‘หยางหยาง’ควงคู่‘ตี๋ลี่เร่อปา’ เปิดแพลตฟอร์มWeTVที่ไทย

‘หยางหยาง’ควงคู่‘ตี๋ลี่เร่อปา’ เปิดแพลตฟอร์มWeTVที่ไทย : สดบันเทิง

‘หยางหยาง’ควงคู่‘ตี๋ลี่เร่อปา’

เปิดแพลตฟอร์มWeTVที่ไทย

‘หยางหยาง’ควงคู่‘ตี๋ลี่เร่อปา’ – ชื่อของ WeTV แพลตฟอร์มให้บริการวิดีโอสตรีมมิ่งผ่านช่องทางเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นจาก บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด คงเป็นที่คุ้นเคยสำหรับคอซีรีส์จีน

‘หยางหยาง’ควงคู่‘ตี๋ลี่เร่อปา’ เปิดแพลตฟอร์มWeTVที่ไทย : สดบันเทิง
เหล่าพันธมิตรร่วมพูดคุย

ล่าสุด WeTV จัดงานเปิดตัวที่โรงแรมวอลดอร์ฟ แอสโทเรีย กรุงเทพฯ โดยมี 2 ซุป’ตาร์ชาวจีน หนุ่มฮอต ‘หยางหยาง’ ที่กำลังจะมีผลงานซีรีส์เรื่อง เทพยุทธ์เซียนกลอรี่ (The King’s Avatar) สาวสวย ‘ตี๋ลี่เร่อปา’ ที่กลับมาอีกครั้งกับบทจิ้งจอกแดงเก้าหาง ไป๋เฟิ่งจิ่ว ในซีรีส์ สามชาติสามภพลิขิตเหนือเขนย (Three Lives, Three Worlds, The Pillow Book) ร่วมด้วยหนุ่ม ‘นิชคุณ หรเวชกุล’ ที่มีผลงานซีรีส์จีนเรื่อง กล้าไหมมารักกัน (Shall We Fall In Love) ที่ออนแอร์ใน WeTV บินตรงมาร่วมงาน

‘หยางหยาง’ควงคู่‘ตี๋ลี่เร่อปา’ เปิดแพลตฟอร์มWeTVที่ไทย : สดบันเทิง
สน-เอสเธอร์

นอกจากนี้ยังมีนักแสดงจากฟากฝั่งไทยมาในงานอีกคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น ‘สน’ยุกต์ ส่งไพศาล, เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา, ‘ฟิล์ม’ ธนภัทร กาวิละ, ‘พิ้งกี้’สาวิกา ไชยเดช ฯลฯ

นายกฤตธี มโนลีหกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทนเซ็นต์ฯ บอกถึงวัตถุ ประสงค์ของ WeTV ว่า “เทนเซ็นต์เชี่ยวชาญในด้านการสร้างแพลต ฟอร์มเพื่อความบันเทิง อย่างที่เห็นได้จากทั้งคอนเทนต์พอร์ทัล แพลต ฟอร์มมิวสิคสตรีมมิ่ง หรือเกมต่างๆ ปีนี้เราจึงต่อยอดสร้าง Ecosystem เพื่อความบันเทิงให้ครบ ด้วยการเปิดตัว WeTV แพลต ฟอร์ม วิดีโอสตรีมมิ่งที่แน่นด้วยคอนเทนต์คุณภาพให้คนไทยชม เพราะเราเห็นเทรนด์ การเติบโตของทั้งโลกที่ผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตกว่า 25% ของทั้งโลกใช้งานวิดีโอสตรีมมิ่ง คนไทยเองใช้งานอินเตอร์เน็ต วันละกว่า 9 ชั่วโมง เพื่อการดูวิดีโอหรือทีวีออนไลน์มากกว่า 35%”

‘หยางหยาง’ควงคู่‘ตี๋ลี่เร่อปา’ เปิดแพลตฟอร์มWeTVที่ไทย : สดบันเทิง
นิชคุณ ก็มา

“จริงๆ แล้วซีรีส์จีนไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับคนไทย เราคุ้นเคยกันอยู่แล้ว และเมื่อมีช่องทางที่เข้าถึงง่ายมากขึ้น ก็ทำให้คนไทยหันมาสนใจกันมากขึ้น ในไม่กี่เดือนที่ผ่านมา WeTV ได้รับการยอมรับอย่างรวดเร็วในกลุ่มเป้าหมาย จึงมุ่งที่จะเสนอคอนเทนต์คุณภาพพรีเมียมแก่ผู้ชมบนแพลตฟอร์มที่ทำซับภาษาไทยให้กับซีรีส์ต่างประเทศ และเพิ่มคอนเทนต์ไทยมากขึ้น และ WeTV ยังให้ผู้ชมส่งความเห็นได้ เป็นการสร้างคอมมูนิตี้ให้กับผู้ชมและแพลตฟอร์ม”

‘หยางหยาง’ควงคู่‘ตี๋ลี่เร่อปา’ เปิดแพลตฟอร์มWeTVที่ไทย : สดบันเทิง
พิ้งกี้ สาวิกา

สำหรับคอนเทนต์ใน WeTV นั้น นอกจากเน้นหนักที่ซีรีส์จีนแล้ว ยังมีซีรีส์จากเกาหลี รวมทั้งละครและรายการของไทย ฯลฯ พร้อมให้คลิกเข้าไปชม และในเร็วๆ นี้ เราจะได้ดูละครเรื่อง “เล่ห์เกมรัก” ที่นำแสดงโดยคู่พระ-นางชาวไทยที่ฮอตในจีน สน-ยุกต์ และ เอสเธอร์ ที่มีหนุ่ม ‘อั้ม-อธิชาติ’ ช่วยดูแลการผลิต ในแพลตฟอร์มนี้

นอกจากนี้ยังมีพันธมิตร ช่อง One 31 ค่าย GDH และ Insight Technology พร้อมนำผลงานออกทางช่อง WeTV ด้วย

บทความก่อนหน้านี้หัวเว่ยยังครองแชมป์ บริษัทที่นักศึกษาจีนอยากทำงานด้วยมากสุด
บทความถัดไป‘นิว โฮป คลับ’ สามบอยแบนด์ฮอต