัวที่กำลังเผชิญเรื่องราวแบบเดียวกันกับไบรท์ ขอให้ผ่านมันไปได้อย่างมีสติ และเข้มแข็งนะคะ 🙏🏻 . . ขอบคุณพี่ @woodytalk ที่ชวนไปนั่งคุยแลกเปลี่ยนกันนะคะ ❤️🙏🏻 ยังมีอีกหลายเรื่องที่ไบรท์ไม่พูดที่ไหน ..ฟังแบบเสียงได้ที่แอปพลิเคชั่น Podcast, Soundcloud, Spotify (มีทั้งหมด 4 EP) ค่ะ #WOODYFM

โพสต์ที่แชร์โดย bright_ch3 (@bright_ch3) เมื่อ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ไบรท์ ร่ำไห้ ทุกข์สุด รู้เส้นความตายสูญเสียใกล้มาก-ลาแฟนข่าว ร่วมงานแต่งพี่สาวฝรั่งเศส
ข่าวที่เกี่ยวข้อง