‘หนึ่งETC’วางแผนวิวาห์‘เก๋’หลังคบ9ปี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พ่อแม่ฝ่ายหญิงเมินสินสอด-ขอคนที่ใช่

‘หนึ่งETC’วางแผนวิวาห์‘เก๋’หลังคบ9ปี – นักร้องหนุ่ม ‘หนึ่ง อีทีซี’ หรือ ‘หนึ่ง’อภิวัฒน์ พงษ์วาท วางแผนวิวาห์ ‘เก๋’ แฟนสาวแล้ว หลังคบกันมา 9 ปี โดยเจ้าตัวให้สัมภาษณ์หลังร่วมงานแถลงข่าวงาน มินิคอนเสิร์ตการกุศล “ให้เพลงแทนใจ”

วันเกิดเก๋เห็นว่าจัดที่บ้าน หนึ่งกล่าวว่า “ใช่ครับ วันเกิดปีนี้จัดตรงวันเลย จริงๆ มันมีงาน ต้องยกเลิกไปเพื่อกินข้าวเย็นด้วยกัน ของขวัญยังไม่ได้ให้เลยวันนั้น วันนั้นคือแค่เจอกันเท่านั้น”

ได้บอกอะไรกับแฟนบ้าง “ปกติเราจะเขียนสมุดแฮปปี้เบิร์ธเดย์ให้กันตั้งแต่คบกันมา ก็จะมีสมุดเล่มหนึ่งเพื่อจะเขียนอวยพรวันเกิดให้กัน เบิร์ธเดย์บุ๊กแหละ จะมีประมาณ 18 หน้า 9 ปี เป็นไดอารี่ที่เขียนอวยพรปีละครั้ง 18 หน้า ปีหน้าคือปีที่ 10”

มีแผนจะแต่งงานหรือยัง นักร้องหนุ่มเผยว่า“ได้แผนจะแต่งแล้วครับ จะแต่งช่วงเดือนพฤศจิกายน เดี๋ยวอีกไม่นานคงจะเริ่มแจกการ์ดกัน คุยกันแล้ว สู่ขอเรียบร้อยแล้ว พิธีหมั้นตอนเช้า แต่งตอนเย็น งานจะจัดในกรุงเทพฯ นี่แหละ พอตอนเย็นก็เป็นงานเลี้ยง”

พ่อแม่มีนัดเจอเพื่อคุยเรื่องสินสอดหรือยัง “สินสอดก็คุยครับ แต่คุณพ่อคุณแม่ของทางเจ้าสาวคือเขาเชื่อในสถาบันครอบครัว พอลูกสาวได้เจอคนที่ใช่ คนที่รักกันจริงๆ เขาแฮปปี้ตรงนี้แล้ว ซึ่งเรื่องสินสอดทองหมั้นแล้วแต่เราเลย เขาไม่ได้ยื่นข้อเสนออะไรมาเลย เขาบอกว่าไม่ได้ซีเรียสตรงนี้ เป็นสิ่งที่ประทับใจมาก เพราะบ้านเขารวยกว่าบ้านผม (หัวเราะ) แล้วผมก็เกรงใจเขามานานมาก แบบพอแต่งเสร็จผมก็ต้องไปอยู่บ้านแฟน บ้านเขาซื้อ 4 หลังติดกันเลย ซึ่งมีหลังหนึ่งเป็นของแฟนผม ก็จะไปอยู่บ้านเขา”

นอกจากข่าวดีเรื่องวิวาห์แล้ว ยังมีข่าวดีเรื่องงานเพลง เห็นว่าจะมีซิงเกิลออกใหม่ “ใช่ครับ เป็นโปรเจ็กต์ของผม ไม่ได้สังกัดค่าย เพลงชื่อ miss me? คิดถึงฉันไหม? เป็นเพลงแนวที่ตัวเองไม่เคยทำ ที่มาที่ไปของเพลงโปรเจ็กต์ผม ผมเปิดแชนเนลยูทูบเอง แต่งเพลงเอง 99% ทำเองเกือบทั้งหมด เปิดยูทูบขึ้นมาเพราะอยากทดลองอะไรที่อยากจะทำส่วนตัว มีแพสชั่นอะไรเล็กๆ น้อยๆ ที่อยากทำโดยไม่ต้องไปทำกับเพื่อน เป็นสิ่งที่อยากทดลองคนเดียวก็จะปล่อยในยูทูบ ทำมาปีกว่าแล้ว เพลงมีประมาณ 4-5 เพลง จะเป็นแนวดิสโก้, อาร์แอนด์บี, โซล, ฟังกี้ เพลงนี้ก็จะเป็นแนวโซลนิดนึง เป็นเพลงไทยครับ”

เล่นเป็นพระเอกเอ็มวีเองเลยหรือเปล่า “ครับ ส่วนนางเอกได้น้องเก้า-สุภัสสรา มาเล่นให้ แต่จริงๆ บทไม่ได้เจอกันนะ เป็นแบบว่าต่างคนต่างรอ ให้คนดูตีความเอาเอง เป็นเพลงแนวเหงาๆ ฝากเข้าไปดูผลงานเพลงใหม่ด้วยครับ เพลง Miss me? ในนามอภิวัฒน์ ส่วนเพลงของวง ETC ปีนี้จะออกอีก รอฟังทั้งผลงานจาก ETC และจาก โปรเจ็กต์ผมด้วยครับ”

อ่านข่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน