หนุ่ม อวยพรวันเกิดซึ้ง สุดห่วง วินัย เห็นสภาพคิดในใจไม่ต้องห่วงลูกทั้ง2 จะส่งเรียนจนจบ

หนุ่ม อวยพรวันเกิดซึ้ง สุดห่วง วินัย เห็นสภาพคิดในใจไม่ต้องห่วงลูกทั้ง2 จะส่งเรียนจนจบ

ไม่อยากเสียเพื่อนคนนี้ไป รักและห่วงอดีตพระเอก วินัย ไกรบุตร หลังป่วยด้วยทำทรมาน ด้วยโรคตุ่มน้ำพองซึ่งเกี่ยวกับระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายไม่สมดุลพักผ่อนน้อยทำงานหนักจึงทำให้เกิดโรคนี้ ซึ่งจะเกิดหนึ่งใน 400,000 คน เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล โดยมีนักแสดงรุ่นน้อง อย่าง หนุ่ม คงกะพัน คอยดูแลพี่ชายคนสนิทไม่ห่าง พร้อมแจ้งอาการให้แฟนๆ ได้ทราบ

ล่าสุด ยังโพสต์ภาพคู่กันในอดีต พร้อมแคปชั่นซึ้งมากๆ อวยพรวันเกิด อดีตพระเอก วินัย ไกรบุตร ด้วยว่า “สุขสันต์วันเกิดพี่เมฆครับ.. ปีนี้เป็นปีที่เพื่อนเกือบไม่ได้ฉลองวันเกิดแล้ว…ป่วยหนักอยู่ตั้ง 20 วันก็ไม่บอกเพื่อนเลย…แต่เอาละ..ไม่เป็นไรผ่านมาได้ก็ถือว่าดีมากแล้ว..เป็นเหมือนสิ่งที่กระตุ้นเตือนให้เราต้องเบาเครื่องยนต์ลงบ้าง..ไม่โหมหนักหน่วงจนเกินไป…

รู้จักกันมา 30 ปี..พี่เมฆเป็นคนจริงจังกับทุกเรื่อง..ทุ่มเท..มุ่งมั่น..แบบเกินร้อย. เป็นคนสอนผมตีกอล์ฟ..ตอนบ้ากอล์ฟก็ตีทุกวัน..ซ้อมทุกวัน..ไปถ่ายละครก็ตีกอล์ฟก่อน..ตีจนตัวเขียว..พอเลิกตีก็หยุดไปเฉยๆทิ้งผมให้บ้าต่อคนเดียว…ส่วนพี่แกไปบ้าตีแบด.. แล้วก็เป็นคนพาผมเข้าวงการวิ่ง…

ช่วงบ้าวิ่งก็วิ่งทุกวัน…วิ่งเช้าวิ่งเย็น..ถ่ายละครช่วงพักก็ไปวิ่ง…เมื่อเดือนก่อนบ่ายสองมีคนโทรหาผมบอกว่าเห็นคนเอาผ้าคลุมหน้าวิ่งอยู่ในหมู่บ้านดูทรงน่าจะเป็นพี่เมฆ…โทรหาพี่เมฆปรากฏว่าใช่แกบอกไปวิ่งรอลูกเรียนพิเศษ..55 ..นิดนึงก็เอา…เฮ้ออ.. จนตอนมาป่วยเป็นโรคนี้ใหม่ๆผื่นเริ่มขึ้นเต็มตัวก็ยังวิ่งอีก…แล้วโพสต์เฟสบุคบอกว่าวิ่งสู้โรค…เอากับเขาซิ..555

ตอนเล่นหนังนางนาคพี่อุ๋ยผู้กำกับบอกต้องการตัวดำๆแบบชาวนาในสมัยก่อนจริงๆ…แกก็ไปนั่งอาบแดดทั้งวัน….ทั้งๆที่ก่อนนั้นลงจากรถยังวิ่งหลบแดดเพราะกลัวผิวเสีย… ทำทุกอย่างด้วย passion แบบศิลปินจริงๆ..มีความดื้อรั้นในแบบ Artist อีกด้วย..ยอมใจจริง… ผมเป็นเพื่อนที่ดีไม่เคยจำวันเกิดใครได้…ปีนี้ก็เช่นกันถ้าไม่มีข่าวว่าพี่เมฆป่วยก็คงลืมเหมือนเคย…ผมเพิ่งทราบว่าแกป่วยหนักก็ก่อนพี่น้องประชาชนไม่กี่วันครับ..

ตอนเห็นสภาพที่โรงพยาบาลคิดในใจว่าไม่ต้องห่วงลูกทั้งสองเด๋วผมส่งให้เรียนจนจบเองในฐานะพ่อทูนหัว..เพราะสภาพแย่มาก….

ส่วนเรื่องประกันชีวิตเด๋วผมซื้อให้เองเป็นของขวัญวันเกิดทุกปีก็ได้ถ้าจะดื้อไม่ซื้ออีก..555 ที่บ่นเพราะห่วง..ที่เป็นห่วงก็เพราะรัก..ไม่อยากเสียเพื่อนคนนี้ไปเด๋วไม่มีคนคอยด่าผม… ฝากไว้นิดนะว่า..“อาจไม่ต้องเต็มที่กับชีวิตทุกเรื่อง..จะว่ายน้ำข้ามคลองต้องเผื่อแรงไว้ว่ายกลับด้วยเสมอ” สุขสันต์วันเกิดครับพี่..@winaikraibutr”

บทความก่อนหน้านี้สายมูสุดหลอน! สาวบูชาเครื่องราง กินกระดูกคนตายโหง ผีตามเอาชีวิต
บทความถัดไปน้องอร โต้แย่งผัว ศิริพร จวกกลับพ่อบุญธรรมเป็นมะเร็งระยะ 4 จะมีอารมณ์มั้ย?